PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng "những vật phẩm cháy nổ" trong game hiệu quả hơn.

Những vật phẩm gây cháy nổ trong PUBG hay gọi ngắn gọn là lựu đạn đi! Chúng bao gồm lựu đạn nổ, lựu đạn khó, lựu đạn choáng và bom xăng xuất hiện mọi nơi trên bản đồ. Bạn cần chú ý đến 2 điểm là những nút bấm chuyên biệt khi sử dụng cũng như góc ném tối ưu để tạo ra hiệu quả tối đa trong game. Sau đây là 5 mẹo hay với lựu đạn trong game mà bạn nên ghi nhớ.

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn.

Những vật phẩm gây cháy nổ trong PUBG hay gọi ngắn gọn là lựu đạn đi! Chúng bao gồm lựu đạn nổ, lựu đạn khó, lựu đạn choáng và bom xăng xuất hiện mọi nơi trên bản đồ. Bạn cần chú ý đến 2 điểm là những nút bấm chuyên biệt khi sử dụng cũng như góc ném tối ưu để tạo ra hiệu quả tối đa trong game. Sau đây là 5 mẹo hay với lựu đạn trong game mà bạn nên ghi nhớ.

1. "Lựu đạn nhảy múa"

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn. 2

Tất nhiên không phải thứ lựu đạn làm bạn nhảy như điên trong Fortnite hay PUBG Mobile của Timi đâu. Trong game trừ Molotov là phát huy tác dụng ngay khi chạm vào vật thể thì 3 loại lựu đạn còn lại đều "nảy nảy nảy" khi được ném vào các vật thể như cây, tường, xe cộ,.... trước khi đến được mục tiêu chính. Bạn có thể dựa vào đó để tạo lợi thế, ném những góc không tưởng chỉ những người chơi IQ 200 mới làm được. Tuy nhiên tính cho kỹ nhé, tính sai là tự ăn lựu đạn hoặc địch không bị gì đấy.

Tiêng Molotov không bị nảy nên bạn cần có góc ném thật tốt. Ném vào những môi trường như gỗ sẽ giúp nó cháy lan ra rất sướng đấy, địch có chạy đằng trời.

2. Lùa địch

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn. 3

Ngoài công dụng gây sát thương của Frag hay Molotov thì chúng còn giúp bạn lùa địch ra khỏi nơi ẩn nấp rất hiệu quả đấy. Nếu thấy địch đang nấp sau gốc cây, tảng đá, đừng ngại ngùng mà móc lựu đạn ra ném cho nó chạy ra khỏi chỗ nấp, bạn sẽ có cơ hội bắn tên địch đang hoảng loạn đấy.
Ngoài ra còn có thể sử dụng các loại lựu đạn khác để dùng như Decoy trong CS:GO, cũng khá là hiệu quả. Stun Grenade thì sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian trống khi địch bị vô hiệu hóa và tấn công bất ngờ, tuy vậy nó khá khó sử dụng. Đặc biệt bạn có thể đánh bom cảm tử nếu chắc chắn chết vì bị bao vây bởi số đông bằng cách rút chốt lựu đạn nổ trước khi nằm xuống.

3. Timing

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn. 4

Cũng giống như ngoài đời thực, 3 loại lựu đạn trong PUBG sẽ không phát nổ nếu chỉ rút chốt rồi cầm đó,bạn phải ném hoặc kích hoạt nó nổ sớm hơn bằng cách buông tay ra, mặc định cho chức năng này là nút R trên bàn phím hay đè biểu tượng ném khi chơi trên Mobile.
Sau khi bấm R bạn sẽ có tối đa 5 giây trước khi quả lựu đạn Frag phát nổ (Nhớ tính luôn cả thời gian nó bay tới mục tiêu nữa nhé), 3 giây với 2 quả lựu đạn còn lại. Molotov thì phải ném cho vỡ mới ra lửa. Nhớ kỹ là cẩn thận nhé, đừng bấm R rồi cầm lựu đạn trên tay luôn, trừ khi bạn muốn tự tử. Lưu ý là lựu đạn không trừ giáp đâu đấy, mặc giáp cỡ nào đứng gần lựu đạn cũng đi thôi.

4. Biết khi nào nên dùng

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn. 5

Không phải cứ ném bừa là sẽ thành công đâu. Ném lựu đạn là cả một nghệ thuật luôn đấy. Hãy chừa lại ít nhất một quả lựu đạn nếu bạn vào được tới vòng bo cuối cùng, sẽ rất rất quan trọng và lợi thế cho bạn vì ngoài chuyện gây sát thương nó còn giúp đuổi địch ra khỏi cover cho bạn bắn và kết thúc ván đấu.

Lựu đạn khói thì có thể che giấu vị trí của bạn trong một khoảng thời gian, đơn giản nhất là cứu đồng đội đã bị knock bằng cách ném khói vào vị trí đó. Hoặc bạn cần chạy vào bo trước những họng súng đang chĩa về phía mình, 1 loạt smoke (và chút ít may mắn) sẽ làm được điều đó cho bạn.

Stun Grenade không quá hiệu quả, chỉ cần đối thủ quay lưng lại không nhìn về phía nó là coi như tác dụng bị giảm đi đáng kể. Nhưng nếu bị dính full tác dụng của quả lựu đạn này thì coi như đối thủ vừa mù vừa điếc trong khoảng 5 7 giây gì đấy, dư cho bạn xông lên và kết thúc hắn rồi.

Còn lại Molotov, chỉ cần ném trúng là lửa sẽ cháy lan gây sát thương và vô hiệu hóa địch tạm thời. Đặc biệt Molotov sẽ lan ra khi cháy trên các bề mặt gỗ. Ném vào một ngôi nhà nhỏ trên Sanhok và xem địch chạy ra như chuột rất là thích nhé.

5. Lựu đạn nổ có thể dùng dưới nước

PUBG: 5 mẹo hay để sử dụng những vật phẩm cháy nổ trong game hiệu quả hơn. 6

Có thể bạn không biết hoặc chưa bao giờ thử nhưng lựu đạn nổ có thể phát nổ dưới nước, điều mà những viên đạn rất khó khăn để gây sát thương lên những kẻ địch cố tình ngụp lặn mãi dưới nước. Nếu phát hiện địch, đừng ngần ngại rút lựu đạn ra ném vào vị trí đó, rút súng ra đợi hắn ngoi lên trốn lựu đạn và tiếp dưỡng khí. Còn lại là chuyện của bạn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang