Học sinh Trung Quốc ngược đãi rồi ném một chú chó từ trên tầng cao xuống

Mới đây, bốn học sinh trung học của một trường tại tỉnh Sơn Đông vô tình bắt được một chú chó con trên đường, đưa vào một căn hộ rồi ném chú chó này qua cửa sổ.

Trong quá trình thực hiện hành vi ngược đãi động vật, bốn học sinh này còn quay video lại và đăng lên Douyin. Chính vì thế, khi có người xem được đoạn video này đã lập tức báo cho cảnh sát địa phương. Trước mắt, ba trong số bốn học sinh này đã bị xử phạt hành chính, còn một học sinh chưa đủ 14 tuổi sẽ được giao cho người giám hộ quản giáo nghiêm khắc. Bộ Giáo dục đã vào cuộc, ngôi trường bốn học sinh này theo học cũng đã nghiêm khắc phê bình và giáo dục các em.

Việc trẻ em có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý, vì càng ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xin đừng làm ngơ trước viêc ngược đãi động vật ở trẻ em bằng cách cho rằng “nó mới là trẻ con, nó chẳng biết gì”. Chính bởi lối mòn suy nghĩ của những người làm cha mẹ, ông bà,… mà trẻ con được tha hồ làm vô số điều sai trái trong thế giới “không biết gì” của chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang