The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính

The Eternals, dự án phim sắp được thực hiện của Marvel, đang tìm kiếm một ứng viên đóng vai chính với yêu cầu là người đồng tính công khai

Dự án phim The Eternals của Marvel được biết đang tìm kiếm một diễn viên đồng tính để đóng một những vai chính, đánh dấu bộ phim đầu tiên của hãng làm điều này. Sau khi kỷ niệm 10 năm thành lập nên MCU vào năm ngoái, Marvel Studios đang chuẩn bị cho những gì chắc chắn sẽ phá vỡ kỉ lục trong năm 2019. Hãng không chỉ ra mắt Captain Marvel - đánh dấu bộ phim nữ siêu anh hùng đầu tiên của Marvel, đồng thời cũng do một đạo diễn nữ cầm trịch - mà còn có Avengers: Endgame sẽ ra rạp và khép lại Giai đoạn 3 của MCU. Giai đoạn 4 của MCU sẽ chính thức khởi động với Spider-Man: Far From Home, nhưng đằng sau đó mọi thứ vẫn còn là bí ẩn.

The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính
Sau Spider-Man Far From Home sẽ là?

Marvel hiện đang có một số bộ phim nằm trong giai đoạn phát triển, như Black Widow, Black Panther 2, Doctor Strange 2, Shang-Chi và Guardians of the Galaxy Vol. 3, nhưng không một cái tên nào nói trên có được ngày ra mắt chính thức. Dù vậy, một dự án đang thực hiện dường như sẽ ra mắt vào năm 2020 chính là The Eternals. Marvel đã chính thức bắt đầu phát triển The Eternals vào mùa xuân năm ngoái, khi thuê Matthew và Ryan Firpo chắp bút cho kịch bản. Sau đó, hãng thuê đạo diễn Chloé Zhao (The Rider) cầm trịch bộ phim này từ tháng 9 năm ngoái, và thông tin gần đây nhất là bộ phim sẽ bắt đầu ghi hình từ cuối năm nay.

The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính 2
Dự án gần nhất là The Eternals vào năm 2020

Nay, một vài thông tin về tuyển diễn viên đã hé lộ The Eternals có thể là một bước tiếp lớn cho Marvel Studios. Theo trang That Hashtag Show, Marvel đang tìm kiếm một diễn viên đồng tính công khai bất kể người dân tộc nào, có độ tuổi từ 30 đến 49, có "ngoại hình trông như một siêu anh hùng" để đóng một trong số các vai chính của phim. Hiện chưa rõ liệu nhân vật này có phải bắt nguồn từ Marvel Comics - và nếu có thì sẽ là ai - hay sẽ là một trong số 12 nhân vật từng được trang thông tin nói trên phân tích trước đây. Nhưng nếu Marvel thực sự chiêu mộ một diễn viên đồng tính công khai cho vai diễn, The Eternals sẽ là bộ phim MCU đầu tiên được dẫn dắt bởi một người thuộc cộng đồng LGBT.

The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính 3
Marvel chiêu mộ người đồng tính công khai
cho vai chính của The Eternals

Dù vậy, The Eternals không phải là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của Marvel có diễn viên là một phần trong cộng đồng người đồng tính - vinh dự đó đã từng thuộc về Ian McKellen trong vai Magneto của những bộ phim X-Men trước đây. Bộ ba phim X-Men đầu tiên còn có Alan Cumming vào vai Nightcrawler, Ellen Page vai Kitty Pryde và Anna Paquin vai Rogue. Bên phía DC, Ezra Miller đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh DC với vai trò The Flash, còn Matthew Bomer hiện đang tham gia seri truyền hình Doom Patrol với vai trò Negative Man, chưa kể đến Wentworth Miller, Victor Garber và nhiều người khác trong Arrowverse của The CW.

The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính 4
Ian McKellen là người đống tính

Trong rất nhiều dự án nói trên, các diễn viên thực ra đóng vai những nhân vật "thẳng", chứ không hẳn là những nhân vật xác định giới tính giống với họ ở ngoài đời, và chưa rõ liệu điều đó có áp dụng với The Eternal hay không. Chắc chắn đã có một số fan hâm mộ siêu anh hùng và truyện tranh đã sẵn sàng cho việc Marvel Studios giới thiệu một nhân vật đồng tính với MCU, nhưng chưa rõ liệu hãng phim - và công ty chủ quản Disney - có sẵn sàng hay chưa. Marvel Studios đã có những bước tiến lớn trong sự đa dạng về chủng tộc và giới tính trong những năm gần đây nhờ vào Black Panther, Ant-Man and the Wasp và Captain Marvel, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi MCU thực sự mang tính hòa nhập như người hâm mộ mong chờ.

The Eternals có thể là bộ phim MCU đầu tiên có người đồng tính 5
Black Panther và dàn diễn viên da màu

Hiện giờ, vẫn còn phải chờ xem liệu Marvel sẽ tuyển một diễn viên đồng tính như thế nào trong The Eternals, và vai trò cụ thể của người đó là gì. Với việc bộ phim dự kiến khởi quay cuối năm nay, hãng chắc hẳn sẽ công bố tin tức thử vai vào mùa hè - hoặc sớm hơn. Một khi đã có được dàn diễn viên chính thức, chúng ta sẽ có một ý tưởng tốt hơn về những gì có thể mong chờ từ The Eternals của Marvel.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang