Chú mèo Anh trở thành vị 'boss' già nhất thế giới sau khi tổ chức 'mừng thọ' lần thứ 30

Chú mèo 30 tuổi Rubble đến từ Exeter, Anh được cho là con mèo già nhất thế giới còn sống. Tuổi 30 của anh chàng lắm lông này tương đương với khoảng 137 tuổi ở người.

Vào tháng 5 năm 1988, Rubble đã gặp gỡ Michele Foster lần đầu tiên và sau đó, cả hai trở thành những người bạn thân thiết.

meo song lau nhat tg

 

Tuổi thọ cao của Rubble không phải chỉ do may mắn hay tự nhiên mà có được. Michele đã chăm sóc, chiều chuộng chú mèo chu đáo như thể đó chính là con trai của mình. Không có bất kì người con riêng nào, Michele dành toàn bộ thời gian, công sức và tình cảm để yêu thương "anh bạn bốn chân" này. Cô trải lòng:

Rubble là một chú mèo đáng yêu, tuy có đôi lúc gắt gỏng do tuổi già. Mặc dù sức sống trong người anh chàng vẫn còn mãnh liệt lắm, nhưng tôi không nghĩ chúng tôi sẽ xuất hiện trong sách kỷ lục Guinness. Tôi không chắc về việc Rubble có muốn nhiều người đến gặp gỡ hay thậm chí là làm phiền, bây giờ anh chàng đã già và không muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tôi cũng chỉ mong Rubble được an dưỡng tuổi già trong yên bình.

avt

Rubble trong ngày "mừng thọ"

Ký ức lần đầu cả hai gặp gỡ vào tuổi 20 của Michele vẫn còn lưu trong tâm trí của cô. Cô chia sẻ:

Anh chàng lắm lông này là một thành viên của "đại gia đình mèo" mà một người bạn của chị gái tôi sở hữu. Lúc đó tôi vừa chuyển ra khỏi nhà, cảm thấy cô đơn khi sống một mình nên tôi đã mang theo chú mèo con năm nào. Rubble là một chú mèo cực kì trung thành, chúng tôi đã từng sống cùng nhau ở Luân Đôn và cũng di chuyển chỗ ở rất nhiều.

Nếu bạn thật sự quan tâm và yêu thương đến một cái gì đó hay một ai đó, điều này thật sự rất có ý nghĩa. Tôi luôn đối xử với Rubble như một đứa trẻ. Tôi không có con mà chỉ còn một bé mèo khác vừa bước qua tuổi 25 tên là Meg. Nếu bạn thật sự quan tâm đến điều gì đó, bất kể điều đó là gì, thì nó sẽ ở bên cạnh bạn đến cuối cùng.

meo gia nhat tg2

Rubble phiên bản nhí

Nhưng không gì có thể chống lại tuổi già, Rubble mắc phải căn bệnh huyết áp cao. "Cụ mèo" cần phải thường xuyên dùng thuốc - những loại thuốc được gửi đến từ nhân viên tốt bụng Shaun Moore của bệnh viện thú y City Vets. Anh chia sẻ:

Gần đây, chúng tôi đã kiểm tra tổng quát sức khỏe nhân dịp mừng thọ lần thứ 30 cho cụ mèo. Rubble có vẻ là con mèo già nhất nước Anh và anh chàng vẫn đang tiếp tục già đi một cách mạnh mẽ. Ngoài chuyện phải dùng thuốc điều trị huyết áp ra, Rubble có sức khỏe rất tốt.

Cụ mèo rất thích quá trình kiểm tra sức khỏe "chùa" kèm theo vài hộp sữa cho mèo Whiskas và những túi thức ăn Felix, nhưng cụ có vẻ lại không đánh giá cao các phần thuốc được phát miễn phí cho tháng tiếp theo của bệnh viện City Vets cho lắm. Buồn thiệt sự, đó là món quà sinh nhật đầy chân thành của tụi tôi mà.

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy một trong những cụ mèo già nhất thế giới vẫn còn sống một cách khỏe mạnh. Hãy cùng Lost Bird gửi những lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến Rubble nhé!

Dưới đây là một số khoảnh khắc đời thường đáng yêu của chú mèo già nhất thế giới còn sống.

Rubble thuở còn thơ bé

 

meo gia nhat tg1

 

meo

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 14 5b1520b19cd7a 700

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 5b1523582833d 700

Rubble đã dần sống tới độ tuổi "kỉ lục"

Rubble ăn mừng sinh nhật bên cạnh Michele

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 5 5b15209598cc9 700 1

Rubble đã có một bữa tiệc sinh nhật cùng với các bác sĩ thú y địa phương, tại nơi mà anh chàng luôn được tiếp đãi bởi những món ăn ưa thích và các buổi khám miễn phí

Ngoại trừ vấn đề huyết áp, sức khỏe của cụ mèo rất tốt

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 10 5b1520c4e3368 700

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 20 5b1520ba54049 700

 

Thật vui khi nhìn thấy chú mèo già vẫn còn sống khỏe mạnh

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 11 5b1520a4ed42d 700

 

Sinh nhật vui vẻ nha anh bạn!

 

worlds oldest cat rubble 30th birthday michele heritage britain 21 5b1520bc28e55 700

 

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú với Rubble. Họ đã gửi đến Rubble những lời nhắn nhủ thật đáng yêu nhân dịp "mừng thọ".

 

cmt1

 

comt2

 

comt3

 

Nguồn bài: PurrWorld

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang