Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất

Hầu hết các game thủ V Rising khi lần đầu đặt chân vào tựa game này chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc có vô vàn thắc mắc, và LagVN đã tổng hợp câu trả lời cho những thắc mắc cơ bản nhất tại đây

Là một tựa game sinh tồn nhập vai mới ra mắt, V Rising có thể khiến một số game thủ cảm thấy bỡ ngỡ trước những gì nó mang lại, giống như một con ma cà rồng thức tỉnh sau giấc ngủ dài vậy. Để giúp bạn đọc có thể trải nghiệm V Rising một cách thoải mái nhất, LagVN đã tổng hợp những thắc mắc từ cơ bản đến nâng cao của các game thủ lần đầu trải nghiệm V Rising trong bài viết sau.

Xem thêm: V Rising nhận được bản cập nhật mới, bổ sung tính năng cực kì quan trọng

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất

Hệ thống tiến trình trong V Rising hoạt động như thế nào?

Khởi đầu game, bạn là một con ma cà rồng yếu ớt vừa tỉnh dậy. Bạn sẽ phải di chuyển trong vùng đất Vardoran để săn lùng con mồi và mở rộng lãnh thổ. Về sau, bạn có thể bắt đầu xây dựng lâu đài và tấn công những con trùm V Blood, qua đó mở khóa thêm các công thức và kĩ năng giúp tăng sức mạnh cho chính mình, đồng thời nâng cấp lâu đài và tạo nên tầm ảnh hưởng trên toàn vùng đất Vardoran này.

Có bắt buộc chơi với người khác không?

Bạn hoàn toàn có thể làm một con ma cà rồng đơn độc hoặc lập hội ma cà rồng với bạn bè thông qua hình thức co-op trực tuyến (Và mới đây đã được cập nhật thêm co-op mạng LAN). Bạn cũng có thể tập trung phát triển bản thân trong môi trường PvE, hoặc tiến vào các khu vực PvP nguy hiểm để thử sức mình. 

Làm thế nào để thăng cấp?

Thay vì nhận điểm kinh nghiệm, bạn thăng cấp thông qua cấp độ trang bị của mình. Để tăng cấp độ trang bị, chỉ cần mặc những món đồ cấp cao có giá trị vào là được. Bạn sẽ nhận được chúng thông qua việc chế tạo, hoặc đánh bại những ma cà rồng cấp cao khác để lấy đồ từ họ.

Cấp độ tối đa trong V Rising?

Cấp độ giới hạn hiện tại của V Rising là 81. Cấp cao nhất bạn có thể đạt được là 80, và khi trang bị full-set đồ 80 thì bạn sẽ nhận được một cấp độ bonus thêm.

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 2

Cần bao lâu để max cấp?

Nếu chơi ở server PvE, bạn có thể sẽ mất khoảng 30 - 40 giờ chơi. Tiến trình này có thể được đẩy nhanh hơn nếu bạn nhảy sang PvP và cướp được đồ ngon từ ma cà rồng khác.

Khi nào V Rising kết thúc Early Access?

Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của V Rising, nhưng Stunlock Studio dường như đang hướng đến việc phát hành vào năm 2023, và cho biết bản hoàn chỉnh sẽ đắt tiền hơn hiện tại.

Làm thế nào để thay đổi tạo hình của mình?

Để thay đổi tạo hình nhân vật, bạn chỉ cần tương tác với tấm gương đặt trong lâu đài của bạn hoặc một thành viên bất kì trong gia tộc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ "Expanding my Domain", bạn có thể mở khóa gương, tìm công thức chế tạo gương dưới mục "Mirror" của bảng "Universal" trong phần xây dựng.

Làm thế nào để có mũ?

Bạn có thể tìm được mũ trong những cái rương khác nhau, hoặc rớt ra từ các đơn vị kẻ thù, và từ những cái lỗ câu cá. Bạn cũng có thể mua chúng từ các thương gia. Nếu sở hữu bản DLC Dracula's Relics, bạn có thể chế tạo chiếc mũ "The Immortal King's Greathelm".

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 3

Vì sao trang bị có màu vàng và xuất hiện trên hồ máu?

Một khi độ bền trang bị của bạn xuống mức thấp, món trang bị đó sẽ xuất hiện trên hồ máu của bạn. Màu sắc của nó tùy thuộc vào độ bền còn lại, từ vàng đến đỏ, trong đó vàng là độ bền còn thấp và đỏ là gần như đã bị hỏng.

Xem thêm: V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết (Phần 2)

Mặt trời trong game kéo dài bao lâu?

Thời gian trong ngày mặc định của game là khoảng 8 tiếng, tương ứng 6 phút ngoài đời, tuy nhiên nó sẽ thay đổi tùy vào server bạn đang chơi.

Làm sao để xây mái nhà?

Mái nhà sẽ tự động xuất hiện sau khi một căn phòng được hoàn thiện với tường và sàn nhà. Nếu chưa thấy mái nhà, rất có thể bạn còn thiếu một bức tường hoặc một sàn nhà nào đó. Hàng rào không được tính là tường, nên hãy chắc chắn rằng bạn xây đúng loại tường nhé.

Vì sao căn cứ địa dần sụp đổ?

Căn cứ địa sụp đổ là dấu hiệu cho thấy lâu đài của bạn đang thiếu máu (Theo đúng nghĩa đen). Hãy tương tác với trái tim lâu đài về thêm vào các tinh chất máu (Blood Essence) để hồi phục cho nó. Nếu chơi trên server riêng, nên đặt vài tinh chất máu vào lâu đài trước khi thoát game.

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 4

Vì sao khi thức dậy lại thấy mình ở chỗ khác?

Hầu hết mọi người chơi đều có khả năng kéo những con ma cà rồng đang ngủ đi bất kì nơi nào họ muốn, vậy nên để đảm bảo an toàn cho chính mình trước khi thoát ra, bạn cần ngủ trong cái quan tài của mình.

Có những cách di chuyển nào khác trong V Rising ngoài việc chạy?

Ma cà rồng có một hệ thống kỹ năng biến hình để bạn di chuyển nhanh hơn, hoặc bạn có thể dùng ngựa để phi nước đại. Cuối cùng là 2 phương pháp dịch chuyển tức thời: Waygate (Cổng dịch chuyển) và Caves (Hang động). Các Waygate sẽ nằm ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng bạn có thể đặt nhiều Waygate hơn trong lâu đài của mình, và bạn không thể dùng nó nếu đang cầm tài nguyên trên người. Các hang động không nằm trong lâu đài mà rải rác khắp nơi, nhưng bạn có thể dùng nó ngay cả khi đang giữ tài nguyên.

Vì sao không nhìn thấy mục tiêu nhiệm vụ trong Bàn chế tạo?

Nếu bạn không nhìn thấy mục tiêu nhiệm vụ, có thể nó đang nằm ở một bàn chế tạo khác mà bạn chưa mở khóa hoặc chưa làm ra. Vật phẩm cần thiết cũntg có thể bị khóa bởi một con trùm V Blood mà bạn chưa đánh bại. Hãy kiểm tra Blood Altar để chắc chắn rằng bạn đã đánh bại con trùm V Blood cần thiết cho việc mở khóa công thức chế tạo.

Xem thêm: Cấu hình máy tính của bạn có đủ mạnh để chiến game hot hit V Rising không?

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 5

Làm sao để tăng cấp độ trang bị nếu đã sở hữu trang bị tốt nhất mà vẫn chưa đủ để đánh bại con trùm V Blood?

Trong trường hợp này, có thể bạn chưa sở hữu những công thức chế tạo trang bị tốt nhất. Các công thức ngoài việc rơi ra từ những con trùm V Blood, còn có thể lấy từ kẻ thù và câu cá. Một số kẻ thù sẽ có tỷ lệ rơi cao hơn với các công thức trang bị Merciless, một dạng nâng cấp nhỏ so với trang bị gốc.

Nếu bạn chơi cùng những thành viên khác trong một gia tộc, và họ đã mở khóa các công thức, bạn có thể tương tác với bàn nghiên cứu của họ để tự mình mở khóa chúng.

Có những kiểu biến hình nào trong V Rising?

Bạn có thể biến thành một con sói để chạy nhanh hơn, hoặc một con gấu với chỉ số khá mạnh mẽ. Ngoài ra, sau khi bạn đánh bại con trùm Nightmarshal Styx the Sunderer, bạn sẽ có thêm khả năng biến thành dơi.

Có thể dịch chuyển cùng ngựa không?

Ngựa có thể dịch chuyển chung với bạn thông qua Waygate Cave, còn những đầy tớ bị bạn lôi kéo không thể dịch chuyển bằng Waygate, mà chỉ có thể dùng cổng dịch chuyển tại các hang động.

Đầy tớ có thể cưỡi ngựa không?

Hoàn toàn không, nhưng những đầy tớ này di chuyển cực kì nhanh, và hoàn toàn có thể bám theo bạn khi bạn đang cưỡi ngựa. Tuy vậy, hãy chú ý đến kẻ thù xung quanh, vì nếu để lạc đầy tớ có thể khiến họ bị chết.

Top những thắc mắc nhiều game thủ V Rising cần lời giải thích nhất 6

V Rising hiện đang phát hành trên PC thông qua Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang