FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ

Sút bóng là một trong những chỉ số quan trọng nhất của cầu thủ FIFA Online 4, đặc biệt là những cầu thủ trên hàng công. Có tổng cộng 8 chỉ số liên quan đến sút bóng trong FIFA Online 4 mà bạn cần ghi nhớ.

1. Finishing (Dứt điểm)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ

Hiệu quả trong vòng cấm đổ lại, chỉ số này càng cao thì độ chính xác và tỉ lệ thành công của những cú dứt điểm từ cầu thủ sẽ càng cao. Ngoài ra chỉ số này còn giúp cầu thủ có những cú lốp bóng (Q+D) chuẩn xác hơn. Hãy để ý thử các cầu thủ phòng ngự như trung vệ và tiền vệ phòng thủ sẽ vẫn có thể dứt điểm hụt nếu chỉ số finishing quá tệ, dù bóng ngay trước khung thành và không có nhiều cản trở. Tuy nhiên đừng đổ lỗi lỗi hết cho cầu thủ nếu dứt điểm không thành công nhé, bạn vẫn là người điều khiển đấy.

2. Long shot (Sút xa)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 2

Ngược lại với chỉ số finishing chỉ hiệu quả trong vòng cấm, long shot sẽ nói cho bạn biết đâu là một cầu thủ có tỉ lệ dứt điểm ngoài vòng cấm thành công nhiều. Chưa kể những cầu thủ có chỉ số long shot cai còn có thể ra những cú sút xa siêu hiểm vào góc chết mà thủ môn chỉ có nước đứng nhìn. Đó cũng chính là lý do sút xa trong FIFA Online 4 dễ thành bàn hơn việc lắt léo dứt điểm trong vòng cấm. Thử một cầu thủ có chỉ số này trên 80, tìm khỏng trống thuận lợi và làm một phát C + D khoảng 2 đến 2,5 cây lực thì tỉ lệ thành bàn rất cao đấy.

3. Shoot power (Lực sút)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 3

Chỉ số này càng cao thì những cú sút của cầu thủ càng căng, bóng bay nhanh và thời gian còn lại cho thủ môn phản ứng sẽ ít đi. Đây là một chỉ số rất quan trọng khi dứt điểm, đặc biệt là sút xa vì dù có chính xác nhưng tốc độ quá chậm thì thủ môn đối phương vẫn có thể phản ứng và bắt bóng, cản phá được mà thôi. Chỉ số này ảnh hưởng cả việc dứt điểm trong vòng cấm luôn nhé.

4. Curve (Đá xoáy)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 4

Chỉ số này càng cao thì cầu thủ càng dễ khiến cầu thủ đối phương mất bình tĩnh và động thủ dẫn đến ăn thẻ từ trọng tài. Chỉ số đá xoáy sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo quả bóng khi sút. Một cầu thủ có chỉ số Curve cao thì quỹ đạo và đường đi của bóng khi sút sẽ rất khó lường, Z + D cong vút và chuyền, tạt bóng ảo lòi chảo luôn. Chỉ số này rất tốt trong việc tạt cánh khiến hậu vệ đối phương khó đánh đầu phá bóng được vì bóng đi xoáy ngược vào trong.

5. Volley (vô lê)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 5

Volley là kỹ thuật xử lý bóng nhanh gọn, không tốn thêm một nhịp để xử lý như thông thường. Cầu thủ có chỉ số "vô lê" càng cao thì tỉ lệ sút thành công và chính xác ngay khi vừa chạm bóng càng tốt, không phải tốn thêm 1 nhịp để xử lý. Để ý thử các cầu thủ siêu sao và các cầu thủ siêu sao khác nhưng có chỉ số volley thấp xem, bạn sẽ thường thấy các cầu thủ volley kém sút bóng lên trời là phần nhiều. Tốt nhất cứ giữ lại 1 nhịp rồi làm gì làm nhé.

6. Free kick (Đá phạt)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 6

Chỉ số này ảnh hưởng trực tiếp đến những tình huống cố định. Chỉ số này càng cao thì cầu thủ càng có tỷ lệ đá phạt thành công nhiều hơn. Nếu có đủ các chỉ số từ nãy đến giờ thì cầu thủ ấy sẽ trở thành nỗi ác mộng cho thủ môn ở những tình huống cố định đấy.

7. Penalty (Phạt đền)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 7

Những loạt penalty cân não yêu cầu bạn lựa chọn thật kỹ càng những cầu thủ thực hiện phải có chỉ số penalty thật cao để việc đá phát đền dễ dàng và thành công hơn. Chỉ số này ảnh hưởng trực tiếp đến thanh lực khi làm cho nó chạy chậm hơn, khoảng chính xác nhỏ hơn và vòng tròn mục tiêu được điều khiển dễ dàng hơn.

8. Heading (đánh đầu)

FIFA Online 4: 8 chỉ số liên quan đến sút bóng mà bạn cần ghi nhớ 8

Quan trọng từ ST cho đến CB, bất kể phòng thủ hay tấn công, chỉ số này sẽ quyết định khả năng chơi bóng bằng đầu của một cầu thủ có được như yêu cầu hay không. Trước tiên nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác khi đánh đầu, tiếp đến là tỉ lệ đánh đầu hụt và đặc biệt quan trọng là lực đánh đầu có mạnh hay không. Chỉ số này kết hợp với thể hình tốt, khả năng bật nhảy tốt sẽ nói cho bạn biết một cầu thủ chơi bóng bằng đầu có tốt hay không.

Jelly Donuts

Nguồn: binhbe

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang