Call of Duty: WWII có cách mở Loot Box khá là ... dị

Mặc dù chúng ta đều biết Call of Duty: WWII cũng sẽ có hệ thống Loot Boxes dưới dạng Supple Drops, nhưng cách để chúng ta nhận được "hàng" bên trong mới khiến nhiều người bất ngờ

Khi Call of Duty WWII ra mắt vào ngày 6 tháng 11 tới đây, nó sẽ bao gồm hệ thống Loot Boxes, được gọi là Supply Drops. Nhưng không giống như những tựa game khác cũng có Loot Boxes, như Forza Motorsport 7 hay Star Wars Battlefront 2, trong Call of Duty WWII, người chơi có thể mở Loot Boxes ngay trước mặt những người chơi khác trong khu vực công cộng. Phân đoạn mở Loot Box ở khu vực công cộng đã được ghi lại và rò rỉ trên mạng. Trong đoạn video bên dưới, một người chơi đứng trong khu vực Headquaters tìm kiếm một vị trí thích hợp để thả Supply Drop. Sau khi tìm ra một khu vực trống, người chơi này gọi Loot Box, và nhìn nó rơi xuống đất. Ba thẻ bài sẽ xuất hiện và được lật ra, hé lộ những vật phẩm bên trong.

How to open a Supply Drop in WW2 from WWII

Không có gì bất ngờ khi việc này đã gặp phải một số phản ứng gay gắt từ những người hâm mộ. Mặc dù Supply Drops chỉ cung cấp trang phục, và tránh trường hợp vung tiền để thắng lợi, người hâm mộ cho biết hãng phát triển đã làm điều này để khiến những người chơi khác chi nhiều tiền hơn cho Loot Boxes. Việc nhìn ai đó mở một Loot Box và nhận được những thẻ bài chất lượng cao sẽ có sự tác động và khuyến khích những người chơi khác bỏ tiền cho chúng (Mặc dù nghe có vẻ khá phù hợp với nhu cầu của nhà phát triển). Thực tế thì, Call of Duty WWII có cơ chế thưởng cho người chơi với việc ... đứng xem những người khác mở Loot Box trong Headquaters

Trong Call of Duty: WWII, người chơi sẽ mở công khai các Loot Box
Trong Call of Duty: WWII, người chơi sẽ mở công khai các Loot Box

Theo một cuộc phỏng vấn với Sledgehammer vào tháng 8, việc đứng xem người khác mở Loot Box sẽ tăng điểm số xã hội của một người chơi, mà hóa ra sau đó sẽ dẫn đến một cơ hội cao hơn để nhận được những nội dung chất lượng hơn từ Loot Box. Toàn bộ những người chơi tham gia vào quá trình ... xem người khác mở Loot Box cũng đều được thưởng điểm. Tuy nhiên, điều này có thể gây phản tác dụng với Activision và Sledgehammer. Nếu tỷ lệ Loot Box không thật sự tốt, thì việc xem ai đó mở ra những Loot Box có chất lượng kém sẽ khiến những người xem không mặn mà với việc mua chúng. Dựa trên việc Call of Duty: WWII đang hướng tới sự chân thật về mặt lịch sử, một số người còn cảm thấy kì quái khi những người lính gọi máy bay thả Loot Box trong căn cứ.

Một số người vẫn cảm thấy chưa quen với việc đứng giữa căn cứ mà gọi Loot Box
Một số người vẫn cảm thấy chưa quen với việc đứng giữa căn cứ mà gọi Loot Box

Tại thời điểm hiện tại, chưa rõ việc mở Loot Box công khai sẽ mang lại lợi ích gì cho Activision và Sledgehammer. Nhưng hệ thống Supply Drops mới này có thể cho thấy Activision đang tìm cách khuấy động mọi thứ và khuyến khích người chơi thông qua những game của mình để chi tiêu nhiều hơn cho các giao dịch bằng tiền mặt. Hãng đã đưa ra nhiều "bằng sáng chế" về điều này, bao gồm một bằng sáng chế về việc giao dịch bằng tiền mặt thông qua cơ chế matchmaking, và một bằng sáng chế về việc dễ dàng mua skin và vũ khí hơn trong lúc xem những đoạn clip gameplay. Sẽ rất thú vị khi nhìn thấy bao nhiêu ý tưởng trong số này (bao gồm cả việc mở Loot Box công khai) sẽ xuất hiện trong những tựa game khác cũng do Activision phát hành.

Theo Thanhnien

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

Trong ngành Live Stream đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng Trung Quốc, nền tảng trực tuyến Douyu không hề xa lạ, có thể nói là trang web đi đầu lớn mạnh nhất, có nhiều streamer nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân này. Nhiều game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ đồng loạt quay sang ký kết với Douyu, nhiều người vô danh tiểu tốt cũng phất lên nhờ Douyu.

Giải trí
Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Ai cũng biết rằng loạt anime ecchi thường có các tình huống khá "nhạy cảm" nhằm lôi cuốn người xem đúng không nào. Ngoài ra thể loại này còn hay có những cảnh hở hang để gây cười nữa đấy. Nói chung là đối với các chàng thì anime ecchi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ đâu.

Giải trí
Lên đầu trang