Nghẹn ngào hình ảnh 2 chú chó ngoan ngoãn bên cạnh chủ trên chiếc xe ve chai ấm áp tình thương

Người đàn ông 60 tuổi nuôi 2 chú chó cưng và dành tất cả tình cảm của mình cho chúng như những người thân. Chú dành hẳn một “tầng” trên làm chỗ ngủ nghỉ ăn uống cho 2 chú chó, còn bản thân ngủ ở “tầng” dưới khiến bất kì ai trông thấy đều rất cảm động.

Chúng ta vốn đã được nghe rất nhiều câu chuyện kể về sự trung thành của loài chó, và bất kỳ lúc nào những câu chuyện này đều mang lại sự đồng cảm vô tận tới trái tim con người.

Kể cả câu nói “con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” cũng dường như chưa bao giờ là  sai. Những chú chó vốn dĩ không lựa chọn ở bên một người chủ vì người ấy giàu có hay thành đạt. Chúng gắn bó, quấn quýt với con người bởi tình yêu thương mà chúng cảm nhận được. Chính vì vậy, dù bạn là ai đi chăng nữa, thậm chí, bạn là một người lang thang vô gia cư nhưng chỉ cần bạn yêu chúng bằng tất cả trái tim bạn sẽ nhận lại những tình cảm tương tự.

Mới đây, một thành viên có tên Bút Chì  đã chia sẻ câu chuyện “chó không chê chủ nghèo” trên một group khá đông thành viên. Theo đó, một người đàn ông khoảng 60 tuổi làm nghề mua bán ve chai, người này vốn dĩ cũng không có nhà cửa nên đành dùng tạm chiếc xe chở ve chai mưu sinh hằng ngày làm chỗ nghỉ ngơi.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, người đàn ông 60 tuổi ấy có nuôi 2 chú chó và dành tất cả tình cảm của mình cho những chú chó này như những người thân. Chú dành hẳn một “tầng” trên làm chỗ ngủ nghỉ ăn uống cho 2 chú chó, còn bản thân ngủ ở “tầng” dưới trông rất cảm động.

Nguyên văn lời thành viên Bút Chì chia sẻ:

“Chó không chê chủ nghèo.

Chiếc xe ve chai đầy ắp tình thương.

Hôm nay ghé Phúc Long Hồng Bàng, đứng đợi nước thì thấy cảnh này. Bác tầm gần 60 tuổi rồi, làm nghề lụm ve chai. Vậy mà bác nuôi 2 bé sạch sẽ và ngoan lắm, bác thả 2 đứa chạy giỡn nhưng luôn ngồi nhìn ngó tụi nhỏ.

Chạy giỡn xong bác bế lên chiếc xe của mình và còn bật đèn cho tụi nhỏ nữa.. ấm áp lắm. Nhìn vừa thương 2 bé vừa nể phục tình thương của bác, lúc về cũng ghé gửi bác chút tiền mua đồ ăn cho 2 bé”.

Nghẹn ngào hình ảnh 2 chú chó ngoan ngoãn bên cạnh chủ trên chiếc xe ve chai ấm áp tình thương sau những giờ mưu sinh vất vả ảnh 1

Rất nhiều người sau khi xem hình ảnh và clip của chú chó đã bày tỏ sự cảm động với tình yêu thương của người đàn ông dành cho 2 chú chó.

Bạn Hoàng Tuấn viết: “Nuôi chó sẽ không bao giờ lo bị phản bội. Dù chủ nó nghèo nó vẫn không chê, vẫn luôn trung thành tới tận cuối cuộc đời”.

Bạn Thương Xinh bình luận: “Con không chê cha mẹ khó. Chó không chê chủ nghèo. Câu này quá đúng luôn. Thấy mà thương chú và các bạn nhỏ quá. Có dịp gặp, mình sẽ giúp đỡ chú”.

Nguyễn Long bình luận: “Nhìn đứt ruột trời ơi, chủ nằm dưới 2 bé luôn, quá tuyệt vời. Hôm nay mở facebook lên thấy ấm … mà nghẹn lời. Thương quá!”. 

Thành viên Đoan Trang cũng từng gặp người đàn ông này chia sẻ: “Chú ít đứng 1 chỗ lắm. Hôm bữa mình gặp là chú đang ở khúc nhà máy bia ngay Nguyễn Chí Thanh cơ, gửi chú được mấy bịch sữa mà chú cám ơn rối rít, mấy bé dễ cưng kinh khủng luôn”.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang