Bé hổ với khuôn mặt buồn bã tuyệt vọng bị xích ngoài nhà hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Bị xích ngoài sân của 1 nhà hàng tại thành phố Mexico, Bé hổ con Siberian này không có lựa chọn nào khác ngoài việc nằm tại đây 1 mình và chờ đợi trong vô vọng.

tiger rescue mexico

Bé hổ Siberian bị xích ngoài sân của 1 nhà hàng Mexico - Nguồn hình: PROFEPA

Hàng trăm thực khách đi ngang qua để có thể chụp 1 tấm hình với bé nhưng sau đó sẽ lại mất hút đi cùng với đồ ăn ngon mà bỏ quên đi sự hiện diện của bé.

tiger cub

Khuôn mặt buồn bã của Bé hổ Siberian - Nguồn Hình: PROFEPA

Đây có thể nói là 1 cuộc sống quá sức đau lòng đối với 1 bé hổ con và mãi cho đến tuần trước khi mà các nhân viên của tổ chức PROFEPA ( Liên Bang Luật Sư Bảo Vệ Môi Trườn) tìm thấy bé.

tiger rescue mexico

Điều kiện sống quá thiếu thốn khiến cho tâm lý của Bé hổ Siberian bị ảnh hưởng không ít - Nguồn hình PROFEPA

Đây chỉ là 1 bé hổ con từ 4 đến 5 tháng tuổi và là 1 nạn nhân của cuộc mua bán động vật hoang dã trái phép. Những mạng lới này thường bán những con vật hoang dã còn non cho các chủ sở hữu cá nhân tàn bạo như gánh xiếc ngoài trời hoặc dùng cho mục đích thu hút khách du lịch.

Theo những điều đã nói trên thì chủ sở hữu của bé hổ Siberian này là hoàn toàn trái pháp luật và không cung cấp được đầy đủ những chứng cứ văn bản để cho biết xuất xứ của bé và chứng minh việc sở hữu của mình.

Trong 1 câu chuyện tương tự thì các nhà chức trách tại khu vực biên giới Mỹ và Mexico ở Texas, họ cũng tìm được 1 con hổ con đang bị gây tê và bỏ vào bao nhằm mục đích thu hút khách du lịch tới 1 sở thú ven đường. và các nhà chức trách cũng gặp phải khó khăn trong việc xác định được xuất xứ của bé hổ này để có thể trả về thiên nhiên.

tiger cub rescue mexico

Sự việc tương tự khi 1 bé hổ bị bỏ vào trong túi xách để mục đích bán cho những chủ sở hữu muốn thu hút khách du lịch - Nguồn Hình PROFEPA

Susan Bass, Người quản lý quan hệ công chúng của tổ chức giải cứu những "bé mèo" to lớn này chia sẻ: " Có lẽ việc mà những chú hổ con bị xích và sử dụng như 1 công cụ thu hút du khách tại Mexico sẽ khó mà chấm dứt được. Nhưng bé hổ được giới truyền thông và các nhà chức trách tìm ra gần như chỉ là 1 con số rất nhỏ so với những con hổ đang phải chịu 1 cuộc đời đau đơn trên khắp ca Mexico"

Hiện nay, con hổ con được tìm thấy ngoài nhà hàng đang được Đơn vị quản lý động vật của chính quyền Mexico chăm sóc và sẽ có lộ trình chăm sóc dài hạn do quá khứ phải ăn uống quá thiếu dinh dưỡng.

tiger rescue mexico

Tính cho đến ngày hôm nay số lượng hổ trong hoang dã đã xuy giảm đáng kể do nhu cầu săn bắt hổ của nhiều người. Có thể nói hiện đang chỉ còn 3,800 con hổ còn xót lại trong tự nhiên và 5.000 con hổ đã phải chịu đựng trong môi trường nuôi nhốt.

Việc săn bắt trái phép khiến cho việc hổ con Siberian mồ côi cha mẹ là không hiếm và trở thành mồi ngon cho những kẻ buôn bán động vật hoang dã trái phép - Clip Youtube

Nguồn Bài tham khảo The Dodo và The Unilad

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang