Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa

Chú chó Rocco đã bị bỏ lại trung tâm động vật vì gia đình chủ nuôi không còn đủ thời gian chăm sóc. Có lẽ quá sốc trước sự việc đột ngột, con vật đã sụt đến 8 kg.

Mới đây, cư dân mạng đã không khỏi cầm được nước mắt khi chứng kiến một chú chó béc-giê trở nên suy sụp vì bị bỏ lại tại một trạm cứu hộ động vật ở bang Texas.

Chú chó đáng thương này là Rocco, 3 tuổi, được gia đình nhà chủ gửi đến Trung tâm Chăm sóc Động vật Dallas vì họ sắp chào đón một em bé sắp chào đời và không còn thời gian để chăm sóc chó.

Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa

Những ai từng biết và tới thăm Rocco đều không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến nó sụt cân nghiêm trọng. Nếu phát triển bình thường, Rocco sẽ nặng khoảng 38 - 40kg, thế nhưng sau một thời gian bị bỏ rơi, chú chó chỉ nặng chưa tới 30kg.

Trung tâm Chăm sóc Động vật Dallas cho biết, sự sụt cân liên tục của Rocco hay một số chú chó cỡ lớn khác đều xuất phát từ vấn đề không kịp thích nghi với nơi ở mới. Bên cạnh việc chỉ được ở trong một chiếc lồng nhỏ hẹp, những chú chó như Rocco sẽ cảm thấy mệt mỏi vì sự ồn ào của những bạn hàng xóm mới.

Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Rocco trở nên nhút nhát và lo lắng

May mắn thay, hình ảnh suy sụp của Rocco đã được một người phụ nữ ghi lại và chia sẻ lên Internet cùng với câu chuyện buồn đằng sau. Tiếp đó, hàng chục đơn xin nhận nuôi Rocco đã được gửi đến Trung tâm Chăm sóc Động vật, và cuối cùng chú chó cũng đã tìm được một mái ấm mới dành cho mình.

Người mẹ mới của Rocco là chị Preethi Pillaipakkam, một nhân viên của tổ chức giải cứu những chú chó béc-giê hoạt động khắp nơi trên địa bàn Texas. Sau khi về với cô chủ mới, Rocco còn có thêm một người bạn cũng thuộc dòng béc-giê như mình, Katja.

Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Rocco bên cạnh người mẹ mới của mình, chị Preethi Pillaipakkam

Với sự giúp đỡ của Pillapakkam và Katja, Rocco đã nhanh chóng hồi phục về thể chất cũng như tâm lý. Dù mới ngày đầu vẫn còn bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một thời gian Rocco đã trở nên vui vẻ và có thể hoà nhập với gia đình mới.

Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Rocco ban đầu còn ủ rũ...

Cô chủ sắp sinh em bé liền bỏ rơi chú chó 3 tuổi, hình ảnh nó gầy rộc và suy sụp khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

... nhưng sau đó đã chạy nhảy tung tăng trên bãi cỏ tại ngôi nhà mới

Rocco không phải là trường hợp đầu tiên suy sụp về thể chất do sang chấn tâm lý sau khi bị ruồng bỏ. Theo American Kennel Club (CLB Chó cảnh Hoa Kỳ), khi những chú chó gặp phải vấn đề trên, hãy tăng cường cho chúng những trải nghiệm xã hội mới, bản thân chủ nuôi mới cũng cần học thêm những ngôn ngữ cơ thể của loài chó và cung cấp cho thú cưng của mình đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp nó vực dậy trở lại.

(Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang