Úc: Kiệt quệ vì nắng nóng, chú gấu túi leo luôn lên xe đạp của người lạ để xin nước uống, một hơi tu sạch cả bình

Đang kiệt quệ vì mất nước nghiêm trọng, chú gấu túi này đã may mắn được một nhóm vận động viên xe đạp giúp đỡ trong bối cảnh nhiệt độ ngoài trời đã vượt mức 40 độ C.

Australia đang trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong lịch sử, với nhiệt độ trung bình liên tục duy trì ở mức trên 40 độ C. Tình trạng này đã kéo dài trong nhiều tuần vừa qua, gây ra rất nhiều vụ cháy rừng trên diện rộng, điển hình là vụ cháy lớn tại núi Gospers, thiêu rụi gần 30.000 km2 rừng trong vòng 2 tháng, nhấn chìm thành phố Sydney gần đó trong biển khói, phá hủy gần 800 hộ dân và lấy đi sinh mạng của ít nhất là 9 người dân địa phương (theo thống kê của CNN).

Không chỉ ảnh hưởng đến con người, thời tiết nắng nóng còn liên tục đẩy các loài động vật tại đây vào tình cảnh khốn đốn vì không có đủ nước uống và thức ăn để sinh sống. Vào hôm thứ 6 vừa qua (27/12), một nhóm vận động viên xe đạp đã vô tình bắt gặp một chú gấu túi (gấu koala) đang lê lết giữa đường lớn trong tình trạng mệt mỏi, kiệt quệ vì thiếu nước. Nhiệt độ ngoài trời hôm đó thì vẫn chạm ngưỡng 40 độ C như mọi ngày.

Và thật may những vận động viên tốt bụng này đã không ngần ngại tặng luôn cho chú bình nước của họ. Cứ nhìn cách chú koala này 1 hơi uống sạch cả bình, thậm chí còn để nước đổ lênh láng lên bộ lông của mình là biết tình trạng nắng nóng ở Australia đang nghiêm trọng đến mức độ nào.

Trong cái rủi có cái may, chú koala đang khát khô cả cổ lại gặp ngay nhóm vận động viên xe đạp tốt bụng, tặng chú luôn cả bình nước của họ.

 

Anna Heuseler, người đã chia sẻ đoạn video trên đây cho biết: “Khi chúng tôi vừa dừng xe lại, chú gấu này đã leo thẳng lên yên sau của tôi để xin nước uống. Đây là điều tuyệt vời nhất đối với tôi trong suốt sự nghiệp đạp xe của mình”.

Úc: Kiệt quệ vì nắng nóng, chú gấu túi leo luôn lên xe đạp của người lạ để xin nước uống, một hơi tu sạch cả bình - Ảnh 2.

"Nhanh nhanh cho em ngụm nước chị ơi chứ em khát sắp không chịu nổi rồi".

Úc: Kiệt quệ vì nắng nóng, chú gấu túi leo luôn lên xe đạp của người lạ để xin nước uống, một hơi tu sạch cả bình - Ảnh 3.

Từ từ thôi không sặc...

Úc: Kiệt quệ vì nắng nóng, chú gấu túi leo luôn lên xe đạp của người lạ để xin nước uống, một hơi tu sạch cả bình - Ảnh 4.

Vẻ mặt của chú đã tươi tỉnh hơn rất nhiều sau khi giải tỏa cơn khát lâu ngày của mình, cảm ơn hooman!

Theo tờ Independent cho biết, có khoảng 15.000 - 28.000 chú gấu koala sống tại khu vực dọc bờ biển phía bắc New South Wales. Thế nhưng, các nhà sinh thái học thống kê rằng khoảng 9.000 trong số này đã thiệt mạng bởi những vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua. Ngay sau đó, cộng đồng mạng Twitter cũng đã liên tục đăng tải những đoạn video tương tự như một cách để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ một trong những loài động vật đặc trưng nhất của Australia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang