[CKTG 2017] SKT 3 – 2 RNG: Bản lĩnh của những nhà đương kim vô địch

Trận đấu cực kỳ căng thẳng giữa 2 đại diện ưu tú của LMHT Trung Quốc và Hàn Quốc...

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SKT 3 2 RNG: Bản lĩnh của những nhà đương kim vô địch

Cấm và chọn ván 1 trận bán kết 1 giữa RNG và SKT đã diễn ra cực kỳ căng thẳng giữa 2 đội tuyển. Wolfmuốn chứng minh anh cũng có thể chơi Blitzcrank tốt như Ignar, Blank sử dụng con bài cực kỳ khó chịu là Zac, trong khi đó Huni sử dụng Gangplank để đối đầu Shen trong tay Letme. Đây chắc chắn là ván đấu sôi động ngay từ đầu trận khi cả 2 đều có những con bài tấn công khó chịu ngay từ đầu. Uzi sẽ được Shen và Janna bảo vệ để gây sát thương, trong khi SKT muốn bắt chết vị xạ thủ này với combo Blitzcrank, Zac và Galio.

Gangplank của Huni gặp ngay những khó chịu từ 2 con bài Sejuani và Shen từ đầu trận và bị nằm xuống từ rất sớm, câu trả lời được đưa ra với pha gank đường giữa của Blank và 1 mạng cho Faker. 2 đội liên tục lao vào nhau để giao tranh với sự hổ báo của Mlxg mặc dù thi đấu một vị tướng ăn cỏ như Sejuani. Những mạng hạ gục liên tục được chuyển cho Uzi làm cho Twitch càng lúc càng khó chịu đối với đội hình SKT. RNG lấy cho mình con Baron và hơn SKT 10 ngàn tiền ngay từ phút thứ 30. SKT bằng bản lĩnh của mình rất cố gắng kéo dài trận đấu qua phút thứ 35 trước khi họ có một pha giao tranh sai lầm ở khu vực gần hang rồng. RNGlấy Baron và con rồng ngàn tuổi và kết thúc ván đấu ở phút thứ 38. Uzi, Ming và Mlxg có một ván đấu cực kỳ xuất sắc. 1-0 cho đại diện nước chủ nhà.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SKT 3 2 RNG: Bản lĩnh của những nhà đương kim vô địch 2

Wolf tiếp tục sử dụng 1 con bài mà Ignar đã sử dụng cực kỳ thành công tại tứ kết là Leona. Trong khi đó Mlxg xách ra con bài Nocturne mà Levi của GAM đã sử dụng cực kỳ thành công. Faker tiếp tục sử dụng Galio đối đầu Malzahar của Xiaohu. Huni gánh trọng trách gánh đội với con bài Camille. Blank tiếp tục được thi đấu chứ không phải Peanut, và ở ván 2 anh ấy chọn Gragas cho lựa chọn đi rừng. Rất nhiều con bài “hot” đã bị cả 2 đội cấm đi như Janna, Sejuani….và 1 bất ngờ đã xảy ra là cả 2 đội không động đến con bài được cấm và chọn 100% hiện nay là Lulu.

Không giống GAM, RNG không cố gắng bơm kinh nghiệm cho Nocturne của Mlxg từ sớm, điều đó vô tình khiến vị tướng này không quá mạnh trong giai đoạn đầu trận. Với lợi thế chất tướng, cặp đôi đường dưới SKTliên tục khiến Uzi gặp khó khi ăn lính. SKT hoàn toàn bắt bài mọi hướng di chuyển của Mlxg trong ván này. Faker sử dụng Galio bao quát bản đồ quá hay, trong một nỗ lực hạ gục Huni ở đường dưới, Mlxg và Letme đều phải nằm xuống. RNG mất con Baron ở phút thứ 25 và họ cũng bất lực trong nỗ lực bảo vệ các đường. SKT cân bằng trận đấu 1-1 sau hơn 30 phút thi đấu.

Highlights ván đấu

Videos ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

Uzi mang ra con bài làm nên tên tuổi của anh từ những ngày đầu thi đấu chuyên nghiệp Vayne trong khi đó Faker có con bài Galio lần thứ 3 trong ngày hôm này. Huni tiếp tục sử dụng con bài Camille và sẽ có rất nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu với Maokai của Letme. Cặp đôi đường dưới của SKT có phần nhỉnh hơn với Tristana và Lulu. Mlxg có được con bài anh sử dụng rất thành công ở ván 1 là Sejuani. Chúng ta cùng tiến vào ván đấu thứ 3 nào.

Sự bất ngờ được Mlxg tạo ra ngay giai đoạn đầu trận với việc ra đường giữa liên tục, tạo một lợi thế không nhỏ cho Ryze của Xiaohu. Khi mà Faker bị đè nén thì Huni lại thi đấu vô cùng thất vọng khi để cho Maokaithi đấu hoàn toàn trên cơ mặc dù cầm con bài không được ủng hộ chất tướng trong kèo đấu tay đôi. Hệ quả là mặc dù lấy được trụ đầu, nhưng Uzi được các đồng đội hỗ trợ và liên tục có những mạng hạ gục. Khi Vayne xanh cũng là lúc sức chống chịu của Galio trong tay Faker không còn được duy trì khi bị gây sát thương theo % máu. RNG xuất sắc đánh bại SKT ở phút thứ khi lượng chênh lệch về tiền là quá nhiều. RNG tạm dẫn SKT 2-1.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 4

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SKT 3 2 RNG: Bản lĩnh của những nhà đương kim vô địch 3

Có vẻ Faker rất muốn lấy trang phục SKT Galio khi sử dụng con bài này lần thứ 4 trong ngày hôm nay? Kkoma quyết định để Peanut ra sân trong trận chiến then chốt. Ming cầm con bài Soraka để hỗ trợ cho Twitch của Uzi, trong khi đó Bang cũng có một lựa chọn rất mạnh ở đường dưới là Kog’maw. Trong ván đấu đầu tiên được thi đấu ở bán kết, Peanut cầm con bài Gragas đối đầu với Jarvan trong tay Mlxg. SKTkhông được thua nữa!

Mlxg thể hiện độ quái của mình ngay từ giai đoạn đầu ván đấu với sự áp đảo trong khâu đi rừng khi liên tục cướp rừng thành công. Mặc dù dẫn trước 2 mạng nhưng RNG lại thi đấu rất chậm. Đó có thể là sai lầm của họ khi lần lượt mất đi trụ và Baron từ khá sớm. Mạc dù rất cố gắng trong những lần giao tranh nhưng khả năng thi đấu Kog’maw rất khủng khiếp của Bang khiến RNG không thể gượng lại. Sau khi hạ gục Uzi và Letme, SKT kết thúc ván đấu sau 33 phút thi đấu. Sẽ có ván 5!

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 5

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SKT 3 2 RNG: Bản lĩnh của những nhà đương kim vô địch 4

Tại ván đấu quyết định, RNG lấy được cho Uzi con bài Tristana. Faker chỉ chơi Galio trong ngày hôm nay! Xiaohu lựa chọn Corki nhằm xây dựng đội hình xoay quanh 2 xạ thủ. Letme quyết định mang ra con bài Shenmà anh đã sử dụng rất thành công trong ván 1 để đối đầu với Gnar của Huni. Bất ngờ lớn nhất đó chính là việc Mlxg lựa chọn con bài tủ của anh – Leesin. Sự căng thẳng được thể hiện trên khuân mặt tất cả các tuyển thủ.

Tính chất quá quan trọng của ván đấu khiến 2 đội chơi rất cẩn trọng. Bước ngoặt diễn ra khi Leesin của Mlxgmắc phải 1 sai lầm di chuyển chết người và gián tiếp khiến RNG mất đi con Baron. SKT sau đó đã lấy đi đường giữa và đường dưới của RNG. Mặc dù sở hữu 1 đội hình tăng tiến sức mạnh về cuối trận tốt hơn nhưng RNG không thể có những pha giao tranh như mong muốn khi bị Galio và Gnar của SKT thu hút hầu hết những sát thương. RNG bị SKT hạ gục sau 41 phút thi đấu. Uzi 1 lần nữa lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch. SKT  là cái tên đầu tiến vào trận chung kết của kỳ CKTG mùa 7.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang