Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả

Bức ảnh chụp con hải cẩu đặc biệt này được chia sẻ trên Reddit và nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Một bài đăng trên diễn đàn Reddit cách đây vài tháng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Bài đăng với dòng caption: "Bé hải cẩu con bạch tạng" kèm bức ảnh chụp con hải cẩu sở hữu bộ lông vàng rực tưởng như bị ai đó nhuộm lông. 

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 1.

Phía dưới bài đăng, dân mạng thi nhau bày tỏ sự bất ngờ. Có người nói rằng trông bé hải cẩu không khác gì một con Pikachu hệ nước hay người khác nhầm lẫn con vật với một... con tôm.

Tất cả mọi người đều có chung cảm xúc là không thể tin được, làm gì có chuyện hải cẩu lông vàng. Và dưới phần bình luận trên Reddit, một dân mạng có tài khoản @Willem500i đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc. Người này khẳng định con hải cẩu kia không bị bạch tạng mà giải thích rằng bộ lông vàng là hiện tượng thường thấy ở hải cẩu con và sư tử biển con bị sinh non, vẫn còn nguyên lớp lông tơ mỏng thường có màu vàng trắng trên cơ thể. Bộ lông này sẽ chuyển sang màu nâu sau một vài tuần. 

Thực tế, đây không phải là con vật đầu tiên sở hữu màu sắc kì lạ, khác hẳn với những gì mà chúng ta thường biết về giống loài của nó. Trong tự nhiên, có rất nhiều trường hợp các con vật, côn trùng vốn rất quen thuộc nhưng vì nguyên nhân nào đó lại sở hữu vẻ ngoài độc đáo, có khi là do di truyền.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 2.

Đây là loài châu chấu Katydid sở hữu vẻ ngoài hồng chói chang rất hiếm, thường chỉ được tìm thấy ở Tây Hoa Kỳ.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 3.

Đây là một con nai bạch tạng được tìm thấy ở Florida, Mỹ.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 4.

Chú chim bồ câu màu nâu nổi bần bật giữa đàn của mình.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 5.

Nếu nghĩ cá đuối chỉ có màu đen hoặc trắng hoặc kết hợp đen trắng thì bạn đã lầm. Bằng chứng là một con cá đuối màu hồng độc nhất vô nhị được đặt tên là Thanh tra Clouseau, dựa theo nhân vật trong phim hoạt hình Điệp vụ báo hồng, từng được tìm thấy ở vùng biển nước Úc.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 6.

Nhện có màu xanh lá neon không phải ai cũng có thể được nhìn thấy tận mắt.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 7.

Màu sắc sặc sỡ của loài sóc lớn Ấn Độ.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 8.

Con ruồi màu cam hiếm thấy.

Chú hải cẩu lông vàng trông như Pikachu gây xôn xao MXH khiến dân mạng hoang mang không biết là hàng thật hay đồ giả - Ảnh 9.

Chú gấu koala Bowie sở hữu cặp mắt 2 màu khác nhau, kết quả của việc thừa hưởng gen lặn từ cha mẹ ảnh hưởng đến sắc tố ở mống mắt.

(Nguồn: Reddit)

Theo Nhịp Sống Việt

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang