"Cocaine Bear": Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại

Ăn hết 30kg ma túy, nói ngắn gọn là không một sinh vật nào chịu được cả.

Cuộc sống luôn chứa đầy những câu chuyện lạ kỳ và có những thứ mà dường như bạn không thể nào tưởng tượng được rằng nó có thể xảy ra. Và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói về một chú gấu huyền thoại với biệt danh "Cocaine Bear" vì đã ăn hết 30kg m.a t.ú.y để rồi phải chết thảm cùng cuộc phiêu lưu kỳ lạ của cái xác đó.

Cocaine Bear: Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại - Ảnh 1.

Từ một vụ án kỳ lạ

Theo như những báo cáo cho biết thì vào ngày 11/9/1985, một ông lão sống tại Kentucky sau khi tỉnh giấc và bước ra ngoài đã phát hiện ra xác của một người đàn ông ngay trên đường lộ. Việc phát hiện một xác chết tất nhiên là một điều bất thường, nhưng kì lạ hơn thì trên người nạn nhân còn mặc một chiếc áo chống đạn, cũng như trên lưng xuất hiện một chiếc dù.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi người ta phát hiện ra rằng người đàn ông này còn đeo một chiếc kính hồng ngoại ban đêm, một vài khẩu súng cùng một vali đựng Cocaine với giá trị lên đến 14 triệu USD.

Ông lão này gần như ngay lập tức báo cáo sự việc cho cảnh sát, và thi thể cũng được xác định là thuộc về Andrew C. Thornton II, một cựu lính nhảy dù, sĩ quan điều tra ma túy và luật sư. Người này đã sử dụng toàn bộ những kỹ năng mà bản thân có được để hóa thân thành một tay buôn cocaine nổi tiếng trong đường dây buôn lậu có tên "The Company".

Biên bản điều tra cho biết, Thornton đã đặt máy bay ở chế độ tự động trước khi nhảy xuống, mục đích là để giao cocaine cho khách tại Kentucky. Chiếc máy bay đâm ở cách đó 96,5km, trong khi Thornton rơi thẳng xuống đất.

Dù của Thomton lúc này không hề được mở, hoặc có thể là do anh ta nhảy xuống quá trễ? Theo như lời bạn bè của Thomton cho biết trong quá trình điều tra thì hắn ta cũng rất nghiện cảm giác mạnh và thường chờ đợi khá lâu để giật dù. 

Vậy còn con gấu?

Và sau khoảng 3 tháng thì gần nơi chiếc máy bay rơi, người ta đã phát hiện ra xác của một con gấu đen nặng 79,4kg. Xung quanh nơi con gấu này nằm xuất hiện 40 chiếc túi nhựa nhỏ, bên trong có nhiều dấu vết của Cocaine. Dù là một con gấu to lớn nhưng nó cũng không thể nào chịu được 31,8kg cocaine cả. Nó đã chết vì sốc thuốc.

"Dạ dày của con gấu gần như chất đầy cocaine" - trích lời nhân viên khám nghiệm tử thi. "Không một sinh vật nào trên thế giới có thể sống sót khi ăn ngần ấy ma túy. Xuất huyết não, suy hô hấp, tăng thân nhiệt, suy thận, truỵ tim, đột quỵ... Ngần ấy thứ sẽ xảy ra!".

Dù nội tạng của nó gần như bị phá hủy hoàn toàn nhưng vẻ ngoài của nó trông vẫn rất bình thường. Cũng chính vì thế mà người ta đã mang xác của nó về đề nhồi bông rồi chuyển đến Trung tâm Giải trí Chattahoochee River.

Tuy nhiên nơi đây đã phải trải qua một vụ hỏa hoạn và con gấu này được chuyển đến Dalton rồi đột nhiên biến mất không dấu vết. Có một kẻ trộm nào đó đã đột nhập vào cướp đi nhiều thứ quý giá, trong đó có con gấu huyền thoại này.

Về sau này thì người ta đã dần tìm thấy được rất nhiều những vật bị trộm lúc đó, tuy nhiên chú "Gấu Cocaine" đã được bán cho Waylon Jennings - một ca sĩ hát nhạc đồng quê không hay biết gì về nguồn gốc của chú.

Cocaine Bear: Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại - Ảnh 2.

Từ đây, con gấu chuyển tới Vegas, rồi sống trong biệt thự của Ron Thompson - một triệu phú. Sau khi Thompson qua đời, nó được Zhu T'ang - chủ cửa tiệm thuốc Đông Y Trung Quốc mua lại trong một cuộc đấu giá. Chú gấu ở lại cửa tiệm của Zhu trong nhiều năm, còn vợ ông thì... sợ chết khiếp.

Năm 2016, con gấu được trang Kentucky for Kentucky lần theo và phát hiện câu chuyện đằng sau, rồi đưa trở lại Kentucky. Đây là một nơi yên nghỉ phù hợp với chú gấu đáng thương, vì tò mò ăn thử một túi cocaine mà ăn nốt 39 túi nữa rồi vong mạng.

Nguồn: IFL Science

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang