Nhân vật đặc biệt vực dậy tinh thần y bác sĩ chống dịch tại Mỹ

Một chú chó đã trở thành “người hùng 4 chân” khi giúp giải tỏa căng thẳng cho các y bác sĩ đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Mỹ.

Wynn, chú chó một tuổi, đã mang lại niềm vui và sự an ủi cho các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Denver, bang Colorado, Mỹ.

Wynn là giống chó Labrador với bộ lông màu vàng. Nhiệm vụ của Wynn là động viên tinh thần của các nhân viên y tế, những người cần giải tỏa tâm lý sau khi bước ra khỏi phòng cấp cứu tại trung tâm y tế Rose.
Nhân vật đặc biệt vực dậy tinh thần y bác sĩ chống dịch tại Mỹ

Bác sĩ Susan Ryan và chú chó Wynn. (Ảnh: Susan Ryan)

Wynn không phải là “gương mặt” xa lạ với các nhân viên y tế tại bệnh viện Rose. Người huấn luyện Wynn là Susan Ryan, một bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện.

Bác sĩ Ryan đã chia sẻ bức ảnh chụp chung với Wynn hôm 22/3. Trong ảnh, Ryan được nhìn thấy đeo khẩu trang và mặt nạ bảo hộ. Cô ngồi cạnh Wynn ngay trên sàn bệnh viện.

“Tôi nhìn thấy Wynn quay trở lại sau khi đi bộ từ bên ngoài. Tôi ngồi sụp xuống nền nhà và hỏi rằng “Liệu tôi có thể dành một phút với nó không?”, Ryan nói với CNN.

Ryan cho biết cô vừa hoàn tất việc điều trị cho một bệnh nhân trước khi dành thời gian cho Wynn.

Nhân vật đặc biệt vực dậy tinh thần y bác sĩ chống dịch tại Mỹ  2

Chân dung người hùng 4 chân làm nhiệm vụ giải tỏa tâm lý cho các bác sĩ tuyến đầu

Wynn được bố trí “làm việc” trong một căn phòng và sẵn sàng phục vụ các nhân viên y tế, những người cần thú cưng bên cạnh để giải tỏa căng thẳng. Trong phòng, ánh sáng được giảm nhẹ và nhạc thiền được bật lên để giúp các nhân viên y tế thư giãn tinh thần trước khi quay trở lại công việc.

Số ca tử vong và nhiễm virus tại Mỹ liên tục tăng lên trong những tuần gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ có ít nhất 1.036 người chết và hơn 68.500 ca mắc Covid-19.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Masashi Kishimoto xác nhận: “Boruto là tác phẩm của Ikemoto, không còn gì phải tranh cãi”

Masashi Kishimoto xác nhận: “Boruto là tác phẩm của Ikemoto, không còn gì phải tranh cãi”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từng bị cộng đồng fan tranh luận suốt nhiều năm về danh tính người đứng sau Boruto, hậu truyện nổi tiếng của Naruto nay đã chính thức được “định danh”. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, tác giả Masashi Kishimoto khẳng định: Mikio Ikemoto – trợ lý lâu năm của ông – mới là người toàn quyền sáng tạo nên Boruto, từ nội dung đến nét vẽ, còn bản thân Kishimoto chỉ đóng vai trò giám sát.

Giải trí
Nghề AV Ở Nhật: Sự Ngộ Nhận “Bình Thường Hóa” Của Thanh Niên Việt Và Thực Tế Khắc Nghiệt

Nghề AV Ở Nhật: Sự Ngộ Nhận “Bình Thường Hóa” Của Thanh Niên Việt Và Thực Tế Khắc Nghiệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành công nghiệp phim người lớn (AV) tại Nhật Bản từ lâu đã là một chủ đề gây tranh cãi, đặc biệt với người nước ngoài, trong đó có không ít thanh niên Việt Nam. Nhiều người lầm tưởng rằng nghề AV ở Nhật được xã hội chấp nhận như một phần của “văn hóa đại chúng”, sánh ngang với manga, anime hay thần tượng idol.

Giải trí
Cựu biên tập viên Dragon Ball cảnh báo: Manga Nhật Bản đang đánh mất bản sắc, trở thành “Starbucks” và “McDonald’s”

Cựu biên tập viên Dragon Ball cảnh báo: Manga Nhật Bản đang đánh mất bản sắc, trở thành “Starbucks” và “McDonald’s”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Japan Expo 2025, Kazuhiko Torishima, cựu biên tập viên nổi tiếng của Dragon Ball, đã bày tỏ sự lo ngại về sự suy giảm bản sắc trong ngành manga Nhật Bản. Ông chỉ trích sự chuyển dịch sang nền tảng số và khẳng định rằng manga hiện nay đang trở nên giống nhau một cách đáng lo ngại, làm mất đi tính độc đáo và sáng tạo mà ngành từng nổi bật.

Giải trí
Lên đầu trang