Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình

Yêu thương động vật thì sẽ được chúng gần gũi, yêu mến ngược lại nhưng câu chuyên chú mèo mang cả gia tài để trả ơn thế này thì đúng là "triệu năm có một".

Trong cuộc sống này ở đâu đó luôn có rất nhiều điều vô cùng kỳ lạ mà không phải ai trong số chúng ta cũng được chứng kiến. Liệu những con động vật lại có thể thay đổi cuộc sống của một người không? Câu trả lời là có đấy nhé. 

Một chàng trai người Anh tên James Bowen vốn xuất thân trong một gia đình bất hạnh, nghèo khổ. Thậm chí anh còn bị dính vào ma túy. Cho đến một ngày, James bất ngờ gặp một chú mèo hoang ở gần căn nhà đổ nát. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã hoàn toàn thay đổi số phận của anh, biến James từ một người với bàn tay trắng trở thành một người nổi tiếng được nhiều người biết đến. Câu chuyện của anh nhanh chóng lan toả khắp toàn cầu, thậm chí còn được viết thành sách.

Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình
James Bowen là chú mèo "quý"

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2007, James lúc đó là một người biểu diễn nghệ thuật đường phố. Anh đã tình cơ phát hiện một chú mèo hoang đi lạc, với thân hình đầy thương tích ngay gần một ngôi nhà đổ nát. Khi ấy, James dường như nhìn thấy hoàn cảnh chính mình từ chú mèo hoang đáng thương này. Vì vậy, dù nghèo nhưng anh vẫn quyết định dành hết cả số tiền tiết kiệm duy nhất để cứu con mèo hoang đi lạc.

Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình 2
Chú mèo luôn túc trực bên ân nhân trong mỗi buổi biểu diễn mưu sinh

Đúng là nhân quả nhiệm màu, khi chú mèo hoang phục hồi hoàn toàn nó đã quyết định không rời đi mà còn ở lại, đi theo James một cách tự nguyện. Chú mèo đã trở thành một vị khách bí ẩn không cần mời mọc, luôn ở bên anh trong các buổi biểu diễn trên đường phố. Chú mèo dần dần trở thành bạn diễn tốt nhất của James. "Chàng ta" rất thông minh, hoạt bát, biết làm nũng, còn biết nhún nhảy theo nhịp điệu tiết tấu nhạc vì thế hấp dẫn được rất nhiều người qua lại trên phố ghé xem. Dần dần chú còn được gọi với cái tên đáng yêu - Bob.

Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình 3
Như hai người bạn phối hợp đầy ăn ý

Sự có mặt của Bob đã khiến doanh thu biểu diễn của anh tăng vọt. James dần dần đã tránh xa được ma tuý và làm lại cuộc đời, anh chia sẻ: “Từ sau khi có Bob, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi, lần đầu tiên tôi cảm nhận được rằng mình có được một tổ ấm thực sự. Nó là động lực giúp tôi cố gắng quyết tâm hơn để có một cuộc sống thoải mái hơn”. 

Câu chuyện cảm động về tình yêu thuương giữa người và động vật này đã lay động biết bao trái tim và được viết lại thành một cuốn sách có tên "A Street Cat Named Bob" (tạm dịch “Cuộc gặp kỳ thú với chú mèo Bob”). Quyển sách đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và bán hơn 1 triệu bản tại Anh.

Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình 4
Cuốn sách và những bản dịch đưa câu chuyện của Bob - James đến bao nước trên thế giới

Không dừng lại ở đó, James Bowen đã thành công trong việc gây quỹ và thu được 150.000 bảng Anh (gần 5 tỷ đồng). Anh đã dùng số tiền đó để mở một quán Cafe mèo với cái tên: Bob’s World (tạm dịch “Thế giới của Bob”). Tương lai anh còn dự định để quán cafe của mình trở thành một nơi sinh sống đặc biệt dành cho những chú mèo đáng thương.

Chú mèo bất ngờ đem gia tài kếch sù đến trả ơn người đã cứu mạng mình 5
Bob đáng yêu lúc nào cũng bên cạnh ân nhân của mình

Được biết câu chuyện cảm động trên, nhiều người đã bày tỏ sự trân quý của mình đến với hai nhân vật chính:

" Đúng là cứu vật vật trả ơn, cứ làm những điều tốt thì sẽ được báo đáp ngay trong kiếp này mọi người ạ"

" Bob đáng yêu và đáng thương quá, anh chàng kia cũng thật tốt bụng, dùng hết số tiền mình có để cứu 1 chú mèo thì bảo sao chú lại luôn bên anh để trả ơn cơ chứ"

" Đúng là chuyện cổ tích ngoài đời thực"

Quả thật, khi ta giúp đỡ người khác một cách vô diều kiện, thậm chí đó chỉ là một con vật vô cảm thì đó cũng đồng nghĩa với việc ta cứu lấy chính bản thân mình. Bạn suy nghĩ gì về câu chuyện này, boss nhà bạn có đáng yêu và thông minh như Bob không thế?

Ảnh: Internet

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang