Rainbow Six Siege: Những Operator tốt nhất cho "lính mới" (Phần 1)

Là một tựa game bắn súng - chiến thuật với hệ thống nhân vật đa dạng, rất nhiều người hẳn sẽ bỡ ngỡ trước Rainbow Six Siege, không biết mình nên lựa chọn nhân vật nào cho thích họp

Tựa game Rainbow Six Siege của Ubisoft đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi ra mắt vào năm 2015 đến nay. Từ việc thêm vào các Operator (Lính đặc công) mới, bản đồ và vũ khí mới - bên cạnh một số cân bằng về lối chơi và vô số tùy chỉnh - game đã trở thành một cái tên đáng chú ý trong làng game FPS thế giới, với lượng người chơi đông đảo và đầy nhiệt huyết. Nay với việc nội dung mới của Year 3Rainbow Six Siege sẽ cho phép toàn bộ người chơi sử dụng miễn phí 20 Operator cơ bản, bắt đầu vào ngày 3 tháng 3. 

Rainbow Six Siege: Những Operator tốt nhất cho lính mới Phần 1

Như vậy, đây rõ ràng là giai đoạn hoàn hảo để bước chân vào Rainbow Six Siege, và tham gia những trận đấu súng cự ly gần cực kì hấp dẫn. Tuy vậy, vẫn còn một số thứ phải cân nhắc trước khi bắt đầu nghiệp "cầm súng" của bạn trong thế giới Siege, và điều đầu tiên trong số đó chính là lựa chọn Operator thích hợp.

Nhằm giúp những người mới làm quen với Rainbow Six Siege lựa chọn được nhân vật phù hợp với lối chơi, sau đây là danh sách các Operator thích hợp nhất cho "tân binh". Từ việc thấu hiểu cách để trở thành một Attacker cứng cáp bằng cách sử dụng đa dạng vũ khí, cho đến việc làm thế nào để phòng thủ hiệu quả với rào chắn và bẫy, các Operator sau đây sẽ giúp bạn dễ quen với gameplay tốc độ cao của Rainbow Six Siege.

Rainbow Six Siege: Những Operator tốt nhất cho lính mới Phần 1  2

Ash (Attack) 

Ash là một Attacker có khả năng chạy bắn cực nhanh, có thể mở tường ở cự ly xa mà không phải mạo hiểm lao vào một cuộc đối dầu cận chiến. Khẩu R4-C của cô có tốc độ bắn cao, và thường giành chiến thắng khi phải đấu 1:1 với những nhân vật thuộc lớp Defender dùng SMGs. Với bộ phụ kiện độc đáo của mình - M120 CREM -  cô có thể bắn ra loại đạn Breaching Rounds đặc biệt, cho phép phá tường và phá hủy bẫy của kẻ thù. Loại đạn này đặc biệt hữu dụng khi chống lại những thứ như  dây thép gai và lá chắn. 

Ash có khả năng bắn rất nhanh, với khẩu R4-C cùng phụ kiện M120 CREM độc đáo
Ash có khả năng bắn rất nhanh, với khẩu R4-C cùng phụ kiện M120 CREM độc đáo

Blackbeard (Attack) 

Mặc dù không còn mạnh như ban đầu sau vô số lần bị nerf, điểm đặc trưng của Blackbeard, khẩu súng-khiên kết hợp TARS MK 0 vẫn có thể mang lại cho anh lợi thế tuyệt đối khi chiến đấu 1:1. Anh có thể nhận vô số cú bắn vào phần thân trên mà không bị dính sát thương trước khi tấm khiên bị phá vỡ. Khả năng phòng ngự bổ sung này được tận dụng hiệu quả nhất khi phần thân dưới của Blackbeard được che chắn bởi những vật thể không thể bị phá hủy, như cửa sổ và bàn, giúp tăng gấp đôi khả năng phòng ngự.

Khẩu súng-khiên TARS MK 0 giúp Blackbeard giành được nhiều lợi thế về mặt phòng ngự
Khẩu súng-khiên TARS MK 0 giúp Blackbeard giành được nhiều lợi thế về mặt phòng ngự

Blackbeard có thể là nhân vật xông vào phòng đầu tiên trong gần như bất kì bản đồ nào, cũng như là chốt chặn cuối cùng đẩy lui kẻ thù. Bên cạnh tấm khiên của anh là khẩu Mk17 CQB tầm trung mạnh mẽ, và khẩu SR-25 tầm xa. Ngoài ra anh vẫn còn một khẩu Desert Eagle đầy hiệu quả cho những pha giao tranh cự ly gần.

 

Fuze (Attack)

Fuze là một Attacker chuyên về đánh bom vì sự tin tưởng của anh đối với các loại chất nổ. Cluster Charge của anh là một trong những thứ phụ kiện nguy hiểm nhất trong game, với khả năng hạ gục nhiều Defender, đẩy lui đội hình kẻ địch ra khỏi một căn phòng, hoặc giành thắng lợi tuyệt đối trong những tình huống thích hợp. Anh có một bộ trang bị linh hoạt, cho phép người chơi lựa chọn giữa một lá chắn đạn đạo, AK-12 và 6P41 LMG với 100 băng đạn. Tuy vậy, thiết bị kích nổ của Fuze có thể gây ảnh hưởng đến con tin, vì vậy hãy để ý đến những người nằm trong phạm vi vụ nổ trước khi kích hoạt chúng.

Fuze là một chuyên gia chất nổ, đồng thời còn có tấm khiên đạn đạo chắc chắn
Fuze là một chuyên gia chất nổ, đồng thời còn có tấm khiên đạn đạo chắc chắn

Hibana (Attack) 

Hibana là một trong số những Operator hàng đầu trong meta của Siege hiện nay, với khẩu súng phóng lựu X-Kairos cho phép cô xuyên thủng những bức tường được gia cố. Cùng với Thermite, cô là một trong hai lính đặc công duy nhất có thể ngăn cản đội tấn công tụ tập lại. Bộ trang bị của cô cũng bao gồm khẩu súng trường Type-89 và khẩu shotgun SuperNova, cùng với lựa chọn giữa Stun Grenades và quả mình Claymore - khiến cho Hibana trở thành một người chơi hỗ trợ then chốt, khi đội của cô tiến vào. 

Hibana đang là lựa chọn hàng đầu trong Meta của Rainbow Six Siege
Hibana đang là lựa chọn hàng đầu trong Meta của Rainbow Six Siege

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang