Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’

Nếu cô Mèo nhăn nhó Grumpy mang về cho chủ nhân hàng triệu USD sau khi trở thành nhân vật chính trong phim Hollywood thì Behemoth, Achilles lại là những nhân viên đặc biệt ở bảo tàng.

Mèo cáu kỉnh Grumpy đóng phim

Grumpy (tên thật là Tardar Sauce) bắt đầu nổi tiếng từ năm 2012 khi bức ảnh cau có của nó xuất hiện trên trang tin tức xã hội Reddit. Sau đó, nó xuất hiện trên Youtube và thu hút hơn 15,7 triệu lượt xem.

Năm 2013, công ty nước giải khát Grenade, Mỹ đã đồng ý ký hợp đồng 150.000 USD mời Tardar trở thành gương mặt đại diện in lên sản phẩm cà phê đá bán ra thị trường.

Giới truyền thông tính toán rằng Grumpy kiếm về cho Tabatha hàng triệu USD, ngang ngửa nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hollywood như Nicole Kidman, Cameron Diaz hay Matthew McConaughey.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’

Đã có hai cuốn sách viết về cô mèo nhăn nhó này, đó là Grumpy cat: A book grumpy. và The Grumpy guide to life: observations by Grumpy cat, nhắc nhở về những bí quyết sống hữu ích…

Năm 2014, Grummy phủ sóng trên khắp các mặt báo sau khi sắm vai chính trong phim Grumpy cat’s worst Christmas ever.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 2

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 3
Cô mèo 6 tuổi này đã có một công ty riêng, một dòng sản phẩm riêng bao gồm quần áo, lịch và đồ chơi. Tardar cũng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới cùng chủ nhân.

Nhân viên bảo tàng

Behemoth giống như nhân viên lễ tân ở Bảo tàng Bulgakov, Moscow, Nga. Nó thường xuyên kiểm tra các thùng thư và tham gia vào các tour tham quan. Nó cũng rất thích tạo dáng chụp ảnh.xuất hiện lần đầu tiên ở bảo tàng

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 4

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 5
Năm 2005, một cặp vợ chồng trẻ đã đưa Behemoth đến đây vì con của họ bị dị ứng với lông mèo. Từ đó, Behemoth gắn bó và làm việc chăm chỉ tại bảo tàng.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 6
Chú mèo Marai đứng làm nhiệm vụ người gác cửa ở Viện bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật ở thành phố Serpukhov, Nga từ năm 2012.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 7
Chú đóng vai trò người giữ cửa, đón khách từ 9h-17h hàng ngày.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 8

Khách tham quan rất hào hứng và thích chụp ảnh cùng nhân viên đáng yêu này.

Mèo mặt ngắn làm đại diện thương hiệu đồ ăn

Đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Snoopybabe là giống mèo lai giữa mèo Ba Tư và mèo Mỹ lông ngắn. Chú mèo được yêu thích bởi cái mõm ngắn dễ thương, đôi mắt nâu tròn long lanh và vẻ ngoài mũm mĩm.

Trang Facebook của Snoopybabe có đến 24 triệu lượt like. Mỗi bức ảnh của chú đều nhận được vô số lời khen.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 9

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 10

Snoopybabe được nhiều hãng thực phẩm dành cho thú cưng mời gọi làm đại diện thương hiệu. Thu nhập của chú lên đến 100.000 bảng Anh/năm.

Maru – model tóc trên Youtube

Mèo Maru bắt đầu nổi tiếng một cách hoành tráng trên mạng nhờ vào các đoạn video được quay lại trên mạng. Tính đến năm 2017, Maru tròn 9 tuổi và sở hữu kênh Youtube riêng với 500 nghìn người theo dõi.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 11

Maru còn đạt kỉ lục Guinness hạng mục con vật thu hút nhiều người xem nhất trên Youtube. Từ việc chui gọn vào các hộp giấy, trốn chủ trong thùng rác hay làm mẫu tóc, điệu bộ của Maru đều vô cùng dễ thương.

Những chú mèo nổi tiếng thế giới thu về bộn tiền nhờ nghề ‘độc’ 12

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang