Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt

Khi truy đuổi tội phạm, chó cảnh sát gặp phải nhím và bị phóng hơn 200 cái gai lên mặt, khiến cảnh sát Mỹ phải dừng dừng truy đuổi nghi phạm để giả cứu.

Báo Vnexpress dẫn nguồn tin từ AP, cảnh khuyển có biệt danh Odin – một “sĩ quan” của đơn vị K-9 của Mỹ – đã gặp phải tình huống bất ngờ khi đang rượt đuổi tội phạm.

Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt

Chó nghiệp vụ Odin bị gai nhím cắm quanh mặt và mõm. (Ảnh: Vnexpress)

Cụ thể, ngày 22/4, chú chó nghiệp vụ Odin được lệnh cùng với cảnh sát hạt Coos, bang Oregon, tham gia truy bắt Devin Wilson (29 tuổi). Trên đường làm nhiệm vụ, chú chó gặp phải một con nhím. Không rõ Odin có cố gắng chiến đấu với nhím hay không nhưng sau cuộc chạm trán, Odin bị trúng hơn 200 gai nhọn vào mặt, hai kim rơi trong họng và hai chiếc gai khác suýt cắm vào mắt. AP miêu tả, trông Odin không khác gì “chiếc gối cắm kim châm cứu”. 

Đại úy Gabe Fabrizio cho hay, cuộc rượt đuổi được tạm hoãn để đưa chiến sĩ Odin đi… cấp cứu. Con chó được gây mê và mất hơn hai giờ để loại bỏ hết gai nhím trên mặt. 

Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt 2

Những chiếc ca đựng đầy gai nhím được rút ra khỏi mặt Odin. (Ảnh: Vnexpress)

Odin là chú chó nổi tiếng trong khu vực. Trước khi vụ việc “ngớ ngẩn” xảy ra một ngày, Odin đã lập công khi bắt giữ nghi phạm thứ 80 cùng các chiến sĩ cảnh sát. Odin và chú chó khác là Raven còn có một Facebook riêng do đặc nhiệm của K9 lập, hiện có hơn 5.000 người theo dõi. “Odin là một đồng đội tuyệt vời của chúng tôi. Tôi cảm thấy rất vinh dự”, một cảnh sát cho biết.

Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt 3

Vết thương của Odin đã dần bình phục sau khi được chăm sóc. (Ảnh: Vnexpress)

Các sĩ quan cảnh sát bày tỏ lời cảm ơn tới bác sĩ thú y vì đã tận tâm hỗ trợ. Họ cho hay, nghi phạm Devin Wilson vẫn chưa bị bắt nhưng cuộc tìm kiếm vẫn sẽ được tiếp tục. Về số phận của “hung thủ” nhím, cảnh sát trưởng quận cho hay nhím không bị bắt giữ. “Chúng tôi quyết định hủy mọi lời buộc tội”, Fabrizio hài hước nói. 

Nhập viện khẩn cấp vì bị 200 lông nhím cắm vào đầu

Trước đó như Nguoiduatin đăng tải, một người phụ nữ Brazil đã bị một con nhím rơi trúng đầu, và đã phải nhập viện cấp cứu vì hơn 200 chiếc lông dím cắm vào da đầu.

Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt 4

Bà Sandra Nabucco đã phải nhập viện cấp cứu vì một con nhím rơi trúng đầu. (Ảnh: Nguoiduatin.vn)

Tai nạn hy hữu xảy ra ngày 15/1, bà Sandra Nabucco (52 tuổi) đưa chú chó của mình đi dạo ở Gávea, phía nam của Rio de Janeiro, Globo. Bất ngờ một con nhím lao từ trên cột đèn xuống, rơi trúng đầu bà Sandra Nabucco. Kết quả là bà Nabucco đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị khoảng 200 chiếc lông nhím găm chặt vào đầu.

Bà Sandra Nabuccocho biết: “Đó là một cú sốc rất lớn. Tôi cảm thấy một tiếng động phía trên đầu mình và sờ lên thì hai bàn tay của tôi dính đầy gai. Tôi cảm thấy đa đầu khủng khiếp”.

Chó nghiệp vụ nhập viện khẩn cấp vì bị nhím cắm hơn 200 gai lên mặt 5

200 chiếc lông nhím cắm trên đầu bà Sandra Nabucco. (Ảnh: Nguoiduatin.vn)

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bà Nabucco đã rất ngạc nhiên về tai nạn kỳ quặc xảy ra với bà. Hiện người phụ nữ này đang được điều trị bằng kháng sinh để kích thích các vết thương mau bình phục và ngăn chặn nhiễm trùng.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang