Câu chuyện “Lão Hạc” bán chó giữa đời thật và sự thiện lành ngày cuối năm khiến nhiều người xúc động

Hoàn cảnh khó khăn lại bị mất sức lao động, chú Học đành phải mang chó của gia đình ra chợ bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Câu chuyện về “Lão Hạc” ngoài đời thật ấy khiến dân mạng phải nghẹn ngào xót xa ngày Tết đến xuân về

Những ngày cuối năm Kỷ Hợi vừa qua, mạng xã hội xôn xao lan truyền hình ảnh một chú trung niên ngồi bên đường để bán chó. Người ta gọi chú là “Lão Hạc” giữa đời thật, chia sẻ rằng vì gia cảnh quá khó khăn nên chú mới phải bán đi người bạn bốn chân của mình.

Theo hình ảnh được đăng tải, chú trung niên ấy có khuôn mặt khắc khổ và sầu buồn. Phía sau chú là chiếc xe đạp cào cào đã cũ cùng chiếc giỏ nhựa, chú giữ chặt con chó bằng 2 tay, ánh mắt nhìn xa chờ người đến mua chó.

Câu chuyện “Lão Hạc” bán chó giữa đời thật và sự thiện lành ngày cuối năm khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh về chú trung niên bán chó khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Thế rồi cũng là câu chuyện chú trung niên bán chó ấy, đến sáng nay ngày mùng 1 Tết, cộng đồng mạng lại cảm thấy ấm lòng trước thông tin rằng chú cùng gia đình đã được giúp đỡ.

Theo đó, vào ngày 23/1 (tức 29 Tết), một người thiện nguyện là anh Văn Sơn đã tìm thấy nhà của chú. Anh Sơn cho biết chú tên là Học, 57 tuổi, nhà ở xã Bầu Trâm, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Gia cảnh chú Học rất khó khăn khi cả 2 vợ chồng đều rất nghèo, vợ chú bị bệnh nặng nhiều năm không có tiền chữa trị.

Gặp được chú Học, anh Sơn đã biếu gia đình chú một ít tiền để đón Tết, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ cho vợ chú kinh phí điều trị bệnh.

“LÃO HẠC GIỮA ĐỜI THƯỜNG – Đó là cái tên làm xôn xao cộng đồng mạng mấy ngày nay.

Có mặt tại nhà chú Nguyễn Học (Lão Hạc) vào ngày cuối năm tại tổ 15, ấp Bầu Trâm, xã Bầu Trâm, Long Khánh, Đồng Nai, thăm và tặng cho chú một số tiền để chú sắm tết.

Nhà chú thuộc hộ nghèo, vợ chú bệnh lâu năm. Chú là nhân vật được cho là Lão Hạc của cộng đồng mạng, đã bán chó tại chợ Long Khánh để trang trải cho ngày tết” – anh Sơn chia sẻ về chú Học trên mạng xã hội.
Câu chuyện “Lão Hạc” bán chó giữa đời thật và sự thiện lành ngày cuối năm khiến nhiều người xúc động 2

Căn nhà của chú Học được tìm thấy.
Câu chuyện “Lão Hạc” bán chó giữa đời thật và sự thiện lành ngày cuối năm khiến nhiều người xúc động 3

Anh Sơn chụp ảnh cùng chú Học trước cửa nhà.

Sự giúp đỡ của anh Sơn đến chú Học đã được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội trong suốt buổi sáng mùng 1 Tết, ấm lòng vì một hoàn cảnh khó khăn đã được đón nhận điều thiện lành vào dịp năm mới. Mọi người cảm ơn anh Sơn, đồng thời mong chú Học cùng gia đình sẽ luôn được khoẻ mạnh, có được một cái Tết ấm áp, đầy đủ.


Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Sơn cho biết anh tìm được chú Học là nhờ cái duyên bởi trước đó anh chỉ biết đến chú qua hình ảnh trên mạng xã hội. Khi đến thăm nhà chú Học, anh Sơn rất thương bởi đã gần Tết mà nhà chú vẫn chưa sắm sửa được gì, vợ chú bị bệnh nặng đã 20 năm, gia sản lớn nhất trong nhà chính là chiếc xe đạp mà chú đạp đi để bán chó.

“Mình biết đến chú Học qua các trang mạng nhưng không biết chú ở đâu. Cộng đồng mạng săn lùng thông tin về chú cả tuần, có người đoán chú ở Nghệ An nhưng không phải. Cũng là cái duyên nên mình mới gặp chú, chú ở cùng xã với mình, cùng ở Long Khánh, Đồng Nai.

Nhà của chú rất nghèo, Tết mà chưa sắm sửa gì luôn. 2 vợ chồng đều mất sức lao động, vợ chú bị bệnh đã 20 năm nhưng không có tiền mà chữa, tài sản trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp.

Cô chú cũng có 2 đứa con, những họ cũng không có việc làm ổn định nên mới nghèo” – Anh Sơn chia sẻ.

Anh Sơn cũng tâm sự, hiện tại anh đang kêu gọi mọi người hỗ trợ cho gia đình chú Học. Chú Học chỉ có một tâm nguyện là vợ mình được chữa bệnh mà thôi.

“Lần đầu gặp mình chú rất tình cảm, thấy người lạ vào nhà đã vội chạy đi lấy nước mời. Mình trao đổi với cô chú là muốn gửi tặng cho chú 1 số tiền để sắm Tết và cũng xin phép cô chú đứng ra quyên góp để chữa bệnh cho cô, nếu còn dư tiền kiến giúp cô chú sửa lại cái nhà cho tươm tất” – anh Sơn nói.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang