Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie

Trong khi xúm lại vuốt ve con cá heo, cả bầy người đã vô tình bịt mất lỗ thở của nó, làm cho nó chết ngạt.

Một con cá heo nhỏ đã chết sau khi bị đám đông lôi lên bờ biển để vuốt ve như thú cưng và selfie. Vụ việc được cho là xảy ra tại thành phố San Bernado, Chile. 

Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie

Claudia, một nhân chứng, nói rằng con cá heo còn sống lúc bơi vào gần bờ. Người ta có thể thả nó về biển nhưng mọi người bắt đầu chụp ảnh và chạm vào con vật. Đám đông nói rằng con cá heo đã chết lúc đó.

Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie 2

Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie 3

Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie 4

ca-heo-con-chet-tham-vi-du-khach-loi-vao-bo-chup-anh

Một vụ việc tương tự từng xảy ra hồi tháng 2/2016 khi các du khách tại bãi biển thuộc thành phố Buenos Aires (Argentina) lôi một con cá heo lên mặt nước để chụp ảnh. Ảnh: CEN.

Đại diện tổ chức bảo vệ động vật World Animal Protect nhận định rằng cái chết của con cá heo là một bi kịch vô nghĩa, điều đáng buồn là nhiều người bận tâm đến việc quan sát một con vật mà không màng đến tình trạng sức khỏe của nó.

Cá heo con chết thảm vì bị du khách lôi lên bờ chơi đùa và chụp ảnh selfie 6

Elizabeth Hogan, đến từ Oceans & Wildlife Campaign, giải thích rằng cá heo dễ gặp nguy hiểm khi bị mắc cạn. Thân thể của cá heo không phù hợp với môi trường trên cạn, vì vậy chúng không chịu được nóng do có lớp mỡ dày và trọng lượng cơ thể tác động xấu đến hệ hô hấp của chúng.

Trong quá khứ, nhiều động vật hoang dã đã trở thành nạn nhân cho thú vui chụp ảnh của du khách. Như một con thiên nga tại Bulgari đã chết vì bị một du khách tóm cánh, lôi lên bờ chụp ảnh hay cá mập bị kéo đuôi đi dọc một bãi biển Florida để du khách selfie.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang