Mèo bố "2 mặt" đẹp trai lai láng nhưng 2 hậu duệ mới là sự di truyền hoàn hảo

Chú mèo này sở hữu gương mặt với 2 màu lông xám - đen tách biệt.

Narina, sống ở Anh cùng với chủ nhân Stephanie Jiminez. Chú ta trông giống như một con mèo chimera (loài mèo có tế bào chứa hai loại ADN, tạo ra khi hai phôi hợp nhất với nhau) nên mang gương mặt với 2 màu xám - đen tách biệt rõ ràng. 

Thế nhưng xét nghiệm ADN thì cho thấy Narina không phải là trường hợp chimera, chủ nhân của chú mèo chia sẻ với Daily Mail.

Mèo bố "2 mặt" đẹp trai lai láng nhưng 2 hậu duệ mới là sự di truyền hoàn hảo - Ảnh 1.

Chú mèo Narina với gương mặt 2 màu lông.

"Một nhà di truyền học đã thực hiện các xét nghiệm trên Narina và chỉ tìm thấy một ADN. Chú mèo vẫn còn là một bí ẩn đối với khoa học. Mèo cưng của tôi cũng có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, điều rất hiếm thấy ở một con mèo toàn màu đen. Thông thường, đôi mắt xanh thường được tìm thấy ở mèo trắng", Stephanie Jiminez nói.

Trong khi nguyên nhân tạo ra bộ lông mặt độc đáo vẫn chưa được tìm ra thì Narina đã lên chức bố và di truyền lại cho những đứa trẻ của mình. Nhưng lại thêm một sự thú vị khác, mỗi chú mèo con mang một màu sắc của mặt của bố mình, 1 nhóc màu xám, 1 nhóc màu đen.

Mèo bố "2 mặt" đẹp trai lai láng nhưng 2 hậu duệ mới là sự di truyền hoàn hảo - Ảnh 2.

Mỗi chú mèo con mang một màu lông trên gương mặt bố mình.

Prada từ đầu tới đuôi đều màu đen ngoại trừ một túm lông nhỏ ở cằm màu trắng. Còn cậu em trai sinh đôi của cô mèo là Phoenix thì lại toàn màu xám. Có thể nói, 2 chú mèo chính là 2 nửa hoàn hảo từ gương mặt của bố mình. Cả hai nhóc mèo không thừa hưởng đôi mắt xanh của Narnia, thay thế bằng mắt nâu long lanh.

Sau vài tháng ở với bố, cả Prada và Phoenix đang trên đường đến nhà mới.

Theo Daily Mail

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang