[MSI 2016] Một trận đấu đầy căng thẳng giữa RNG vs CLG

Aurelion Sol lần đầu tiên xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp.

Trận khai mạc giải đấu Mid-Season Invitational 2016 diễn ra giữa Royal Never Give Up và Counter Logic Gaming với chiến thắng chung cuộc thuộc về RNG. Một trận đấu mãn nhãn và cực kỳ cống hiến của cả hai đội tuyển.

Lựa chọn Aurelion Sol của CLG

RNG-CLG-bp

Rõ ràng lựa chọn Aurelion Sol giành cho Huhi đã được dự tính trước. Một làn gió mới thổi vào MSI ngay trận khai mạc, và đây cũng là vị tướng mà Huhi đã luyện tập rất nhiều trong thời gian qua. Đối đầu với một Azir, không có lý do gì mà CLG lại không mang Aurelion Sol ra cả. Đối mặt với Ác long thượng giới lần đầu tiên, Xiaohu cũng đã thi đấu khá dè chừng trong khoảng thời gian đầu trận. Tuy khởi đầu không mấy thuận lợi với tầm tay ngắn hơn, liên tục bị cấu máu và bộ kỹ năng hao năng lượng, nhưng Huhi cũng đã thể hiện vị tướng này khá tốt trong trận đấu.

Pha “nuôi” tinh vân cầu đẹp mắt của Huhi

“Một trận đấu giao tranh, và giao tranh liên tục”

Thật vậy, 11 phút đầu là một thế trận ru ngủ đến từ cả 2 đội, nhưng sau pha “bắt chết” được Aphromoo và Stixxay ở bùa xanh phút thứ 11, dường như lối đánh chiến thuật của các đội tuyển chuyên nghiệp không hiện hữu trong trận đấu này. Họ lao vào nhau liên tục, ngay cả khi trước đó vừa giao tranh xong, như một trận đấu xếp hạng đơn.

Mata – dù có thi đấu cho đội tuyển nào thì anh vẫn xứng đáng là một trong những hỗ trợ hàng đầu thế giới. Thế trận của RNG phụ thuộc vào Mata, Alistar của anh luôn thể hiện những pha combo mẫu mực. Alistar mở giao tranh tốt, RNG giành lợi thế. Alistar đâm vào quá sâu, bị khống chế và lên bảng đếm số, RNG tan vỡ.

Mata-trong-mau-ao-RNG-ava1

Cựu hỗ trợ Samsung White – Mata

Đã quá buồn ngủ với lỗi đánh chiến thuật gò bó hiện hữu trong những trận đấu chuyên nghiệp, RNG và CLG đã đưa người hâm mộ trải qua từng cung bậc cảm xúc, kịch tính đến những diễn biến cuối cùng. Những tưởng CLG đã nắm trong tay chiến thắng trong trận đấu ra quân nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, họ đã quăng trận đấu đi một cách không tưởng. “Sự thần kỳ” đó mang tên Darshan khi trong pha giao tranh cuối cùng ở phút thứ 42, anh càn vào đội hình RNG và bị sốc sát thương lên bảng ngay lập tức mà không kịp bật chiêu cuối. Không còn ai chống chịu, CLG cứ thế lần lượt theo chân người đi đường trên của mình, Quadrakill cho Wuxx và chiến thắng cho Royal Never Give Up.

Tuy thất bại nhưng CLG cũng đã có được chiến thắng ngay sau đó trước Flash Wolves. Tuyển trẻ Stixxay ngày càng thành công trong việc đưa Caitlyn trở lại đấu trường công lý với những màn trình diễn xuất sắc của mình với cô nàng cảnh sát trưởng này.

Sự hủy diệt của Caitlyn trong tay Stixxay

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang