Điểm mặt 7 loài động vật dễ thương vô cùng tại “đảo thiên đường” Hokkaido

Bạn có biết rằng Shima-Enaga là những chú chim sẻ đuôi dài duy nhất không có “lông mày”? Và loài thỏ Ezo Naki Usagi chính là niềm cảm hứng tạo nên Pikachu không?

Đảo Hokkaido là hòn đảo lớn nhất nằm ở phía bắc của Nhật Bản, là một nơi được biết đến với hệ thống động thực vật hoang dã trong tự nhiên cực kỳ tuyệt vời, gần như người ta không thể tìm thấy những quần thể sinh vật này tại bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản. Trong đó, nổi bật lên là 7 loài sinh vật vô cùng dễ thương mà bạn sẽ cảm thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhận thức được điều này, một nhiếp ảnh gia có nickname là Pop Shiretoko trên mạng xã hội Twitter đã ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng với những ai đã, đang và sẽ có dịp đến hòn đảo Hokkaido trong tương lai.

1. Ezo Momonga

Ezo Momonga 02 Ezo Momonga


Ezo Momonga, hay còn gọi là Kitaca, là loài sóc bay độc đáo chỉ có tại đảo Hokkaido. Chúng có hình dáng lớn hơn loài sóc bình thường, với đôi mắt đen và những bàn chân tí hon vô cùng dễ thương.

Ezo Momonga 03 Ezo Momonga 04


Ezo Momonga được coi như linh vật chính thức của địa phương này, thậm chí chúng còn xuất hiện trên vé tàu điện tại đây.

Ezo Momonga 05 Ezo Momonga 06

2. Shima-Enaga

Shima-Enaga 01 Shima-Enaga 02Shima-Enaga là một loại chim sẻ đuôi dài chỉ sống tại Hokkaido. Không giống như các loài chim sẻ đuôi dài khác tại Nhật Bản có “lông mày” màu nâu, loài chim chỉ sống ở phía Bắc này có khuôn mặt ngây thơ và trắng như tuyết.

Shima-Enaga 03 Shima-Enaga 04

3. Kitsune – Cáo đỏ Hokkaido

Kitsune 01 Kitsune 02

Cáo đỏ (Vulpes vulpes) là loài phổ biến nhất và phân bố rộng rãi nhất trong số các loài cáo. Chúng là những thợ săn rất nhanh nhẹn và có thể nhảy qua hàng rào cao 2m. Cáo đỏ thường có bộ lông màu nâu vàng điển hình, đuôi có vệt lông trắng. Trong đó, cáo đỏ Hokkaido – Kitsune lại là một nhánh nhỏ khác của giống cáo tại hòn đảo xinh đẹp này.

Kitsune 03 Kitsune 04

4. Chồn đỏ Hokkaido

Chon do 01 Chon do 02

Loài sóc đỏ được biết đến với số lượng cá thể rộng lớn trên khắp châu Á và châu Âu, nhưng Hokkaido lại sở hữu phân loài đặc biệt của riêng mình và cũng là nơi duy nhất ở Nhật Bản có thể được tìm thấy sóc đỏ.

5. Ezo Naki Usagi

Ezo Naki Usagi 02 Ezo Naki Usagi 03

Ezo Naki Usagi 01
     
Ezo Naki Usagi (“Thỏ khóc” Hokkaido) là một nhánh nhỏ trong phân loài của loài thỏ Pika, một loài gặm nhấm đáng yêu “phủ sóng” khắp miền Bắc Nhật Bản và Bắc Á. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho Pikachu, Pokémon nổi tiếng nhất thế giới.

6. Iizuna

Iizuna 01 Iizuna 03

Iizuna 02

Iizuna, còn được biết đến với cái tên chồn tuyết, là một nhánh phụ của loài chồn sống tại những vùng khí hậu lạnh giá như phía bắc của Hokkaido, phía bắc Siberia hay là bán đảo Scandinavia. Không giống như chồn khác, Iizuna sẽ chuyển lông sang màu trắng để ngụy trang trong mùa đông.

7. Ezo Fukuro

Ezo Fukuro 01 Ezo Fukuro 02

Ezo Fukuro 03
Ezo Fukuro cũng là loài phân nhánh địa phương của loài cú mèo Ural. Với vẻ ngoài hiền lành và đáng yêu, nhưng thật ra loài cú này lại rất thích đi săn những loài động vật gặm nhấm còn lại trong bài viết này.

Nguồn : tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang