Bị lạc vì mải chơi, cô cún đến thẳng đồn công an chờ chủ

Cộng đồng mạng vừa qua chia sẻ về một cô có vì 'mải chơi quên lối về' nên đã bị lạc. Thay vì chạy đi chạy lại tìm đường về thì cô chó lại ung dung ngồi chờ chủ ở trước cửa... đồn công an.

Đối với người Việt ta, chó là là động vật gần gũi, trung thành nhất, xuất hiện ngay cả trong những câu chuyện cổ tích, trong những hình ảnh văn chương. Hình ảnh những con chó còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, điển hình như trong câu tục ngữ “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang “.

Mới đây, cộng đồng mạng lại thêm lần nữa khẳng định sự thông minh của loài động vật 4 chân này. Một cô chó vì quá “mải chơi” nên bị lạc đường đã biết ngồi trước cửa… đồn công an để chờ chủ.

Có lẽ "cô chó" này nghĩ rằng, ngồi trước cửa đồn công an sẽ giúp bản thân an toàn, không bị đội trộm chó "sờ gáy".

'Mê chơi quên lối về' nên bị lạc, cô cún đến thẳng đồn công an nhờ tìm chủ

Cô chó ngồi trước đồn công an để chờ chủ

“Mải chơi quên lối về”, chú chó bị lạc ngồi trước cửa đồn công an chờ chủ

Câu chuyện về "cô chó" thông minh này được chia sẻ trong một group trên Facebook với nội dung như sau: "Đúng là khôn như chó. Đây là bà Thị Chó. Bà đi dẩy đầm với cả lũ mèo trong xóm xong bị lạc.

Đang mất phương hướng không biết về đâu và sợ tụi trộm chó sờ gáy thì trong đầu bà ấy nảy số, cái bà tới ghế đá trước Công An Thành Phố Vĩnh Long ngồi cho an toàn, rồi đợi chủ. Tới tối, chủ nghe được tin rồi chạy tới rước bà ấy về!".

'Mê chơi quên lối về' nên bị lạc, cô cún đến thẳng đồn công an nhờ tìm chủ
Cô chó trông chờ nhìn về phía xa mong chủ đến tìm

'Mê chơi quên lối về' nên bị lạc, cô cún đến thẳng đồn công an nhờ tìm chủ

Câu chuyện về ‘Thị chó’ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Không thể phủ nhận sự thông minh của cô chó này khi biết chọn những nơi an toàn để chờ chủ đến đón. Và có lẽ người chủ của cô chó này cũng cảm thấy “mát lòng” khi nuôi được cún cưng thông minh như vậy.

'Mê chơi quên lối về' nên bị lạc, cô cún đến thẳng đồn công an nhờ tìm chủ
Bức ảnh khiến bất cứ ai nhìn vào cũng nghĩ chắc Thị Chó đã “tủi thân” đến rớt nước mắt trong lúc chờ chủ đến tìm.

Ngay sau khi câu chuyện na được chia sẻ, rất nhiều những người yêu thú cưng đã không ngừng ngợi khen và xuýt xoa về sự thông minh của "cô chó" này. Bên cạnh đó, cư dân mạng vẫn không quên "dặn dò" "cô chó" rằng, lần sau nên bớt mải chơi lại vì nhỡ đâu lại có điều không may xảy ra thì buồn lắm!

Mặc dù có thể chỉ là 1 tình huống vô tình thôi, nhưng câu chuyện dí dỏm về "cô chó" thông minh trên vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ. Và có lẽ người chủ của cô chó này cũng cảm thấy "mát lòng" khi nuôi được cún cưng thông minh như vậy!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang