Sử dụng game để điều trị bệnh sẽ được ứng dụng trong tương lại của ngành y học

Một dự án rất có triển vọng mang tên Project: EVO sẽ có thể là tương lai cùa ngành y học để điều trị những hội chứng liên quan đến hệ thần kinh

Các trò chơi “trí tuệ” là một chủ đề gây tranh cãi trong vài năm gần đây, đặc biệt là sau khi một nhóm các nhà khoa học công bố một bức thư ngỏ vào năm 2014 nói rằng “có rất ít bằng chứng” về cải thiện hiệu suất não bộ sau khi chơi những game “trí tuệ”.

Không lâu sau đó, một nhóm các nhà khoa học khác đã bác bỏ điều này, tuyên bố rằng “có bằng chứng đáng kể và ngày càng nhiều hơn cho thấy sự tăng cường nhận thức có thể đạt được do chơi những trò chơi trí tuệ”.

Đó là những thông tin được một công ty có tên Akili, cùng với Đại học California rất chú ý đến. Akili là một công ty công nghệ có trụ sở ở Boston, sử dụng công nghệ lõi thần kinh để phát triển một game mobile có tên Project: EVO. Mục tiêu của trò chơi là dùng để chữa trị hội chứng thiếu tập trung ADHD của trẻ em, dưới dạng chơi một video game.

Sử dụng video game trong điều trị bệnh tật có thể trở thành tương lai của y học

Để chứng minh rằng Project: EVO khác với những game trí tuệ khác, Akili đang phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình được FDA yêu cầu đối với bất kỳ dụng cụ hoặc thuốc sử dụng trong y tế nào.

Hiện nay, game đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3 của FDA, có nghĩa là mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng nếu Akili thành công, nó sẽ tạo ra một phương pháp chữa trị sử dụng game đầu tiên ở Mỹ, nếu điều đó thành hiện thực, đây có thể hiểu như một loại “dược phẩm kỹ thuật số”.

Tham khảo Theverge

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Dường như, thể loại game online mang đề tài “Naruto” chưa bao giờ hết nóng trong dòng chảy của thị trường game Việt. Theo thông tin từ NPH VTP, trong tuần này họ sẽ trình làng một webgame cực hot mang tên “Naruto Lục Đạo”. Tựa game này bám sát cốt truyện Naruto 100% và chức năng cực sát với tất cả phiên bản global như EU, China, Malaysia, Indo và Thailand.

Game Online
Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang