Chú mèo đường phố Bob qua đời ở tuổi 14

Chú mèo - nhân vật chính trong cuốn sách 'A Street Cat Named Bob: And How He Saved My Life' (Bob - Chú mèo đường phố) vừa qua đời.

Theo BBC, Bob - Chú mèo đường phố nổi tiếng khắp thế giới, là nhân vật chính trong cuốn sách cùng tên - đã qua đời ngày 15/6 vừa qua. Chủ nhân của Bob, anh James Bowen thương tiếc thông báo về sự ra đi của người bạn tri kỷ.

"Bob đã cứu mạng tôi. Nó còn hơn cả một người bạn đồng hành. Có Bob bên cạnh, tôi nhìn thấy hướng đi và tìm lại được lẽ sống mà mình đánh mất. Nó đã gặp gỡ hàng trăm nghìn người, chạm đến hàng triệu trái tim. Chưa từng có chú mèo nào như Bob. Cũng sẽ không có thêm chú mèo thứ hai như nó. Tôi cảm thấy ánh sáng vụt tắt khỏi cuộc đời mình. Tôi sẽ không bao giờ quên nó", Bowen viết.

 

Chú mèo đường phố Bob qua đời ở tuổi 14

Chú mèo đường phố nổi tiếng thế giới qua đời ngày 15/6.

James Bowen gặp chú mèo cưng của mình vào năm 2007. Khi đó, anh chàng người Anh là nghệ sĩ đường phố, sống vô gia cư trên đường phố London, vật lộn với cuộc sống khó khăn, nghiện ngập và bi quan về cuộc đời.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với chú mèo bị bỏ rơi đã khiến cuộc đời Bowen bước sang trang mới. Có Bob bên cạnh, Bowen được xoa dịu và cảm thấy yêu đời, lạc quan hơn. Anh luôn mang theo chú mèo vàng bên mình khi đi bất cứ đâu, dù là lúc đàn hát trên phố hay lên xe bus, đi bán sách dạo.

Bowen tin rằng chính Bob đã cứu mạng anh, đưa anh thoát khỏi quãng thời gian u ám, tối tăm.

Cuốn tự truyện mang tên A Street Cat Named Bob: And How He Saved My Life (Bob - Chú mèo đường phố) do chính Bowen là tác giả được xuất bản lần đầu năm 2012, nhanh chóng viral và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Chú mèo đường phố Bob qua đời ở tuổi 14 2

Chú mèo đường phố Bob qua đời ở tuổi 14 3

Bowen tin rằng Bob đã cứu mạng anh khi anh ở thời điểm tuyệt vọng, bế tắc nhất.

Hình ảnh chú mèo vàng đeo chiếc khăn quàng cổ đáng yêu, thường ngồi trên vai người nghệ sĩ đường phố đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Bob trở thành biểu tượng của sự lạc quan và cả tình cảm ấm áp giữa con người và thú cưng. Câu chuyện của Bowen và Bob truyền ngọn lửa hy vọng cho hàng triệu người khắp thế giới.

Xuất hiện tại những buổi ký tặng sách cùng chủ nhân, Bob luôn thu hút sự chú ý. Chú mèo còn nhận được không ít quà tặng từ fan.

Năm 2016, câu chuyện của Bob lần đầu được dựng thành phim và do chính chú mèo thủ vai chính. Một bộ phim khác được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Bowen và Bob cũng được dự kiến khởi chiếu vào cuối năm nay.

Đinh Phạm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang