Kumanthong – Từ giai thoại đến sức hút trên thị trường chiếu mạng với ‘Cừu đen’

Kumanthong hay còn gọi là quỷ linh nhi trước nay khá phổ biến ở Thái Lan. Tuy nhiên gần đây, loại bùa chú này dần thể hiện sức hút của nó tại Việt Nam trên nhiều phương diện.

Kumanthong (quỷ linh nhi) có một sự tích khá rùng rợn, chứa nhiều oán khí từ thế kỉ 19. Theo cuốn tiểu thuyết Khun Chang Khun Phaen của Sunthon Phu, nhân vật chính Khun Phaen là vị tướng tài, được nhà vua và một thầy phù thủy trong vương quốc vô cùng sủng ái.

Tiểu thuyết của Sunthon Phu

Tiểu thuyết của Sunthon Phu

Thầy phù thủy về sau gả con gái mình cho Khun Phaen nhưng chỉ thời gian ngắn sau khi vợ anh mang thai, mối quan hệ giữa bố vợ - con rể bắt đầu rạn nứt bởi những mâu thuẫn trong tư tưởng giúp vua trị nước. Thầy phù thủy thấy vậy bèn xúi giục con gái giết chồng nhưng Khun Phaen đã phát hiện ra, với sự oán hận vì bị phản bội, anh đã chính tay mổ bụng vợ, lôi đứa con vừa thành hình ra ngoài. Bằng những nghi thức man rợ nhất, Khun đã biến linh hồn đứa trẻ trở thành “thiên thần hộ mệnh” cho mình.

Hình ảnh Kumanthong xuất hiện ngay đầu trailer cùng Ninh Dương Lan Ngọc, khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Hình ảnh Kumanthong xuất hiện ngay đầu trailer cùng Ninh Dương Lan Ngọc, khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Giai thoại xuất phát từ xa xưa song không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của loại bùa chú thiếu xác thực này tại Việt Nam. Với những bí ẩn chưa có lời giải, Kumanthong đã trở thành đề tài khai thác trên màn ảnh. Gần đây, đoạn trailer của web drama Cừu đen vừa được tung ra và khiến người xem không hỏi tò mò. Từ không tin vào những chuyện mê tín, vì lợi ích cá nhân, có những người đã trở nên sùng tín và xem Kumanthong như một đức tin vô căn cứ.

Những cảnh quay ma mị đến rùng rợn.

Những cảnh quay ma mị đến rùng rợn.

Tú Hảo sẽ vào vai một "người mẹ" nuôi Kumanthong.

Tú Hảo sẽ vào vai một "người mẹ" nuôi Kumanthong.

Với những cái tên trẻ tuổi: Fung La, Tú Hảo, Ninh Dương Lan Ngọc,..., với cốt truyện xoay quanh vấn nạn phá thai ở giới trẻ, Cừu đen được kì vọng sẽ thu hút nhiều khán giả.

Những hình ảnh đầu tiên nhuốm màu sắc u tối của Cừu đen rồi sẽ làm phông nền hoàn hảo khiến những vấn đề xã hội – thời sự được nổi bật và trở thành thông điệp hay đơn thuần chỉ là gam màu của phông nền kinh dị thông thường? Cùng chờ xem!

Cocaine - LagVN

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang