Thanh niên bị chú chó bắt nạt suốt 4 năm: Muốn về nhà phải "nộp thuế" đường bộ

Tưởng đâu chuyện bắt nạt chỉ có dân anh chị mới làm được thì nay lại lòi ra chuyện những chú chó cũng có khả năng làm đại ca và còn đáng sợ hơn cả người.

Nếu muốn về nhà, chàng trai phải "nộp thuế" bằng vài cây xúc xích, bằng không phải gọi phụ huynh ra đón nhé.

Bị bắt nạt và cống nạp cho kẻ đe dọa mình vốn là chuyện không hiếm, thậm chí ở những ngõ nhỏ thưa người qua lại thì chuyện này thường dễ dàng xảy ra. Dĩ nhiên, khi nhắc tới chuyện bắt nạt này, ai cũng nghĩ chỉ có người, đặc biệt là dân anh chị mới làm được. Thế nhưng trong câu chuyện gần đây lại khác, bởi chàng trai trẻ không bị ai đe dọa cả mà thay vào đó là một... chú chó.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo như bài đăng kể lại trên mạng xã hội thì vào 4 năm trước, trong một ngày đẹp trời, nhà hàng xóm của anh chàng có rước về một chú chó. Lúc mới về, chó ta đã tầm tuổi thiếu niên nên cũng hung hãn lắm, thỉnh thoảng lại dọa người nhưng đặc biệt có thú vui tao nhã là dọa chàng trai ở cuối ngõ chạy “thừa sống thiếu chết” mới thôi.

 
Chú chó làm việc rất "có tâm", luôn canh chàng trai trở về để nhận... hối lộ.
Chú chó làm việc rất "có tâm", luôn canh chàng trai trở về để nhận... hối lộ.

Thời gian trôi đi, chú chó vẫn chưa có thiện cảm với chàng trai, vẫn đều đặn dọa anh mỗi khi qua lại. Bởi vậy, anh chàng nảy ra ý định sẽ “mua chuộc”... à không, là “hối lộ” chú chó vài cây xúc xích. Tuy nhiên, kế hoạch làm thân của anh chàng vẫn không thành, vì xúc xích chó ta vẫn ăn nhưng đuổi thì vẫn cứ đuổi.

Vậy là từ đó, chú chó được lên hàng làm đại ca, cái ngõ cụt là địa bàn của chú còn chàng trai nhà cuối ngõ kia vẫn hằng ngày nơm nớp lo sợ gặp phải “đại ca” mỗi khi về nhà.

Thanh niên bị chú chó bắt nạt suốt 4 năm: Muốn về nhà phải nộp thuế đường bộ 3

Dường như cả cái ngõ cụt ấy, chỉ duy nhất chàng trai bị lọt vào tầm ngắm bởi anh có về nhà muộn cỡ nào cũng sẽ có chú chó đứng đợi. Thế nên mỗi lần về, hoặc là phải chuẩn bị xúc xích để “nộp thuế” đi đường, hoặc là phải gọi điện cho ba hay người nhà ra đón, bằng không xác định ra nhà nghỉ ngủ tạm một bữa, khi nào có xúc xích mới thấy đường về.

Thanh niên bị chú chó bắt nạt suốt 4 năm: Muốn về nhà phải nộp thuế đường bộ 4

Thanh niên bị chú chó bắt nạt suốt 4 năm: Muốn về nhà phải nộp thuế đường bộ 5

 
Dung nhan của chàng trai 12 rưỡi đêm vẫn chưa được vào nhà vì có "chủ nợ" đứng đó chờ
Dung nhan của chàng trai 12 rưỡi đêm vẫn chưa được vào nhà vì có "chủ nợ" đứng đó chờ

Trước câu chuyện vừa ly kỳ, vừa hài hước của chàng trai bị “đại ca” chó cùng xóm bắt nạt những 4 năm, cư dân mạng chỉ còn biết cười bò và để lại một vài lời động viên, khuyên bảo anh chàng.

Hầu hết, mọi người đều nghĩ anh nên chuẩn bị thêm xúc xích để nộp “tô thuế”, vừa bảo vệ được bản thân không bị mất “miếng thịt”, vừa bảo toàn được “tình làng nghĩa xóm”. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Thôi cứ chuẩn bị nhiều xúc xích bạn à, còn hơn mất miếng thịt vào miệng em nó. Nhớ là tập luyện thêm để chạy nhanh hơn nhé!”

- “Coi chừng đại ca của bạn đọc được tối nay lại hết đường về, có xúc xích hay phụ huynh đi cùng cũng không cứu được đâu”.

- “Khổ thân, tôi cũng hay bị chó dí lắm nên giờ chả ai chạy nhanh bằng tôi cả. Thôi cứ coi như có qua có lại đi, nhường nhịn em nó xíu”.

- “Thương bạn thật ấy, cả thế giới quay lưng rồi đến con chó nó cũng ghét”.

- “Thế rốt cuộc chú đã chuẩn bị xúc xích để tối nay về chưa mà lo ngồi đây bóc phốt nó thế?”

- “Hay anh thử kiếm bạn gái cho chú chó xem nào... à mà không được, nhỡ sau này con cái rồi vợ chồng nó ra canh thì anh cũng ngỏm luôn đấy”.

Thanh niên bị chú chó bắt nạt suốt 4 năm: Muốn về nhà phải nộp thuế đường bộ 7

 
Cư dân mạng cũng đến chịu với trường hợp của chàng trai.
Cư dân mạng cũng đến chịu với trường hợp của chàng trai.

Bên cạnh những bình luận bông đùa, cư dân mạng cũng hiến kế cho chàng trai nên thảo luận lại với chủ của chú chó, dĩ nhiên để anh chàng thoát khỏi kẻ “bắt nạt” 4 năm trời này. Còn bạn, bạn thấy sao về trường hợp này của chàng trai?

Nguồn: Hóng/Hoàng Tuân - Yan News tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang