Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm

Là một tựa game mới mẻ và yêu cầu khả năng team-work cao, nhiều người chơi khó mà nắm bắt hết toàn bộ các nhân vật hiện có trong Apex Legends. Hãy cùng tổng hợp lại những anh tài trong bài viết này

Xem Thêm:

Một điều góp phần khiến cho Apex Legends trở nên khác biệt với những tựa game Battle Royale khác chính là những vị "tướng" độc đáo mà người chơi có thể lựa chọn. Mỗi nhân vật trong game đều có những kĩ năng riêng biệt có thể giúp người chơi kiểm soát trận đấu, du hành xuyên bản đồ dễ dàng hoặc hồi sinh đồng đội khi mọi thứ trở nên rắc rối. Có tổng cộng 8 nhân vật được gọi là các Legend trong Apex Legends, và điều này khiến những người mới chơi lần đầu khó mà biết đâu sẽ là nhân vật thích hợp với phong cách chơi của mình. 

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm
Mỗi nhân vật trong Apex Legends có đặc trưng riêng

Để giúp bạn nắm bắt từng nhân vật trong Apex Legends một cách tốt nhất, sau đây là danh mục toàn bộ nhân vật cùng với những khả năng đặc biệt. Mọi nhân vật đều có giá trị riêng của mình, nhưng điều quan trọng là thành phần các nhân vật trong đội 3 người. Có sự cân bằng về các vai trò sẽ quan trọng hơn là chọn những thành viên cá nhân xuất sắc. Ví dụ như bạn muốn một nhân vật có thể đứng vững trong giao tranh và phòng ngự cho cả đội, thì Gibraltar có thể sẽ là lựa chọn cốt lõi, hoặc Bangalore cũng không kém cạnh.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 2
Tùy phong cách chơi mà chọn nhân vật

Việc hồi máu cũng là điều hết sức quan trọng, vì vậy tốt nhất trong đội nên có Lifeline để giữ sức cho cả đội. Nếu không ai khác đảm nhận vai trò hồi máu này, chắc chắn việc nghĩ về nó sẽ giúp bạn tạo nên khác biệt lớn. Các chọn lựa còn lại chủ yếu là những nhân vật mà bạn cảm thấy thoải mái khi chơi. Cho đến khi nào bạn vẫn còn những sự hỗ trợ của nhân vật phòng ngự và nhân vật hồi máu, các Legend khác đều sẽ hữu dụng theo tình huống khác nhau - là điều mà đôi khi bạn không thể lên kế hoạch. Hãy cùng "điểm mặt đặt tên" những anh tài xuất hiện trong Apex Legends nào.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 3
Nhân vật hỗ trợ luôn luôn quan trọng

Mirage

+ Kĩ năng nội tại: Encore! - Tự động thả mồi nhử và tàng hình trong 5 giây khi bị đánh ngã.
+ Kĩ năng kích hoạt: Psyche Out - Tạo ra mồi nhử ảnh ảo để làm hoang mang kẻ thù.
+ Kĩ năng Ultimate: Vanising Act - Mirage tạo ra một đội ảnh ảo để phân tán sự chú ý của kẻ thù, còn bản thân thì tàng hình.

Mirage là một bậc thầy lừa đảo, rất thích vui đùa với đối thủ bằng những mồi nhử và khả năng tàng hình của mình, qua đó khiến anh ta trở thành lựa chọn thông minh cho những ai có kinh nghiệm trong Apex Legends. sẽ mất một quãng thời gian để làm quen với việc ném ra ảo ảnh đúng lúc nhằm làm hoang mang kẻ thù, và cũng sẽ cần phải biết một chút về bản đồ để tận dụng tối ưu các ảo ảnh này. Nếu làm chủ được Mirage, anh ta sẽ là một nhân vật có khả năng đánh lén cực tốt với toàn bộ công cụ để gây nhiễu loạn kẻ thù khi giao tranh.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 4

Caustic

+ Kĩ năng nội tại: Nox Vision - Bạn có tầm nhìn với toàn bộ kẻ thù khi di chuyển qua đống khí ga của mình.
+ Kĩ năng kích hoạt: Nox Gas Trap - Đặt tối đa 6 hộp kim loại phóng ra chất Nox chết người khi bị bắn trúng hoặc kích nổ bởi kẻ thù.
+ Kĩ năng Ultimate: Nox Gas Grenade - Bao phủ một khu vực lớn bởi khí Nox.

Là một trong những Legend gây sát thương mạnh nhất trong game, kĩ năng của Caustic có thể kiểm soát bản đồ với khí ga và tạo lỗ hổng trong khả năng phòng thủ của kẻ địch để đồng đội khai thác, hoặc đơn giản là phân tán sự chú ý để tạo đường thoát thân. Điểm mạnh cốt lõi của Caustic là lùa kẻ thù ra khỏi các tòa nhà bằng kĩ năng cuối của mình, và như mọi tựa game battle royale khác, đây là một tình huống cực kì hỗn loạn. Việc hắn có thể đi qua đám khí ga mà không bị sát thương và phát hiện kẻ thù cũng cho phép Caustic kết liễu những kẻ địch đang cố gắng chạy thoát.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 5

Bangalore

Kĩ năng nội tại: Doubletime - Dính đạn khi đang chạy nhanh sẽ khiến bạn di chuyển nhanh hơn trong một thời gian ngắn.
+ Kĩ năng kích hoạt: Smoke Launcher - Bắn ra một hộp khói cực nhanh phát nổ thành một bức tường khói.
+ Kĩ năng Ultimate: Rolling Thunder - Gọi một đợt không kích từ từ càn quét dọc theo khu vực địa hình.

Đây là loại nhân vật thích hợp với những người chơi có phong cách xông pha trận mạc. Đòn không kích của cô rất thuận lợi để xác định vị trí kẻ địch hoặc lùa chúng ra những khu vực trống trải, nhưng rõ ràng Smoke Launcher mới là tâm điểm kỹ năng. Nó giúp che chắn tầm nhìn để hồi phục nhanh hoặc rút ra khỏi một tình huống căng thẳng. Với những kĩ năng cực kì hữu dụng của mình, Bangalore sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn một Legend có thể kiểm soát bản thân trong bất kì tình huống nào.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 6

Wraith

Kĩ năng nội tại: Voices from the Void - Bạn sẽ nghe những giọng nói vang lên khi có nguy hiểm gần đó.
+ Kĩ năng kích hoạt: Into the Void - Tái lập vị trí nhanh chóng thông qua khoảng không gian "hư vô" an toàn, tránh mọi sát thương.
+ Kĩ năng Ultimate: Dimensional Rift - Kết nối 2 địa điểm với cổng dịch chuyển, tồn tại trong 60s.

Nếu có thể làm chủ các kĩ năng của Wraith, đây cũng là một Legend không thể bỏ qua. Cô có thể mở những cánh cổng dịch chuyển kết nối hai địa điểm với nhau trong 60 giây, cực kì thích hợp để thu hẹp khoảng cách với kẻ thù và bất ngờ tóm lấy chúng, hoặc thoát khỏi những tình huống khó khăn. Trên hết, bạn có thể né hoàn toàn sát thương khi lao vào không gian hư không, cực kì thuận lợi trong các trận chiến cự ly hẹp. 

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 7

Pathfinder

Kĩ năng nội tại: Insider Knowledge - Quét một tín hiệu khảo sát để hé lộ địa điểm tiếp theo của vòng bo.
+ Kĩ năng kích hoạt: Grappling Hook - Phóng móc để lao tới những điểm ngoài tầm với một cách nhanh chóng.

+ Kĩ năng Ultimate: Zipline Gun - Tạo một đường zipline cho tất cả mọi người sử dụng.

Pathfinder có một điểm tương tự như Wraith, cực mạnh, nhưng chỉ khi bạn làm chủ được các kĩ năng của anh chàng. Grappling Hook cực kì thuận lợi trong việc di chuyển qua các địa hình. Bạn có thể leo lên cao hơn kẻ thù trước khi chúng kịp có cơ hội phản ứng, hay chỉ đơn giản là lao qua các vật cản để tới được một nơi nào đó nhanh hơn. Zipline Gun của Pathfinder cho phép đồng đội du hành từ điểm A đến điểm B, và có thể tạo nên sự khác biệt giữa thắng và bại. Nếu dùng đúng lúc, bạn có thể tạo ra sự cơ động tuyệt vời, hoặc thoát khỏi kẻ thù cực nhanh.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 8

Lifeline

Kĩ năng nội tại: Combat Medic - Dựng đồng đội dậy nhanh hơn khi đang được bảo vệ bởi tường khiên. Vật phẩm hồi máu dùng nhanh hơn 25%.
+ Kĩ năng kích hoạt: D.O.C. Heal Drone - Tạo ra một thiết bị drone đồng hành, tự động hồi máu cho những ai đứng gần đó.
+ Kĩ năng Ultimate: Care Package - Gọi một thùng hàng gồm các trang bị phòng ngự chất lượng cao.

Lifeline sở hữu bộ trang bị tốt nhất trong game, đặc biệt dành cho lớp nhân vật hỗ trợ. Thiết bị drone hồi máu của cô ấy thật sự là cứu sinh nếu bạn đang hấp hối sau chỗ núp và cần hồi máu nhanh, còn Care Package luôn thả xuống những vật phẩm mạnh mẽ có thể khiến gió xoay chiều.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 9

Gibraltar

Kĩ năng nội tại: Gun Shield - Khi nhắm bắn sẽ tạo ra một tấm khiên súng nhỏ chặn một phần sát thương.
+ Kĩ năng kích hoạt: Dome of Protection - Ném xuống một chiếc khiên hình mái vòm ngăn cản các đòn tấn công trong 15 giây.
+ Kĩ năng Ultimate: Defensive Bombardment - Gọi một đợt không kích xuống vị trí chỉ định bằng khói.

Về cơ bản Gibraltar giống như một cỗ xe tăng di động. Anh ta cực kì thích hợp cho những người mới chơi, khi luôn tạo khiên chắn mỗi khi ngắm bắn, và kĩ năng chiến thuật thả tấm khiên mái vòm giúp chặn các đòn bắn từ xa trong 15 giây. Dĩ nhiên điều này cũng khiến anh ta trở thành lựa chọn hữu hiệu cho những đội cần ai đó ở tiền tuyến để thu hút sự chú ý và hấp thụ sát thương. Kĩ năng Ultimate của Gibraltar cực kì hữu hiệu để buộc kẻ địch phải rời khỏi chỗ núp. Hãy chọn anh chàng to xác này nếu bạn là người lăn xả và luôn đứng lên phía trước che chắn cho đồng đội.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 10

Bloodhound

Kĩ năng nội tại: Tracker - Foes sẽ để lại manh mối phía sau cho bạn tìm kiếm kẻ địch.
+ Kĩ năng kích hoạt: Eye of the Allfather - Thoáng lộ diện kẻ thù, bẫy và manh mối xuyên mọi công trình phía trước bạn.
+ Kĩ năng Ultimate: Beast of the Hunt - Biến đổi thành một thợ săn tối thượng, tăng cường giác quan, cho phép nhìn thấy những dấu hiệu "lạnh" (Dấu vết cũ) và di chuyển nhanh hơn.

Lại là một Legend khá mạnh khác, Bloodhound có thể xác định manh mối kẻ thù để lại trên chiến trường và lần theo dấu chúng. Kĩ năng chiến thuật của Bloodhound cho phép anh ta nhìn thấy kẻ thù xuyên qua các bức tường, và điều này cực kì hữu dụng nếu bạn không chắc rằng kẻ địch có đang gần đó không. Kĩ năng tối thượng của Bloodhound cho phép anh ta biến đổi thành một thợ săn với tốc độ di chuyển và khả năng dự đoán cau, qua đó tạo nên lợi thế trên chiến trường.

Apex Legends: Chi tiết toàn bộ các nhân vật có thể trải nghiệm 11

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

Xem Thêm:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang