"Nhỡ" chào đời đúng mùa dịch, hổ con đáng yêu được vườn thú đặt luôn tên là… Covid

Lại còn chọn ngày chào đời đúng vào Valentine Trắng mới chịu!

Ngày 14/3 vừa qua, một vườn thú tư nhân ở Corodoba, Veracruz, Mexico đã hân hoan chào đón một sinh linh mới - một bé hổ Bengal quý hiếm. Chào đời vào đúng mùa dịch nên bé hổ đã được đặt luôn tên là… "Covid" cho ngầu.

Nhỡ chào đời đúng mùa dịch, hổ con được vườn thú đặt luôn tên là… Covid - Ảnh 1.

Kitzia Rodrigues – con gái của chủ sở hữu vườn thú và cũng là bác sĩ thú y ở đó cho biết, sự ra đời của bé hổ khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Được biết, vườn thú này là nơi chuyên cứu các loài động vật khỏi rạp xiếc và các bộ sưu tập tư nhân kỳ quặc.

"Chúng tôi không biết rằng sẽ có hổ con chào đời" – Rodriguez chia sẻ - "Bé hổ sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn vì tình hình hiện tại khá khó khăn đối với tất cả mọi người, kể cả chúng tôi.

Nhỡ chào đời đúng mùa dịch, hổ con được vườn thú đặt luôn tên là… Covid - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Rodrigues cũng cho rằng, chính sự ra đời bất chấp tình hình khó khăn hiện tại của bé "Covid" sẽ đem lại niềm hy vọng để họ tiếp tục duy trì vườn thú và có thêm khách. Hay nói cách khác, bé "Covid" là một món quà bất ngờ đối với họ. Hiện tại, vườn thú vẫn đang mở cửa dù cuộc sống thường ngày ở Mexico đã bị ảnh hưởng ít nhiều do sự lây lan của Covid-19 – thứ đã tước đi sinh mạng của hơn 22.000 người trên toàn cầu.

Được biết, mẹ của bé "Covid" là một cô hổ cái 8 tuổi từng sống trong rạp xiếc và đã được chăm sóc sức khỏe sau lần phẫu thuật do gãy xương hông. Cha của bé hổ năm nay mới 6 tuổi, được ở chung chuồng với "vợ" sau khi bị thương ở miệng trong một lần… cắn phá đồ.

Nguồn: Reuters, Chinanews - Kenh14

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang