PUBG tiếp tục "dẹp loạn" hacker trên hệ thống Steam với chức năng Steam Family Sharing

Để thêm một bước dẹp hacker trên PUBG, NPH đã tạm tắt chức năng "Steam Family Sharing" giúp chia sẻ kho game với bạn bè để thử nghiệm hiệu quả hơn.

Cuộc chiến chống hacker và những trò gian lận trong PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) không những chưa đến được hồi kết, mà đang có xu hướng diễn biến phức tạp, khó lường. Ở nhiều thời điểm khi mà hàng triệu tài khoản hacker bị khóa, người chơi thở phào vì tưởng rằng Bluehole (đơn bị phát hành PUBG) đã giành được phần thắng, nhưng có vẻ như vấn nạn nhức óc này đâu lại vào đây, tiếp tục "hành hạ" cộng đồng game thủ đông nhất nhì ở thời điểm hiện tại.

Dù việc sở hữu lượng người chơi quá đông đảo và phức tạp có thể xem là nguyên nhân quan trọng khiến Bluehole gặp nhiều trở ngại, nhưng cũng không thể phủ nhận, hãng này chưa thật sự "cao tay" và còn khá nhiều điểm thiếu sót.

Mới đây, trong một nỗ lực mới nhằm tái lập trật tự trong PUBG, Bluehole đã quyết định sẽ tạm ngắt tính năng "Steam Family Sharing" trên nền tảng Steam. Nếu bạn chưa biết, "Steam Family Sharing" là công cụ giúp game thủ chia sẻ kho game (Game Library) cho bạn bè và người thân trong gia đình, giúp họ có thể trải nghiệm game mà không mất phí. Dĩ nhiên, tài khoản "chủ" và "khách" không được phép cùng chơi game ở cùng một thời điểm.

Theo ông Dohyung Lee - người đứng đầu bộ phận vận hành và quản lý dịch vụ của PUBG Corp, đội ngũ quản lý trò chơi đã xác định được nhiều lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng khi chia sẻ PUBG bằng tính năng "Steam Family Sharing", do đó, họ buộc phải ngừng hỗ trợ vô thời hạn tính năng này. Ông Lee cũng cho biết thêm, việc chống hacker đang là ưu tiên hàng đầu của Bluehole, các công cụ (tool) "trừ gian diệt bạo" cũng đang được cập nhật liên tục không ngừng, nhằm mang lại cho game thủ một môi trường chơi game công bằng.

Chưa rõ hành động tạm ngắt "Steam Family Sharing" có mang lại hiểu quả chống hacker tức thì hay không, nhưng biết đâu đấy, doanh số trò chơi sẽ nhận được một sự tăng trưởng nhẹ nhờ vào việc người chơi đã không thể... chia sẻ chung tài khoản game?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang