Liên Quân Mobile: Sự thay đổi của các Pháp Sư theo Meta từ Mùa 1 đến nay ra sao?

Từ Mùa 1 đến nay, Liên Quân Mobile đã trải qua không ít thay đổi về tướng và cả meta chung theo từng mùa, đặc biệt theo những thay đổi của trang bị cũng như sự ra mắt của những tướng mới. Hãy cùng nhìn lại những thay đổi này diễn ra như thế nào nhé.

Ở thời điểm hiện tại, máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam đã có mặt hơn 68 vị tướng khác nhau, trong đó có hơn 15 vị tướng đóng vai trò là Pháp Sư đường giữa. Với vai trò vô cùng quan trọng ở gần như tất cả các Mùa giải trước đây, hãy cùng nhìn lại sự phát triển của vai trò Pháp Sư trong từng mùa ra sao nhé.

Pháp Sư cấu rỉa từ xa - Cơ bản, cổ điển và hữu dụng

Trong meta đầu game khi cả game chỉ có 20 tướng đổ lại (và chỉ có khoảng 4 - 5 pháp sư là tạm ổn), Pháp Sư dạng cổ điển theo kiểu cấu rỉa máu từ xa dĩ nhiên độc chiếm meta hiện tại. Chỉ một số cái tên quen thuộc như Krixi, Kahlii, Mganga, Gildur và ngay cả Điêu Thuyền mới thường được xuất hiện trên đường giữa. Tất cả đều có cùng một lối chơi duy nhất: Cấu rỉa máu đối phương bằng các đòn aoe với sát thương trung bình.

Điểm nổi bật của lối chơi này nằm ở việc cần phối hợp với đồng đội để thật sự dứt điểm các mục tiêu bị dính khống chế bởi pháp sư - đơn giản vì các pháp sư hiện tại không có khả năng dứt điểm nhanh (trừ trường hợp vượt đồ nhé). Nhưng bù lại, nhóm tướng này cũng có một điểm khá thua thiệt so với các mẫu Pháp Sư hiện đại được ra mắt sau này, đó chính là sự chậm chạp, thiếu cơ động và các kỹ năng chạy trốn, cũng như tương đối đơn điệu trong phong cách chơi.

Do đó, với sự phát triển của nhiều vị tướng linh động, có khả năng áp sát cao hơn thì Pháp Sư cũng dần chuyển đổi sang dạng mới tiếp theo...

Pháp Sư trâu bò - Sống sót và gây sát thương đều đặn

Mẫu Pháp Sư này bắt đầu nổi trội lên vào khoảng Mùa 2 của game khi trang bị đỡ đòn quá bá đạo và xạ thủ thì quá yếu. Tại đây, các Pháp Sư cũng bắt đầu "thích nghi" theo với các lối chơi trang bị trâu bò hơn và vừa gây sát thương trung bình nhưng vẫn có thể tham gia giao tranh tổng lâu dài hơn.

Những cái tên quen thuộc bao gồm Gildur (một lần nữa), Aleister, và Jinna cũng khá nổi trội cho giai đoạn chuyển đổi từ pháp sư cấu rỉa sang trâu bò này. Dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên Pháp Sư vẫn có chỗ đứng cho mình khi vai trò xạ thủ gần như tạm thời biến mất.

Pháp Sư linh động - Di chuyển nhanh, gây sát thương liên tục từ đánh chiêu kèm đánh thường

Và nếu phải tìm đâu là vị tướng đã tạo nên cột mốc thay đổi cho dòng pháp sư trong Liên Quân Mobile thì đó phải là Preyta và Raz. Ngay sau khi Ilumia ra mắt, Preyta là vị tướng pháp sư tiếp theo được giới thiệu. Tuy nhiên, sát thương chính từ Preyta ra lại nằm ở những đòn đánh thường của hắn thay vì chiêu thức như tướng khác.

Bên cạnh đó, những vị tướng di chuyển nhanh nhẹn cùng Mùa đó cũng lần lượt ra mắt chung bao gồm Raz và Lauriel cũng giúp đường giữa trở nên nhộn nhịp hơn với các pha giao tranh cận chiến + hack não nhau. Tuy vậy, trào lưu Preyta Xạ Thủ không kéo dài được bao lâu, khi ở các bản cập nhật tiếp theo, vị tướng này đã bị chỉnh sửa để về đúng với bản chất Pháp Sư gây sát thương phép của mình, đồng thời meta pháp sư cũng chuyển sang một trang mới khi mọi người đều cực kì cơ động và không có chỗ cho những vị tướng chậm chạp nữa.

Pháp Sư sát thủ - Ẩn mình, bất ngờ dứt điểm nhanh gọn lẹ

Meta game thay đổi, tốc độ các trận đấu được đẩy lên cao, các giao tranh diễn ra từ sớm và dồn dập hơn rất nhiều. Thêm vào đó, sự ra mắt của những mẫu tướng Sát Thủ cơ động và có khả năng dồn sát thương tốt như Murad, Airi hay Zuka cũng khiến cho các mẫu tướng Pháp Sư cổ điển trở nên thất thế hơn rất nhiều, khi chúng dễ dàng lên bảng đếm số chỉ trong một nốt nhạc.

Đó cũng là lý do mà thế hệ Pháp Sư hiện đại, những vị tướng cơ động, cũng như sở hữu khả năng Sát Thủ lên ngôi. Các vị tướng đã và vẫn đang cực kì thành công trong lối chơi này bao gồm Lauriel, Tulen, Liliana đang giữ lửa tại đường giữa và rất được ưa chuộng trong meta hiện tại.

Với sự ra mắt của Arum và Marja mới đây, liệu meta của Liên Quân Mobile với Pháp Sư đỡ đòn có quay lại với chúng ta, hay lại phải đợi thêm một thời gian dài tới khi nhiều tướng khác có khả năng khống chế có thể "dẹp loạn" cách chơi nhanh gọn lẹ khó chịu hiện nay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

Game Online
Lên đầu trang