LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3

Trong phiên bản 9.3 đã có khá nhiều những sự thay đổi nhẹ nhàng dành cho các trang bị Xạ thủ cũng như là cân bằng sức mạnh cho những vị tướng đang rất hot trong meta.

Phiên bản 9.3 hiện đang là phiên bản mới nhất của LMHT với những thay đổi vô cùng hứa hẹn dành cho những vật phẩm của Xạ thủ. Ngoài những thay đổi đó ra thì Riot cũng đã có một số chỉnh sửa cân bằng cho một số vị tương đang rất hot trong meta hiện nay. Phiên bản 9.3 cũng là một phiên bản không có quá nhiều những sự thay đổi "chóng mặt" và khá nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng hài lòng với nó.

Và trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng điểm mặt ra những thay đổi quan trong nhát mà phiên bản 9.2 đem lại cho người chơi nhé:

1. Thay đổi lớn tới trang bị chí mạng dành cho các Xạ thủ

Kể từ khi Xạ thủ được làm lại vào năm ngoái, trang bị chí mạng chính xác đã không còn là lựa chọn phổ biến nhất trong cách lên đồ của nhóm tướng này. Chắc chắn là nó vẫn còn tồn tại, nhưng nó dường như không còn là trang bị chấn phái mà hầu hết các Xạ thủ đều phải lên như trước đây nữa. Đến với phiên bản 9.3 lần này, Riot có vẻ như quyết tâm muốn đưa nhóm trang bị này một lần nữa quay trở lại, ít nhất là phần nào đó.

LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3

Vô Cực Kiếm giờ đây đã quay trở lại và có khả năng gây chí mạng nhiều hơn (nguồn ảnh: surrender at 20)

Áo Choàng Tím đã được đưa trở lại trò chơi và Vô Cực Kiếm một lần nữa có thêm tỉ lệ chí mạng cơ bản. Bên cạnh đó, Song Kiếm – mảnh ghép để lên nhiều món trang bị Xạ thủ quan trọng đã được giảm giá tới 100 vàng. Mặc dù đã có một sự giảm thiểu nhỏ về cơ hội xuất hiện tỉ lệ chí mạng trên các trang bị tăng tốc độ đánh, nhưng 25% tỉ lệ chí mạng được thêm vào Vô Cực Kiếm vẫn sẽ khiến các Xạ thủ bắn chí mạng khá thường xuyên hơn so với trước đây.

2. Thay đổi cân bằng cho Irelia và Aatrox

LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3 2

Irelia đã không còn bá đạo như trước nữa (nguồn ảnh: Riot Games)

Đáng chú ý nhất trong phiển bản này không chỉ là sự thay đổi dành cho Xạ thủ, mà còn là đối với hai vị tướng rất hot, đó là Aatrox và Irelia, khi mà cả 2 cái tên này vẫn luôn là những con bài vô cùng đáng tin cậy và bá đạo quá mức kể từ khi được làm lại vào năm ngoái. Aatrox bị giảm khả năng hồi máu đến từ chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám, nhưng bù lại thì lượng máu cơ bản hồi lại mỗi giây lại được tăng lên một chút. Irelia cũng nhận được một vài thay đổi, trong đó quan trọng nhất phải kể đến nội tại Ý Chí Ionia. Riot đã làm lại cách thức hoạt động của nội tại này cũng như hạn chế Vũ Điệu Thách Thứ (W) giờ đây chỉ có tác dụng với STVL.

3. Một vài trang bị phòng thủ mới cho Xạ thủ

LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3 3

nguồn ảnh (surrender at 20)

Các tùy chọn phòng thủ cho Xạ thủ luôn cực kì hạn chế. Xét cho cùng, các đòn tấn công cơ bản chỉ là một vấn đề toán học, do đó luôn có một giải pháp để các vật phẩm sẽ giúp bạn gây ra sát thương nhiều nhất. Giờ đây, với co hội xuất hiện tỉ lệ chí mạng đóng vai trò quan trọng hơn, Riot cũng hi vọng sẽ tăng tùy chọn phòng thủ cho một vài vị tướng thuộc dạng mỏng manh nhất trong LMHT bằng cách ra mắt một số vật phẩm phòng thủ mới cho Xạ thủ. Chúng ta có Ma Vũ Song Kiếm với nội tại duy nhất "mới", giờ đây sẽ tạo một lớp khiên tương tự Kiếm Răng Cưa nhưng nhiều sát thương dồn hơn.

4. Một trang bị tấn công mới cho Xạ thủ

LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3 4

Nguồn ảnh surrender at 20

Cũng nhằm giúp tăng khả năng sống sót cho các Xạ thủ, Riot đã cho ra mắt trang bị mới Thương Của Shojin. Đây là một trang bị lên từ kiếm B.F giúp tăng Máu – nhờ có Hỏa Ngọc trong công thức ghép – và tăng tốc độ đánh trong 6 giây sau khi bạn sử dụng chiêu cuối của mình. Nhưng, có một bước ngoặt nhỏ khác về cách thức hoạt động của nó. Với mỗi đòn tấn công cơ bản bạn sử dụng trong sáu giây đó, nó sẽ hoàn trả 20% thời gian hồi chiêu khả năng cơ bản còn lại của bạn. Về mặt kỹ thuật, đây là một vật phẩm dành cho Xạ thủ, nhưng có vẻ như nó có thể khiến những nhà vô địch như Tryndamere, Master Yi và Jax trở thành một cơn ác mộng, do đó nó có thể giết chết nhiều Xạ thủ hơn là cứu giúp họ.

5. Phát hành trang phục Valentine

LMHT: Những thay đổi đáng chú ý mà game thủ cần biết trong phiên bản 9.3 5

Nhóm trang phục Valentine đã chính thức được ra mắt (nguồn ảnh: Riot Games)

Năm nay, những bộ trang phục kỷ niệm cho Lễ hội Valentine là Fiora Kiếm Sĩ Tình Ái và Vi Tay Đấm Tình Ái. Chắc chắn là những cái tên của họ không quá đáng yêu (Heartpiercer Fiora và Heartbreaker Vi) nhưng ngoại hình thì đảm bảo trên cả tuyệt vời. Cả hai bộ trang phục đều có màu đỏ và vàng truyền thống như những bộ trang phục lễ hội Valentine khác của Riot. Fiora có những điểm nhấn màu hồng trên chiếc áo khoác bông của cô ấy trong khi Vi mặc một chiếc áo khoác màu tím, cả hai đều giúp cho những trang phục này thêm một chút màu sắc và phân biệt với những bộ trang phục khác đã xuất hiện trước đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang