Western Digital hé lộ công nghê chip nhớ mới QLC cho các SSD trong tương lai

Western Digital vừa hé lộ công nghệ bộ nhớ mới với 4 bit trên 1 cell hứa hẹn tăng dung lượng cũng như tốc độ cho các SSD trong tương lai.

WD, nhà sản xuất thiết bị nhớ hàng đầu thế giới mới đây đã công bố nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ chip nhớ 3D NAND mới 4 bit trên 1 cell hay X4 (QLC) sử dụng công nghệ 64 lớp BisCS3. WD cho biết mỗi con chip có thể chứa tới 96GB dữ liệu, tăng mạnh 50% so với các chip NAND 512GB 3 bit trên 1 cell nhanh nhất hiện nay.

NAND 3D X4 của WD được thiết kế với sự trợ giúp của công ty đã từng làm việc với NAND 2D X4. Thứ đáng tự hào nhất là tốc độ của NAND QLC này ngang ngửa với NAND 3 bit trên 1 cell. ĐIều này có nghĩa là người dùng không phải quá lo lắng về việc tốc độ quá cao hơn mức cần thiết mà X4 sẽ tập trung vào việc tăng dung lượng mà họ phải trả trên số tiền bỏ ra. Tuy nhiên WD không đề cập tới độ bền của QLC so với TLC.

Các sản phẩm mang trong mình công nghệ này được hy vọng sẽ lên kệ vào năm tới dù họ (WD) không đề cập tới. Tuy nhiên WD cho biết sẽ "nhá hàng" các SSD sử dụng công nghệ mới tại Flash Memory Summit ở Santa Clara, California vào tháng tới, nơi quy tụ các công ty, nhân tài trong ngành công nghệ lưu trữ. Tất nhiên WD là nhà tài trợ chính trong sự kiện đó.

Động thái này cho thấy WD đang rất quan tâm tới các SSD giá rẻ và có thể lưu được nhiều dữ liệu hơn so với hiện nay và có ý muốn phát triển thị trường này rộng hơn nữa.

Theo hothardware

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Dường như, thể loại game online mang đề tài “Naruto” chưa bao giờ hết nóng trong dòng chảy của thị trường game Việt. Theo thông tin từ NPH VTP, trong tuần này họ sẽ trình làng một webgame cực hot mang tên “Naruto Lục Đạo”. Tựa game này bám sát cốt truyện Naruto 100% và chức năng cực sát với tất cả phiên bản global như EU, China, Malaysia, Indo và Thailand.

Game Online
Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang