Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn

Những con mèo sẽ yêu quý một người nhiều hơn nếu như họ thực hiện những hành động cụ thể trong quá trình nuôi dưỡng chúng

Tương tự như những chú chó thì mèo cũng biết chọn người mà chúng yêu thích nhất, chỉ là cách chọn không "dễ dãi" như họ nhà cún mà thôi. Trong cuộc đời của một chú mèo thì chúng sẽ nhớ cách đối xử của những người từng tiếp xúc với chúng trong quá khứ và những ký ức tích cực sẽ giúp cho chúng dễ dàng lựa chọn người mà chúng yêu mến.

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên do mà một chú mèo gắn bó cực thân thiết với một hoặc một số người nhé.

Rất khó để một người có thể lấy lòng được một chú mèo, đặc biệt là khi chúng nhận thức được vị trí của mình trong chuỗi thữ ăn. Cũng chính vì thế mà đối với chúng, những thứ to lớn hơn đều là những mối nguy hiểm tiềm tàng, bao gồm cả con người. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc lấy được niềm tin của một chú mèo rất tốn thời gian và nỗ lực từ người chủ.

Tất nhiên điều này không có nghĩ là do chúng ghét bạn, bởi mèo hiếm khi ghét một người nào đó vô cớ. Những hành vi của bạn mỗi ngày cũng có thể là chất xúc tác để chúng có thể yêu mến và quý trọng bạn hơn. Những hành đông có thể giúp cho bạn nhận được sự yêu thích từ một con mèo bao gồm:

Cưng nựng, vuốt ve nhưng không làm một cách không cần thiết

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 2

Mèo rất thích sự cưng nựng từ người chăm sóc cho mình và chúng sẽ yêu thích bạn hơn nếu như bạn thường xuyên vướt ve chúng. Tuy nhiên mèo thích giữ cả 4 chân của mình ở dưới đất nên hãy hạn chế việc bế một con mèo lên, đặc biệt là bên đột ngột từ phía sau.

Bạn cũng không nên quá vồ dập và hãy để chúng tự quyết định khi nào cần được ôm ấp và vuốt ve nhé.

Cho ăn và chăm sóc

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 3

Trong suy nghĩ của những con mèo thì người cho chúng ăn chính là những người đáng tin cậy nhất. Chúng có thể nhớ thời điểm được cho ăn và vị trí đặt thức ăn một cách nhanh chóng, từ đó bạn sẽ có được thiện cảm từ chúng và chúng sẽ không có ý định rời ra người chăm sóc mình.

Làm chúng cảm thấy an toàn

Sự an toàn luôn là thứ mà một chú mèo tìm đến, cũng chính vì thế mà chúng luôn đề phòng đến những thứ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Cũng bởi vì điều này nên bạn cần hạn chế những hành động khiến chúng hoảng sợ, thay vào đó là hãy tăng cường việc bảo bọc, che chở để những chú mèo thấy được rằng bạn là người có thể đem đến cho chúng sự an toàn nhất.

Chơi đùa với mèo

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 4

Mèo rất thích giao tiếp và chơi đùa với con người để tăng cường thêm mối liên kết giữa chúng và bạn. Mỗi con mèo sẽ có một cách giao tiếp khác nhau và chỉ cần nắm bắt được thói quen của chúng thì bạn có thể tạo ra niềm vui cho những con mèo của mình.

Bạn có thể thử nghiệm những hoạt động mà mèo của mình yêu thích để rồi chọn ra những cách giải trí tốt nhất cho chúng mỗi khi chúng cần đến bạn.

Đáp lại khi chúng giao tiếp

Việc giao tiến với mèo cũng rất quan trọng và tấn suất chúng bị ngó lơ càng nhiều thì mối liên kết giữa bạn và chúng sẽ trở nên yếu hơn bao giờ hết, dẫn đễn việc những chú mèo sẽ có hành động cào và cắn bạn.

Khi nhận thấy rằng chúng cần giao tiếp với bạn thông qua những tiếng kêu thì hãy tìm hiểu xem chúng đang muốn trao đổi gì với bạn. Một "con sen" biết phản ứng kịp thời trước những tiếng kêu của mèo sẽ được chúng ưu ái rất nhiều.

Hiểu về không gian riêng tư của chúng

Những con mèo cũng cần có những phút giây riêng tư và việc tôn trọng khoảng không gian riêng của chúng là điều mà bạn nên chú ý. Nếu chúng không có nhu cầu được bạn vuốt ve, chơi đùa hay giao tiếp thì hãy để chúng một mình như một sự tôn trọng của người chủ dành cho con mèo của mình.

Có mùi dễ chịu

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 5

Mèo là một loài vật có khứu giác cực kỳ nhạy bé và chúng có thể nhận biết được bạn chỉ bằng mùi hương, bởi đối mới mèo thì mùi hương của bạn tương tự như dấu vân tay vậy, là độc nhất vô nhị.

Nếu bạn là một người có mùi hấp dẫn với mèo thì khả năng chúng yêu thích bạn sẽ cao hơn, vì vậy hãy thử tắm bằng những loại sữa tắm có mùi hương mà chúng thích.

Nhắc chúng về những kỷ niệm vui vẻ

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 6

Trí nhớ của loài mèo tồn tại khá lâu trong tiềm thức của chúng chứ không phải chỉ tồn tại vài giờ như nhiều tin đồn vẫn thường hay nói. Tuy nhiên mèo chỉ thích nhớ những sự kiện quan trọng trong đời của chúng mà thôi, hãy thực hiện những điều đặc biệt mà chúng thích từ hồi còn bé để lấy được sự tin tưởng, yêu thích từ những chú mèo của mình.

Dấu hiệu cho thấy một con mèo đang thích bạn

Mèo không thể giải thích cảm xúc của mình bằng lời nói nhưng chúng không ngừng thực hiện những hành động thể hiện suy nghĩ của mình. Dưới đây là những cách mà một con mèo thể hiện rẳng nó đang có tình cảm với bạn:

  • Theo bạn khắp nơi
  • Ngủ trên giường của bạn
  • Chia sẻ những thứ mà chúng tìm được

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 7

  • Cọ xát liên tục vào người bạn
  • Yêu cầu bạn vuốt ve chúng nhiều hơn
  • Vểnh đuôi lên cao khi nhìn thấy bạn
  • Khoe mông (tuyến hậu môn của mèo có mùi pheromone hạnh phúc và chỉ có những ai chúng yêu quý mới được ngủi mùi này)
  • Liếm
  • Nhìm chằm chằm vào bạn và chớp mắt nhẹ

Một con mèo có nhớ đến người chúng yêu thích hay không

Khi một con mèo không ở bên cạnh người mà nó thích trong một khoảng thời gian dài thì chúng thường sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến cảm xúc, hay thậm chí là mắc chứng trầm cảm, chán ăn, sống khép mình hơn và đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

Những dấu hiệu và cách để cho một con mèo yêu quý bạn nhiều hơn 8

Tuy nhiên sau một khoản thời gian thì chúng sẽ dần hồi phục, chấp nhận sự trống vắng nhưng sẽ không quên được người mà chúng yêu thích. 

Nếu bạn nhận nuôi một chú mèo từng được chăm sóc bởi một người chủ khác thì hãy dành thười gian vực dậy tinh thần của chúng, sử dụng những món đồ chơi mới lạ, gây xao nhãng và giúp chúng vượt qua được nỗi buồn của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang