LCK: SKT trả được thù bằng chiến thắng trước JAG

Chiến thắng nhọc nhằn của SKT giúp họ đảm bảo vị trí thứ 2 trên Bảng Xếp Hạng

Ván 1

Cấm/chọn

lck-week9-skt-jag-game1-1

Sau màn thể hiện Taliyah tuyệt vời trong trận đấu lần trước gặp ESC, Jin Air đã  phải cấm đi con bài này, cộng với Malzahar, lựa chọn cũng khá phổ biến tại LCK trong khoảng thời gian này, thêm vào đó là Ashe trong tay của Bang.

Đội hình bên phía SKT T1 và Jin Air đều có khả năng giao tranh rất tốt với những con bài có lượng sát thương cũng như khống chế trên diện rộng lớn.

Diễn biến

lck-week9-skt-jag-game1-2

Mạng Chiến Công Đầu thuộc về Winged với pha tấn công Blank ở Đường Giữa của ba thành viên Jin Air.

Khoảng thời gian đầu trận đấu chứng kiến sự chủ động của Jin Air trong những tình huống ép mục tiêu giúp họ vươn lên dẫn trước về mặt chỉ số hạ gục. Nhưng SKT cũng đã bình tĩnh chống trả và bắt đầu tìm lại được những mạng nhằm gỡ hòa về tiền.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút thứ 25, khi JAG hạ gục được 3 thành viên của SKT ở Đường Giữa, những tưởng con Baron sẽ là phần thưởng xứng đáng dành cho JAG nhưng chỉ với 2 thành viên còn lại là Bang và Duke, SKT đã giành lại được bùa lợi quý giá.

lck-week9-skt-jag-game1-3

Có được bùa lợi Baron, SKT đã chủ động hơn trong những tình huống kiểm soát tầm nhìn, lấy được Đường Giữa. họ bắt lẻ được Alistar và có được con Baron tiếp theo của trận đấu ở phút thứ 35. Với những lợi thế to lớn, SKT giành chiến thắng ở phút thứ 39 của trận đấu.

lck-week9-skt-jag-game1-4

MVP của ván 1 thuộc về Bang

 

 

Highlights ván 1

Ván 2

Cấm/chọn

lck-week9-skt-jag-game2-1

Lee Sin xuất hiện trong tay của Winged, đối chọi lại là Nidalee trong tay của Blank. Faker sử dụng Anivia để đối đầu với con bài Lissandra được sử dụng lần thứ 2 trong ngày thi đấu hôm nay của Kuzan. Đội hình 2 bên có rất nhiều lượng sát thương phép thuật và khả năng giao tranh cũng là tương đương, nhưng Jin Air có những con bài có khả năng dồn sát thương một mục tiêu rất khủng khiếp.

Diễn biến

lck-week9-skt-jag-game2-2

Hai đội đều đồng ý đổi đường từ những phút đầu của trận đấu. Mạng Chiến Công Đầu thuộc về Pilot sau tình huống tấn công mạnh mẽ của bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ của JAG vào Bang. Nhưng ngay lập tức ở Đường Dưới, với sự hỗ trợ của Blank, Duke hạ gục được Trace.

Sự áp đảo của bộ đôi Đường Dưới bên phía JAG đã giúp cho họ có được những chỉ số hạ gục và vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, SKT đã di chuyển rất khôn khéo và kéo lại thế trận cùng với sự dẫn trước Malzahar của Bang.

Nhưng đội hình có khả năng dồn sát thương của JAG đã hoạt động hiệu quả. Họ liên tục bắt lẻ được những thành viên của SKT và đây là lúc Malzahar của Trace lên tiếng. JAG làm rất tốt trong những tình huống giao tranh của mình, có được bùa lợi Baron và phá hủy lần lượt các đường của SKT.

lck-week9-skt-jag-game2-3

Mặc dù vậy, SKT chống trả kiên cường và phải mãi đến phút thứ 57, JAG mới kết thúc được ván đấu và cân bằng tỉ số 1:1.

 

 

Highlights ván 2 giữa SKT và JAG

Ván 3

Cấm/chọn

lck-week9-skt-jag-game3-1

SKT giữ nguyên đội hình họ đã sử dụng ở ván 1. Còn Jin Air tiếp tục dành sự tin tưởng cho Winged với Lee Sin. Đội hình của SKT chắc chắn sẽ giao tranh mạnh hơn với những con bài có khả năng bảo kê và sát thương trên diện rộng. Còn JAG có khả năng bắt lẻ rất tốt với Leblanc, Lee Sin kết hợp với chiêu cuối của Shen.

Diễn biến

lck-week9-skt-jag-game3-2

Lần này Blank vẫn là người chủ động gank cho Duke. Họ băng trụ và hạ gục được Trace, Chiến Công Đầu thuộc về Blank. Tuy nhiên, với Dịch Chuyển của mình, Kuzan đã gỡ gạc lại cho JAG.

Sự cơ động của Leblanc cùng Lee Sin đã giúp cho JAG liên tục vượt lên, mục tiêu bị nhắm đến nhiều nhất là Faker. Trong 30 phút đầu của trận đấu, Faker phải nằm xuống đến bốn lần, Jin Air dẫn 11 – 2 với khoảng cách là 5,000 vàng.

Bước ngoặt lại tiếp tục xảy ra ở hang Baron, JAG tỏ ý muốn có được bùa lợi nhưng hãy nhớ đến lý do tại sao Faker lại là người đi Đường Giữa xuất sắc nhất thế giới, kết hợp cùng Blank, Faker hạ gục ngay lập tức Pilot. Sát thương khủng khiếp của Faker đã giúp Bang có được Double Kill, SKT thì lấy được Baron.

Sau tình huống trên, trận đấu bắt đầu diễn ra với kịch bản “điên rồ”, hai đội liên tục lấy được lợi thế rồi tự tay quăng đi một cách rất “ngoạn mục”. SKT với sự xuất sắc của Faker đã có được những lợi thế để tiến vào hang Baron, tuy nhiên với Lee Sin thì việc cướp Baron và Rồng Ngàn Tuổi của Winged là điều nằm trong tầm tay.

lck-week9-skt-jag-game3-3

Nhưng sau đó, SKT đã có được những tình huống ăn bùa lợi thông minh. Những tưởng SKT sẽ kết thúc được trận đấu một cách dễ dàng sau khi ăn được con Rồng Ngàn Tuổi thứ 2 của trận đấu ở phút 66, nhưng Kuzan đã có tình huống backdoor khiến người hâm mộ SKT thót tim. Tuy nhiên, Duke đã kịp thời về phòng thủ và chiến thắng cuối cùng cũng thuộc về SKT.

lck-week9-skt-jag-game3-4

MVP của ván 3 thuộc về Wolf

 

 

Highlights ván 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang