Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới

Kể từ khi bức ảnh "khỉ đột tạo dáng cùng kiểm lâm" được đăng tải lên Facebook vào ngày 18/4, danh tính hai "cô" khỉ và anh kiểm lâm đã được chia sẻ hàng loạt bởi cư dân mạng.

Mới đây, các trang báo quốc tế cùng các tổ chức bảo vệ động vật trên toàn thế giới đã rầm rộ đưa tin về bức ảnh selfie chụp tại Vườn Quốc gia Virunga, Congo, với nhân vật chính là những người kiểm lâm và 2 cô... khỉ đột.

Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới - Ảnh 1.

Bức ảnh rầm rộ internet những ngày vừa qua.

Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới - Ảnh 2.

Hàng loạt các trang báo quốc tế đều đưa tin về sự việc, đơn cử như BBC,...

Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới - Ảnh 3.

...hay CNN.

Với tựa đề trên trang fanpage nhóm kiểm lâm là: "Một ngày bình thường ở văn phòng", bức ảnh trên đã được chia sẻ tổng cộng hơn 22 nghìn lần, đạt số lượt thích là gần 30 nghìn, đủ để hiểu 2 cô khỉ đã nổi tiếng đến mức nào. 

Dân mạng ai nấy đều thích thú với dáng "pose" như người thật của 2 con khỉ cái mồ côi Ndakazi và Ndeze trước ống kính máy ảnh. Một con thì đứng thẳng, tay duỗi, khoe cái bụng to ra; con còn lại thì chỉ e thẹn ló đầu vào hình mà trông vẫn rõ duyên dáng. 

Đặc biệt hơn cả, góp mặt trong bức ảnh còn là 2 người kiểm lâm của Virunga, cũng đang thản nhiên tạo dáng cùng 2 con thú kích thước khổng lồ kia - 2 động vật hoang dã đủ khả năng hạ knock-out anh kiểm lâm chỉ bằng 1 cú đấm.

Được biết, người cầm máy chụp là anh Mathieu Shamavu, còn xa xa là anh kiểm lâm Patrick; cả hai người đều đang phải mạo hiểm mạng sống mỗi ngày để bảo vệ những loài thú hoang dã khỏi những kẻ săn trộm sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Tuy công việc vất vả, nhưng Mathieu và Patrick, hay những người kiểm lâm khác, lại không hề thấy stress chút nào, trái lại còn rất vui khi được chơi với mấy con khỉ đột thân thiện nữa.

Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới - Ảnh 4.

Mathieu rất thích chơi với khỉ đột, nhìn tấm ảnh anh cõng "cậu khỉ" này là biết!

Ham chụp tự sướng với các chú kiểm lâm, 2 con khỉ đột bỗng chốc nổi như cồn khắp thế giới - Ảnh 5.

Kiểm lâm nơi đây rất yêu quý động vật.

"Bình thường mấy con khỉ này cũng nghịch ngợm lắm, nên bức ảnh này được chụp cũng không có gì quá bất ngờ." - Vườn Quốc gia Virunga cho biết.

THEO HELINO 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

ARM - công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới - đã chính thức cấm Huawei sử dụng kiến trúc ARM trong bất kì sản phẩm nào của mình, đồng thời ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Công Nghệ
Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Đến hẹn lại lên, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký sẽ là phim điện ảnh tiếp theo nối dài sự thành công của chuỗi phim về chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, những bảo bối thần kì của nhân vật này cũng được quan tâm không kém khi từng món đồ lại là một mảnh ghép giúp phát triển mạch truyện.

Phim Ảnh
Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters (tựa Việt: Chúa tể Godzilla) ra mắt tới đây sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla đã được giới thiệu trong phần trước cách đây 5 năm. Ngoài Godzilla và rồng ba đầu Ghidorah, Chúa Tể Godzilla còn hứa hẹn đem tới nhiều Titan với sức mạnh khủng khiếp có thể hủy diệt cả nhân loại.

Phim Ảnh
Lên đầu trang