Diễn biến của các trận đấu ngày 04/05 tại MSI 2016

Vòng bảng MSI 2016 sẽ diễn ra từ ngày 04/05 đến ngày 08/05 với thể thức Bo1 cùng lượt đi và lượt về.

Lịch thi đấu

lich-thi-dau-msi-2016-ngay-04-05

13h00: Royal Never Give Up vs Counter Logic Gaming

RNG-CLG-bp

CLG có lẽ đã khiến cả RNG lẫn khán giả bất ngờ khi quyết đoán khóa lại Aurelion Sol ở lượt lựa chọn cuối. RNG là đội chủ động đổi đường, làm giảm tốc độ trận đấu đi khá nhiều ở giai đoạn đầu khi cả hai đội đều cắm khá nhiều mắt và chơi cẩn thận. Chiến Công Đầu có ở phút 11 sau tình huống di chuyển lỗi của Stixxay và bị Mata bắt được.

Sau 20 phút đầu khá yên ắng, giao tranh bắt đầu nổ ra liên tục, Stixxay có được Quadra Kill phút 26, nhưng RNG cũng gỡ lại sau tình huống phản công ở trụ 2 đường dưới. Đã có những thời điểm, CLG tưởng chừng như đã nắm chắc chiến thắng khi phá được đường giữa, ăn được Baron và không ít lần quét sạch đối thủ. Tuy nhiên, chỉ một giao tranh sai lầm đã khiến họ phải trả giá bằng cả trận đấu.

RNG-CLG-end

 

 

14h00: G2 Esports vs Flash Wolves

G2-FW-bp

Khác với trận đấu khai mạc, game đấu giữa G2 Esports vs Flash Wolves đã không còn những lựa chọn dị nữa mà đã trở về theo meta hiện tại. Cả hai đội cùng đưa xạ thủ và hỗ trợ lên đường trên nên thế trận đổi đường thi phá trụ đã không diễn ra. Mặc dù G2 Esports có được Chiến Công Đầu trong một tình huống băng trụ ở đường dưới nhưng MMD cũng gỡ lại được 1 mạng khi sát thương từ trụ đủ để hạ gục Kikis.

Giao tranh nhỏ lẻ liên tục nổ ra trong phần lớn thời gian của trận đấu. Trong khi Trick là ngôi sao sáng nhất bên phía G2 với những tình huống chơi trên cơ đối phương thì Azir của Maple cũng mạnh không thua kém. Tuy nhiên, Flash Wolves là đội đã khai thác các sai lầm của đối thủ tốt hơn và giành được chiến thắng chung cuộc.

G2-FW-end

 

 

15h00: SK Telecom T1 vs SuperMassive

SKT-SM-bp

 Azir tiếp tục chứng minh được độ hot của mình khi được lựa chọn trong cả 3 trận đấu đầu tiên của MSI 2016. Trong khi đó, Faker sử dụng Ryze, vị tướng anh đã sử dụng để đàn áp tất cả tại CKTG 2015. Duke có được Chiến Công Đầu sau một tình huống chơi khô máu với Thaldrin nhưng vẫn an toàn sống sót.

Kể từ sau tình huống Chiến Công Đầu, SKT T1 bắt đầu thể hiện sức mạnh áp đảo của mình so với đối thủ khi liên tiếp lấy về các điểm hạ gục. Mặc dù Stormaged đã có một tình huống cướp Baron ngay trước mũi của Blank nhưng chừng đó vẫn là không đủ để cứu họ khỏi một trận thua trước đại diện đến từ Hàn Quốc

SKT-SM-end

16h00: Counter Logic Gaming vs Flash Wolves

CLGvsFWbanpick

Flash Wolves ngay trong giai đoạn đầu đã ép cho bộ đôi đường dưới của CLG mất đi 2 phép bổ trợ tốc biến. Tuy lấy được lợi thế nhưng khi Karsa xuống chủ động gank nhằm vào mục tiêu là Aphromoo nhưng thiếu thành công, Aphromoo đã phản công lại bằng 1 pha án tử không thể chính xác hơn vào thẳng NL, chiến công đầu thuộc về CLG nhưng ngay sau đó FW sửa sai bằng cách hạ gục lại người đi đường trên Darshan của CLG. Phút thứ 29, FW muốn cướp con rồng 4 khỏi tay CLG nhưng không thành công, giờ đây con Baron là mục tiêu chính mà 2 đội tuyển đều cùng nhắm tới.

Phút thứ 32, giao tranh tổng nổ ra ở khu vực đường giữa. Stixxay bị hạ gục giữa giao tranh kết quả dẫn đến trụ và nhà lính ở đường giữa của CLG dễ dàng bị lấy đi. Liên tiếp những lợi thế đến với FW, vừa có được Baron, vừa cướp đi được bùa lợi rồng thứ 5 khỏi tay CLG nhưng dường như FW không thể tận dụng được những lợi thế này một cách triệt để. Phút thứ 40 vẫn là những cuộc chiến cân não đến từ các thành viên của cả 2 đội. Xmithie cướp được rồng 5 thành công, tiếp đó có được bùa lợi Baron, CLG giờ đây đang lội ngược dòng tìm lại đến với chiến thắng cho mình. Karsa bị bắt lẻ, CLG nhanh chóng nắm bắt cơ hội và đem về chiến thắng đầu tiên của mình tại MSI. Stixxay đã có thể sửa chữa lỗi lầm của mình sau ván đấu đầu tiên với vị tướng Caitlyn.

CLGvsFWwin

 

 

17h00: G2 Esports vs SK Telecom T1

G2-SKT-bp

Faker tiếp tục với lựa chọn Ryze đường giữa trong khi Perkz đặt niềm tin vào Ekko đường giữa. Perkz có được lợi thế từ sớm khi lấy được Tốc Biến của Faker khi lính còn chưa ra, nhưng G2 đã không thể cụ thể hóa được những ưu thế. Việc chần chừ không bấm Biến Về của các thành viên G2 đã khiến họ phải trả những cái giá đắt như Dịch Chuyển của Perkz để giữ mạng cho Kikis hay mạng Chiến Công Đầu khi Blank xuống đường dưới băng trụ hạ gục Emperor thấp máu ôm trụ.

Kết thúc giai đoạn đi đường cũng là thời điểm SKT T1 áp đảo đối phương về khả năng di chuyển và kiểm soát bản đồ.  Ryze của Faker như một vị hung thần, anh đi tới đâu là giao tranh nổ ra tới đấy và phần thắng đều thuộc về đại diện đến từ Hàn Quốc. SKT T1 hủy diệt G2 sau 24 phút thi đấu với 23 điểm hạ gục.

G2-SKT-end

18h00: SuperMassive vs Royal Never Give Up

SM-RNG-bp

Bên cạnh Azir, Ryze cũng đang là một vị tướng nhận được rất nhiều lượt cấm chọn của các đội tuyển. RNG là đội có được Chiến Công Đầu sau tình huống di chuyển sang rừng của đối thủ ở ngay những phút đầu tiên. Tuy nhiên, SuperMassive cũng chứng minh mình không phải là một đối thủ dễ bị bắt nạt khi có những tình huống đáp trả mạnh mẽ sau đấy, đặc biệt là một tình huống FabFabulous đã có một tình huống solo kill Ekko của Looper.

Một game đấu khá cống hiến đến từ cả hai đội khi giao tranh nhỏ lẻ liên tục nổ ra trên khắp bản đồ. RNG thường là đội giành chiến thắng sau các tình huống như vậy. Đội tuyển đến từ Trung Quốc dần vượt lên dẫn trước và nắm quyền kiểm soát trận đấu. SuperMassive hoàn toàn đánh mất trận đấu vào tay RNG sau khi để đối thủ có được con Baron ở phút 28.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang