Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất

Là một trong những lớp nhân vật hỗ trợ tốt nhất trong Apex Legends, với một bộ kĩ năng chuyên về hỗ trợ đồng đội xác định vị trí kẻ thù

Xem thêm 

Trong số các nhân vật có thể điều khiển của Apex Legends, Bloodhound dường như là một trong những nhân vật hỗ trợ hữu hiệu nhất, nhờ vào một loạt các kĩ năng thực sự giúp cả nhóm xác định được vị trí của kẻ thù. Lợi thế chiến thuật đó luôn cực kì hữu dụng, qua đó giúp anh trở thành một Legend phổ biến để người chơi chọn lựa. Nếu không có kĩ năng bắn súng ổn định, đây sẽ là nhân vật phù hợp để khởi động nhờ vào những tiện ích nhóm của Bloodhound. Nhưng nói vậy không có nghĩa là anh không thể một mình đứng vững trong chiến đấu, và kĩ năng Ultimate của anh vẫn rất đáng sợ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhân vật này để khám phá cách tận dụng Bloodhound một cách tốt nhất.

Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất
Bloodhound là lớp nhân vật phổ biến cho người mới

Nội tại - Theo dấu

Kĩ năng thông minh này sẽ đặt các biểu tượng lên hub của bạn, qua đó cho thấy sự hiện diện của một kẻ địch gần đó. Thậm chí đồng đội của bạn cũng có thể thấy các biểu tượng này, giúp cả nhóm áp sát để tiêu diệt - hoặc tránh được mối nguy hiểm - cùng nhau. Một khi đã nắm chắc kĩ năng này, chắc chắn rất khó để từ chối nhân vật này trong nhóm. Vì là một kĩ năng nội tại, không có gì mẹo gì cụ thể ngoài việc chú ý đến HUD của mình, và đảm bảo cảnh giác với mọi thay đổi môi trường của nó.

Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất 2
Khả năng xác định dấu vết con mồi

Kích hoạt - Eye of the Allfather

Khi kích hoạt kĩ năng này, Bloodhound sẽ tạo ra một làn sóng rada rọi sáng bất kì kẻ thù nào đi vào tầm của kĩ năng này. Thậm chí bất kì mục tiêu nào đã bị đánh dấu sẽ không thể núp sau tường hay các vật cản khác, qua đó đảm bảo rằng chúng vẫn nằm trong tầm nhìn của Bloodhound, kể cả khi chúng nghĩ chúng an toàn. Khá giống với kĩ năng nội tại, các đồng đội của Bloodhound cũng có thể nhìn thấy tín hiệu này, mang tới lợi thế chiến thuật cực lớn cho cả nhóm nếu dùng đúng lúc.

Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất 3
Eye of Allfather nhìn xuyên vật cản lẫn khói

Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng kĩ năng này có thời gian hồi lại, do đó chỉ sử dụng khi chắc chắn cần lợi thế chiến thuật mà nó mang lại. Ví dụ có thể dùng kĩ năng này trước khi tiến vào một tòa nhà. Thông qua việc quét bằng kĩ năng này, bạn sẽ thấy được những ai đang núp bên trong, đồng thời biết được vị trí của họ. Điều này mang đến cơ hội tiêu diệt đối phương bằng cách vạch ra tuyến đường vòng ra sau lưng tòa nhà, và gây bất ngờ khi kẻ địch đang nhặt đồ bên trong.

Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất 4

Dùng Eye of Allfather xác định vị trí kẻ thù

Kỹ năng Ultimate - Beast of the Hunt

Kĩ năng Ultimate của Bloodhound là một kĩ năng đặc biệt mạnh mẽ, không chỉ giúp tăng tốc độ di chuyển của anh, mà còn tạo một đường trên mặt đất, cho phép đánh dấu bất kì kẻ thù nào và gây bất ngờ. Kỹ năng này tồn tại khoảng 35 giây, vậy nên bạn sẽ có lượng thời gian đáng kể để tận dụng tối đa kĩ năng này. Do thời lượng tác dụng khá lâu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn sử dụng khác nhau. Trước hết, bạn có thể bật nó lên thật nhanh để đối mặt với kẻ thù, gây sát thương, sau đó tránh đi nếu đòn phản công có phần áp đảo. 

Apex Legends: Hướng dẫn chơi Bloodhound cho hữu hiệu nhất 5
Beast of the Hunt tăng tốc độ và khả năng theo dấu

Kĩ năng Beast of the Hunt nên được phối hợp với đồng đội, để họ có thể cùng với bạn tạo áp lực lên đội hình địch. Mặc dù có một sự thay đổi lớn với giao diện người dùng khi kích hoạt kĩ năng Ultimate của Bloodhound, chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ trở thành mục tiêu dễ hơn. Đúng là bạn di chuyển rất nhanh và rất để nhắm bắn trúng, nhưng lượng sát thương nhận vào vẫn được giữ nguyên, do đó cực kì nguy hiểm nếu đối mặt với một tay súng thật sự giỏi. 

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

 

Xem thêm 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang