Chó Husky bị cảnh sát bắn chết vì tấn công cô trông trẻ lạ mặt, cư dân mạng tranh cãi: "Nó chỉ giữ nhà thôi mà?"

Hôm ấy, người lớn trong nhà đều đi vắng nên họ thuê cô bảo mẫu chăm sóc 2 đứa trẻ mà quên dặn trước về chú chó husky.

Vào lúc 1h30 trưa ngày 28/12 (giờ địa phương) tại vùng ngoại ô thành phố Birmingham (Anh), cảnh sát nhận được cuộc gọi cầu cứu của cô giữ trẻ 38 tuổi.

Sau khi đến, họ phát hiện người này bị chó husky tấn công dẫn đến nhiều vết thương nghiêm trọng. Cảnh sát hạt West Midlands nói rằng họ "không còn sự lựa chọn nào khác" và đã quyết định bắn chết con chó trong trạng thái kích động.

Chó Husky bị cảnh sát bắn chết vì tấn công cô giữ trẻ lạ mặt, cư dân mạng tranh cãi: Nó chỉ giữ nhà thôi mà? - Ảnh 1.

Chú chó husky 8 tuổi bên cạnh chủ nhân của mình. Bà mẹ 2 con có việc đi vắng nên gọi cô bảo mẫu đến trông chừng bọn trẻ (ảnh: Daily Mail)

Trên đài truyền hình địa phương, chủ nhân của chú chó cho biết tên của nó là Storm, 8 tuổi, được gia đình nuôi từ khi còn nhỏ. Hôm ấy, người lớn đều đi vắng nên họ thuê cô bảo mẫu chăm sóc 2 đứa trẻ mà quên dặn trước về chú chó husky.

Ông ngoại của bọn trẻ kể lại: "Khi cô bảo mẫu đến thì thấy con chó Storm to lớn nên hoảng sợ, vội đóng cánh cửa trong nhà bếp. Lúc đó, có thể cô ấy đã đứng quay lưng về phía cầu thang dẫn đến căn phòng bọn trẻ đang ngủ, trong khi cánh cửa lại nhốt Storm phía ngoài.

Nhưng chú chó đã xổng ra, nó nhảy lên vồ vào mặt người phụ nữ. Bọn trẻ nghe tiếng hét liền chạy xuống nhà, cố gắng kéo con chó ra khỏi cô bảo mẫu... Chúng tôi đều rất buồn khi xảy ra tai nạn lần này".

Ông nói thêm, gia đình thường dẫn chó Storm đi dạo 2 ngày một lần, và suốt 8 năm nó chỉ tỏ ra hung dữ trong một trường hợp mà thôi. Gia đình luôn cẩn thận trông chừng chó khi nó tiếp xúc với người lạ, nhưng chỉ một lần bất cẩn thì sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Điều may mắn là cô bảo mẫu không gặp nguy hiểm đến tính mạng, hiện đang được điều trị ở bệnh viện Queen Elizabeth.

Chó Husky bị cảnh sát bắn chết vì tấn công cô giữ trẻ lạ mặt, cư dân mạng tranh cãi: Nó chỉ giữ nhà thôi mà? - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc (ảnh: caters news)

Sự việc bất ngờ đã khiến người dân xung quanh và cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng con chó chỉ đang cố bảo vệ bọn trẻ trước người lạ mặt mà thôi.

- "Chó là động vật trung thành, bảo vệ gia đình rất dữ dội".

- "Ai đó hãy nói rằng chuyện hôm qua chỉ là giấc mơ... Súng nổ, cảnh sát đột nhập vào nhà? Tôi thật không thể tin được" - một hàng xóm bày tỏ.

- "Con chó thật thông minh, trung thành. Đáng lẽ cảnh sát nên gọi đội chăm sóc động vật đến nơi trước khi ra quyết định bắn hạ".

- "Mọi người thường nuôi husky vì chúng đẹp mã, nhưng giống chó này cần cho vận động thường xuyên, đòi hỏi sự quan tâm và huấn luyện hàng ngày... Có vẻ như chủ nhà đã không chú ý đúng mức đến chó husky của mình nên nó mới tỏ ra hung hăng như thế".

- "Cảnh sát chỉ làm những việc họ nghĩ là cần thiết trong tình huống đó. Sự an toàn của mọi người xung quanh cần được ưu tiên".

Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sự cố nói trên đã cảnh báo mọi người cần chú ý hơn nữa khi nuôi thú cưng để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

(Theo Daily Mail)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang