MapleStory 2 vừa ra mắt đã gặp phải vấn nạn cày tiền hoành hành

Vấn nạn cày tiền ảo có vẻ đã quá quen thuộc với những tựa game nhập vai và MapleStory 2 cũng không phải ngoại lệ

Dù chưa mở cửa chính thức và chỉ mới trong giai đoạn khởi động nhưng tựa game online siêu dễ thương Maple Story 2 đã vưỡng phải một tình trạng vô cùng nhức đầu, đó là việc người chơi cày tiền ngập tràn khắp thế giới ảo.

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong sever đã có rất nhiều những người chơi lập những tài khoản giả để cắm máy tự động cày tiền, thậm chí những tài khoản cày tiền còn nhiều hơn cả người chơi thực. Không những thế, kênh chat thế giới của MapleStory 2 cũng ngập tràn những dòng spam, tất nhiên là để... bán vàng cày rồi.

Tình trạng này trên thực tế được được dự đoán từ trước và nó cũng đã quá phổ biến trong những tựa game nhập vai sử dụng tiền bạc mua vật phẩm là chính như MapleStory 2. Đáng lẽ ra thì Nexon cần chuẩn bị để ứng phó tốt hơn, đơn giản vì họ đã có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng cuối cùng thì mọi thứ vẫn cứ diễn ra như những lần trước.

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 2.

Hiện tại Nexon đã đưa ra thông báo là sẽ tiến hành cập nhật để hạn chế tình trạng spam cũng như cải thiện tình hình server toàn bot cày tiền như hiện nay. Đồng thời, họ cũng khuyên game thủ MapleStory 2 tuyệt đối không nên mua vàng ảo từ các dịch vụ 'đen' trên mạng này kẻo tiền mất tật mang.

Dù sao thì MapleStory 2 vẫn chỉ mới vận hành bản tiếng Anh và vẫn còn nhiều thời gian để NPH sửa lỗi, đảm bảo một môi trường 'trong sạch' cho game thủ gắn bó lâu dài.

Hiện tại, game thủ quan tâm tới MapleStory 2 có thể tham khảo tại trang chủ: http://maplestory2.nexon.net/en/landing, cần chú ý là trò chơi có khóa IP Việt Nam và cần phải fake IP mới tham gia chơi được!

Vừa mới mở cửa, MapleStory 2 đã điên đầu với nạn cày tiền lan rộng - Ảnh 3.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang