Tính cách của tù nhân trở nên tốt đẹp hơn sau khi được tham gia chăm sóc mèo hoang tại 1 nhà tù ở Mỹ

Trại giam ở bang Indiana, Mỹ, đã cho phép đưa mèo vào sống chung với các tù nhân. Điều này không chỉ giúp mèo được chăm sóc mà còn giúp thay đổi suy nghĩ của các tù nhân.

Thú cưng luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của mỗi người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng của chó và mèo đối với các vấn đề sức khỏe, giảm trầm cảm lo lắng, nâng cao tâm trạng, bớt cô đơn, giảm huyết áp, bệnh tim, tăng tuổi thọ của con người...

Nuoi meo trong nha tu o My anh 3

Một khả năng khác của thú cưng mà mọi người thường bỏ qua, đó là giúp đỡ các tội phạm bị kết án. Vào năm 2015 tại bang Indiana, Mỹ, Liên đoàn bảo vệ động vật đã bắt đầu một chương trình có tên FORWARD, nhằm đưa mèo vào bên trong các trại giam.

Ý tưởng này giúp những con mèo bị bỏ rơi có cơ hội được chăm sóc trong trung tâm trại giam. Chương trình này nhanh chóng chứng minh được có lợi cho cả mèo và người.

Nuoi meo trong nha tu o My anh 5

 

Nuoi meo trong nha tu o My anh 4

Tham gia vào chương trình FORWARD, những con mèo có được sự chăm sóc cần thiết. Các tù nhân giống như người bảo hộ, họ cho mèo ăn và chải chuốt hàng ngày, giúp các con vật hòa đồng cũng như tin tưởng người hơn.

Nuoi meo trong nha tu o My anh 7

Tuy nhiên, không phải chỉ có mèo mới được hưởng lợi, ngay cả các tù nhân cũng có cơ hội tuyệt vời để học cách chăm sóc, chịu trách nhiệm cho một sinh vật sống.

Nuoi meo trong nha tu o My anh 6

Maleah Stringer, Giám đốc Liên đoàn bảo vệ động vật, cho biết: "Tôi đã thấy những tù nhân phạm tội vui mừng thế nào khi được chăm sóc mèo. Điều này dạy họ có trách nhiệm, hành vi tương tác phi bạo lực và tình yêu vô điều kiện cho thú cưng. Đây là thứ mà phần lớn các tù nhân còn thiếu".

Nuoi meo trong nha tu o My anh 8

Nuoi meo trong nha tu o My anh 9

Nuoi meo trong nha tu o My anh 10

 Nuoi meo trong nha tu o My anh 11

Nuoi meo trong nha tu o My anh 12

Các chương trình chăm sóc động vật tương tự đang lan rộng ra khắp nước Mỹ. Một trong số đó là chương trình dành cho tội phạm đặc biệt nghiêm trọng mang tên Monroe Correctional. Tuy thành công và giải quyết được sự nhàn rỗi của các tù nhân, chương trình kiểu này lại bị dư luận phản đối. Sau khi chương trình truyền hình thực tế Death Row 2018 xoay quanh cuộc sống nhà tù bang Indiana phát sóng, đã gây ra phản ứng gay gắt...

Nuoi meo trong nha tu o My anh 14

Nuoi meo trong nha tu o My anh 13

Nuoi meo trong nha tu o My anh 15

Phần đông mọi người đều tức giận khi thấy các tù nhân phạm tội nguy hiểm được phép giữ mèo trong phòng giam. Đa số ý kiến cho rằng những tù nhân này không đáng tin tưởng vì đàn mèo có thể gặp nguy hiểm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang