BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Lăng Mộ Lãng Quên - Desolate Tomb

Là một trong những phụ bản có thể farm khá nhiều vật phẩm có giá trị, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đi và cơ chế tất cả boss có mặt trong phụ bản Lăng Mộ Lãng Quên tại thế giới của BnS

Kết quả hình ảnh cho Desolate tomb 2

Lăng Mộ Lãng Quên là một trong những phụ bản "cấp thấp" có cơ chế khá ổn cho game thủ BnS tập luyện dần dần trước khi bước vào các phụ bản cao cấp hơn. Với cơ chế "sai là chết ngay", game thủ thường không thế dùng mánh "Ap đè mech" trong Lăng Mộ Lãng Quên được (đang nói đến chế độ Khó nhé). Do đó, hãy cùng tham khảo qua hướng dẫn cơ chế dưới đây để đỡ "try hard" và spam phụ bản này trong thời gian nhanh nhất nhé.

Mini Boss 1 : Lodan và đoàn lính

Ngay cổng vào, game thủ sẽ cần lao thẳng đứng xuống và tránh các nhóm lính đi lòng vòng xung quanh đó. Trong nhóm lính này sẽ có một mini boss mang tên Lodan - khi bạn tiêu diệt hắn thì cổng dịch chuyển qua khu vực tiếp theo mới được mở. Tuy nhiên, khi tấn công hắn thì tất cả lính trong khu vực đó sẽ đồng loạt tấn công bạn ngay lập tức, do đó, bạn cần phải "lure" chúng vào 1 góc để xử lý nhanh nhất.

Tại đây, hãy sử dụng Class bắn xa như Pháp Sư, Triệu Hồi Sư để dụ boss và đống lính vào góc giúp việc clear quái dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu chắc tay, một Ninja trang bị tạm ổn cũng có thể lén vào diệt boss ngay mà không bị phát hiện.

Boss 1: Jang Ghibu và 2 vợ

Cũng như tại Lăng Lưu Đày, 2 người vợ Mengwol và Muwol này đã kiếm được chồng mới cho mình là Jang Ghibu và cả 3 đều có những bộ combo nguy hiểm chết người hơn bao giờ hết.

Trong đội hình chúng ta cần có:

 • 1 Tanker cho người chồng, và 2 tanker cho người vợ (hoặc 1 tanker cho cả 2 vợ)
 • Có thể sử dụng mèo để làm tanker cho 2 người vợ, đến khi người vợ bị kéo xuống 70% máu thì cho mèo Thu hút để cả team có thể rảnh tay gây sát thương cho người chồng.

Khi vừa bắt đầu đánh, 2 vợ sẽ buff cho người chồng 2 stack buff tim, khiến cho hắn "siêu trâu" và đánh kéo máu gần như không thể (mỗi stack giảm 45% sát thương nhận vào). Để bỏ lớp khiên này, chúng ta cần đánh cho cả 2 người vợ cùng xuống máu để 2 chồng trả buff tim về cho vợ, từ đó ta mới có thể đánh chồng. Trong suốt trận đấu, nếu càng đánh lâu thì bạn sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn khi 2 buff này liên tục chuyển qua lại giữa chồng - vợ, và 2 bà vợ này đánh vừa đau mà cũng rất khó chịu

Khi kéo máu 2 vợ xuống 70%, cơ chế đặc biệt sẽ bắt đầu:

 • Lúc này người chồng sẽ chuyển buff shield của mình ngược lại cho 2 vợ

 • Khi mất buff, mọi người cần tập trung vào đánh chồng trong khi tanker (hoặc mèo) đang giữ 2 vợ xa xa team tí để dps cho dễ.

 • Quan trọng: Trong chế độ Khó, tuyệt đối không giết bất kì bà vợ nào hết. Khi vợ chết, chồng sẽ hóa điên và wipe cả team ngay lập tức.

*** Lưu ý: Đôi khi FM sẽ đóng băng người xa nó nhất, sau đó lao đến xài ice break, damage RẤT TO. Team phải bồi choáng  2 lần người chồng để cứu người bị đóng băng.

Khi HP của người chồng xuống còn 70%, cơ chế mới sẽ tiếp tục:

 • Người chồng sẽ nhảy về giữa, hú 2 bà vợ về vị trí nhảy với mình

 • 2 vợ sẽ bỏ hết mọi target và quay về với chồng, ngay sau đó thì chồng sẽ cast chiêu đóng băng toàn map lên mọi người (có thể đỡ bằng iframe hoặc thoát hiểm bằng kĩ năng)

 • Sau đó người chồng sẽ dùng chiêu nổ tim gây sát thương rất cao (x2 hit chế độ thường, x3 hit chế độ khó). Bạn cần buff iframe cho cả đội để tránh hit thứ 2 này

 • Tiếp theo sau đó người chồng sẽ dùng tiếp “heart attack” x3, cùng lúc đó 2 vợ sẽ xoay khắp map, những ai trúng phải sẽ bị hất tung (cả đội cần tập trung vừa né vợ mà vừa né x3 hit nổ này)

 • Heart Attack sẽ heal đầy máu cho 2 vợ, do đó nên tập trung vào đánh chồng thay vì vợ nhé.

Sau khi hết đợt 70% HP, người chồng sẽ có lại 2 buff shield và 2 vợ sẽ full HP. Việc của cả team là phải đánh 2 vợ xuống dưới 70% hp như khởi điểm và đợi chồng chuyển shield cho vợ rồi mới đánh hắn tiếp được…

Khi HP của người chồng xuống 40%:

 • Cơ chế "hú vợ nhảy" như tại 70%.

 • Tuyệt đối không được kéo hp người chồng xuống 20% quá nhanh, trước khi chồng kịp chuyển 2 shield cho vợ vì:

  • Khi người chồng 20%, sẽ lập tức xài x3 heart attack để hồi full hp cho 2 vợ

  • Cứ mỗi gần 20s chồng sẽ lại xài x3 heart attack, vậy nên team phải kéo hp vợ xuống dưới 70% trong vòng dưới 20s, chuyện này không dễ và đôi khi chồng không chuyển shield cho vợ.

Vậy nên từ 40% đến 20%, hãy để chồng chuyển 2 stack shield cho vợ trước, sau đó kéo xuống 20% HP sau. Sau khi boss chính chết, 2 vợ sẽ bị Gục Ngã và lúc này chúng ta có thể giết được 2 vợ tự do và tiếp tục qua màn.

Mini boss 2: Detector giữ cửa

Trong khu vực tiếp theo, bạn sẽ chỉ cần chạy thẳng qua các lính canh đường và vào tới miniboss 2: Một ông kĩ sư Detector giữ cửa. Để diệt miniboss này nhanh nhất, cả đội chỉ cần kéo hắn vào một trong các lỗ dọc 2 bên tường (thường là lỗ sát góc quẹo bên trái) để tránh các robot lăn ngang dọc ở bên ngoài. Dù trong lúc đánh hắn sẽ đóng băng ở tầm gần, tuy nhiên đánh ở trong đó sẽ dễ hơn rất nhiều khi mọi người đánh ở ngoài và bị cán tới lui bởi robot.

Sau khi đánh miniboss, chạy qua khu vực cao tiếp theo. Tại đây, chỉ cần 1 người chịu khó leo lên phía cao ở tầng trên để mở cửa cho mọi người cùng bay vào là được nhé.

Boss 2: Iron Ball (Bi Sắt)

Cơ chế tấn công cơ bản của Bi Sắt này cũng tương tự tháp Mushin 14F như sau:

 • Quét tay trước mặt
 • Khoan theo vùng nhỏ trước mặt, gây té ngã
 • Bắn đạn trước mặt gây đẩy lùi và gục ngã
 • Bắn laze trước mặt gây đẩy lùi và té ngã. Có thể CC để chặn skill
 • Mục tiêu ở xa: Boss bắn 1 loạt tên lửa nổ và để lại vùng lửa gây sát thương (lớn) theo thời gian. Sau đó nhảy dậm vào mục tiêu gây đẩy lùi và té ngã.
 • Nếu té ngã, boss sẽ đập dậy và gây đẩy lùi, té ngã.

Sau khi hoàn thành cơ chế tấn công đầu tiên, boss sẽ gọi ra 3 Blue Robot để heal cho nó. Chúng ta phải giết 3 con robot này ngay lập tức để tránh boss hồi lại quá nhiều máu và tiếp tục cơ chế trừ máu.

Sau khi giết xong 3 blue robot, boss sẽ gọi ra thêm 3 red robot, riêng 3 con này chúng ta sẽ đợi chúng nó nhảy vào tanker, sau đó burst damage để giết cả 3 nhanh nhất có thể. Mỗi red robot sau khi chết sẽ để lại 1 cái khiên (dùng để đỡ điện như trong Asura đấy)

 • Nếu burst không kịp để giết red robot, tụi nó sẽ tự hủy và chúng ta sẽ không có cái khiên nào cả. Có thể cc red robot để ngăn không cho chúng nó tự hủy.

 • Tanker và một người khác bất kì (trâu tí), mỗi người cầm 1 khiên.

 • Một trong 2 người này (ai cầm khiên trước) sẽ chạy cách xa boss nhất (thường là trên các bậc thang ở cửa đang đóng...vì cửa mở có lửa văng vào đó là chết)

Sau một lúc, boss sẽ bay lên cao (như trạng thái lúc mình chưa đánh nhau với nó). Lúc này nó sẽ đánh theo thứ tự sau.

 • Mark 1: Mark người xa nó nhất, bắn 3 đợt tên lửa vào người này, mỗi đợt tên lửa để lại bãi lửa dưới đất nên phải lure ra xa khỏi team, tuyệt đối tránh khu vực trung tâm. Sau khi boss vừa bắn xong đợt tên lửa thứ 3 thì nếu người vừa giữ mark không có khiên thì phải ngay lập tức chạy vào middle, hoặc cố gắng không để mình là người xa boss nhất.

 • Mark 2: Tiếp tục mark người xa boss nhất, người bị mark lần này PHẢI cầm khiên, boss sẽ bắn 3 cục điện vào marker. Marker có nhiệm vụ bấm 1 để hấp thụ điện (điện sẽ bắn khá nhanh nhé), sau khi hấp thụ đủ 3 stack điện thì chạy đến ném vào boss để gây 1.2m damage.

 • Mark 3: Boss tiếp tục mark người xa nó nhất, thường là người cầm shield đầu tiên (vừa ném khiên sau khi hấp thụ điện). Sau đó boss sẽ bắn vào người này 2 tia laze aoe theo đường thẳng kèm đẩy lùi, người này nên tránh team ra, khi boss chuẩn bị bắn tia thứ 2 thì nên SS để về middle ngay.

 • Mark 4: Boss mark người xa nó nhất, tương tự như bước 2, một người cầm khiên PHẢI bị mark và đỡ điện.

Nếu ném được 5+ stack điện vào boss, nó sẽ ngã xuống. Nếu không làm được chuyện này, boss sẽ sử dụng x3 aoe, damage khá to (có thể iframe/kháng sát thương)

Sau khi boss xuống thì đánh như lúc đầu, cứ thế lặp đi lặp lại đến khi boss chết.

**Lưu ý: nên chia role trước khi vào boss, xem ai sẽ là người lure tên lửa, tanker và cầm khiên.

Trong khu vực tiếp theo, bạn cần chạy nhanh hoặc né kiểu gì đó qua được cả bãi máy hút/súng tên lửa này (taxi của Sát Thủ là lý tưởng nhất). Sau khi bay qua bãi tiếp theo, cố gắng vượt qua bãi laze (robot kéo hút về, laze xanh gây giật điện, laze đỏ chết ngay lập tức). Chỉ cần gạt cần gạt phía bên kia phòng thì robot giữ cửa ban đầu và bãi laze sẽ bị tắt hết. Vào boss cuối cùng nào!

Boss 3: Pikachu (Khỉ điện/chuột điện)

Cơ chế Boss dành riêng cho chế độ Khó:

Trước khi bắt đầu, cả team cần phải chia role:

 • Tanker: Luôn cách boss dưới 5m, nếu không nó sẽ ném lửa knockback ko block được vào cả team.

 • Share 2: 1 người, nên là tanker đảm nhận

 • Share 3: 2 người bất kì

 • Marker: Thường có kí hiệu là 04, đảm nhận vị trí đứng xa boss nhất khi vào cơ chế (do đó nên ưu tiên các class đánh xa)

 • 2 người còn lại có thể đảm nhận việc ăn ball điện hướng 3h hoặc 9h

Sau khi chia role xong thì chiến thôi!

Normal Attack của boss rất nhanh và luôn kèm theo knock back + daze, nếu bạn là tanker và trúng đòn thì không nên F Nhảy Ngược, như vậy sẽ cách boss quá 5m và nó sẽ spam ném lửa vào team.

FLAME BOMB ATTACK MODE

Ở 95% HP, Pikachu sẽ nhảy về phía người đứng xa nó nhất. Sau khi nhảy xong, boss sẽ đặt 3 flame bomb vào 3 người đầu tiên đánh nó khi bắt đầu. time bomb sẽ nổ sau 5s, thời gian sẽ được hiện trên đầu mình nên khi còn 1 giây thì phải dùng i-frame immune để né (nhảy lùi ss là dễ nhất).

Sau đó boss sẽ phun một bãi lava vào chỗ mình đứng, theo đúng thứ tự nó đặt flame bomb vào mỗi người. Ví dụ: bạn bị flame bomb đầu tiên => nó sẽ nhả 1 bãi lava vào bạn đầu tiên, sau đó mới đến 2 người tiếp theo. Nên lure lava tránh xa team và hãy nhớ flame bomb là aoe, tránh xa team ra.

Sau khi boss nhả xong 3 bãi lava, boss sẽ dùng Gào Rú toàn map, sát thương của chiêu này phụ thuộc vào số stack flame bạn đang dính từ lava, nếu đang dính flame mà trúng roar thì bạn chết chắc. Tại đây, các loại iframe bảo vệ team đúng thời điểm rất quan trọng để giữ cả team sống sót nhé.

Flame Bomb Attack Mode sẽ được lặp lại sau khi boss đánh xong 2 vòng normal attack.

Cơ chế quan trọng: LIGHTNING ATTACK MODE 90%

90 và 30% boss sẽ thực hiện special mode attack như nhau, nên mình sẽ chỉ ghi 90% thôi.

Ở 90%, boss sẽ nhảy về giữa map. Sau khi chạm đất, boss sẽ:

Truyền dòng điện 2 stack:

 1. Mark người xa boss nhất (người 04), sau đó tạo ra 2 lightning ball ở góc 3 giờ và 9 giờ của map (luôn là 3 giờ và 9 giờ theo hướng của minimap nhé), và lấy boss làm tâm. Lightning Ball sẽ luôn bay hướng vào marker 04.

 2. Sau khi tạo xong 2 lightning ball hướng 3h và 9h, 2 người ăn ball cần đứng ngay vị trí ball (hoặc theo hướng bay của ball về marker) và chạy ra sau lưng boss. Lưu ý rằng ăn ball = đụng thẳng người vào cầu điện chứ không dùng chiêu đỡ gì hết nhé.

 3. Khi đã tạo 2 ball, boss sẽ truyền 1 dòng điện đến marker, dòng điện này là tập hợp của 2 hoặc 3 stack điện. Nếu không có ai ở gần marker lúc boss truyền điện, marker sẽ ăn đủ 2 stack Lightning và lăn ra chết (vì stack điện chỉ được phép có 1 stack, dính 2 stack là lăn ra chết). Vì thế ngay khi marker đã nhận được mark (hiện hình trên đầu) thì phải nhanh chóng đứng trước mặt boss cùng với người share 2 (thường là tanker) để dòng điện 2 này chia đều ra 2 người.

 4. Sau khi truyền điện xong, boss sẽ nắm người gần nó nhất (PHẢI LÀ MARKER) và hút stack Lightning của người này (stack marker sẽ về 0 sau khi bị hút), sau đó ném đi xa ra. Sau khi ném xong, boss sẽ nhảy về phía tanker. (Ném marker nhưng nhảy về phía tanker, tanker phải ở middle lúc này)

Truyền dòng điện 3 stack:

 1. Sau khi nhảy đến chỗ tanker (middle), boss sẽ lại mark người ở xa nó nhất. Vẫn như cũ, 2 ball 3h và 9h sẽ được gọi ra và 2 người ăn ball vẫn phải ăn 2 ball này và đi về phía sau lưng boss.

 2. Sau khi tạo xong 2 lightning ball, boss sẽ truyền 1 dòng điện đến marker. Tại đây, chúng ta sẽ cần 1 marker và 2 người share 3 đứng chụm lại với nhau để cùng "share" luồng điện 3 stack này mà không ai chết. Sau khi share xong, boss sẽ cầm người đứng gần nó nhất và hút Lightning của người đó rồi ném đi (dĩ nhiên vẫn phải là Marker)

 3. Sau đó boss sẽ sử dụng kĩ năng sát thương toàn map, animation là đập đập xuống sàn giống mọi con khỉ khác (4 cái đập). Tại đây, chúng ta cần câu giờ càng lâu càng tốt để thời gian stack điện của người share 2 hết hẳn rồi mới vào mech tiếp theo được. Để câu giờ, bạn chỉ cần cc x2 lần bất kì loại nào (thường là choáng) vào hit đập thứ 3 của boss, rồi khống chế boss để kéo dài thời gian (đè mèo, nắm cổ...). Nếu cc quá nhanh, stack điện người share 2 sẽ không hết kịp và vào mech chắc chắn chết.

Truyền dòng điện 2 stack nhanh:

 1. Sau khi bị grab/air, boss sẽ lập tức bật dậy và mark người xa nó nhất (maker 04), lần này nó sẽ KHÔNG tạo 2 lightning ball nữa mà truyền điện thẳng vào marker. Cần thêm 1 người (tanker share 2) để share với marker trong lần này - vẫn ở vị trí cũ.

 2. Sau đó boss sẽ nắm người gần nó và ném đi như 2 lần trước. Sau khi ném xong boss sẽ dùng gào rú gây sát thương toàn bản đồ, ai có stack flame mà trúng thì chết chắc (iframe để tránh thôi). Kết thúc LIGHTNING ATTACK MODE với việc boss có 3 stack Lightning.

Người làm Mark sẽ luôn đứng xa Boss khi vào cơ chế và tiến vào gần boss để share điện chung với mọi người, Khi Share 2 thì 2 người Share 3 sẽ tránh sau lưng Boss để tránh share nhầm, tương tự với lượt Share 3.

* Tổng Kết

 • Boss sẽ truyền điện vào marker tổng 3 lần, và số người cần để không ai phải chết khi trúng điện theo thứ tự là: 2 - 3 - 2

 • Cứ mỗi 2 stack Lightning mà boss hút được, boss sẽ bị trừ 8% HP. Tuy nhiên chỉ được cho boss hút 8 stack Lightning thôi, vì nếu 9 stack thì boss sẽ rage wipe.

 • Người ăn ball sẽ được 1 buff gọi là “Micro Lightning”, buff này tồn tại độc lập với Lightning Buff. Tuy nhiên, nếu bạn có 2 stack Micro Lightning, nó sẽ chuyển thành 1 stack Lightning Buff (2 ball điện = 1 stack share điện)

 • Micro Lightning và Lighting Buff tồn tại độc lập với nhau và có thể trúng cả 2 cùng lúc. Tuy nhiên nếu có 2 stack Lightning Buff thì die.

 • Lightning Buff cho bạn 50% attack và 50% crit damage.

Cơ chế quan trọng: LIGHTNING ATTACK MODE 60%

 • Tương tự như lần 90% nhưng ngược lại hoàn toàn, boss sẽ bắt đầu bằng cách nhảy về middle

 • Boss sẽ luôn mark người gần nó nhất, vậy nên nếu ai không phải marker 04 thì nên tránh xa boss ra mỗi khi nó sắp mark. (Xem phần 90% trên để biết khi nào nó mark). Thông thường thì các thành viên không phải là Mech khi thấy boss sắp nhảy vào giữa thì lập tức SS ra xa để tránh Mark nhầm.

 • Boss vẫn sẽ nắm người gần nó nhất sau mỗi khi truyền điện xong.

Tuy nhiên lưu ý: nếu party damage quá yếu, sắp kết thúc lightning mode 60% mà máu boss vẫn còn trên 42 43% thì marker KHÔNG NÊN cho boss nắm ở lần thứ 3. (Nếu boss dưới 37% HP thì cứ vô tư, tuy nhiên phải chuẩn bị tâm lý để boss mark đợt 30% ngay).

Thứ tự cần để share điện là: 3 - 2 - 3 (ngược lại hoàn toàn so với 90 và 30%).

Cơ chế quan trọng: LIGHTNING ATTACK MODE 30%

Tương tự như 90%, không có gì hot. Tuy nhiên chú ý stack Lightning của boss, không được để nó hút đủ 9 stack.

Thứ tự share điện: 2 - 3 - 2

Và sau khi kết thúc lightning mode 30%, boss sẽ chèn Ignite Roar vào sau mỗi khi phun lửa xong. Nhiều người có thể không chú ý nên rất dễ wipe. Vì thế cần phải kết thúc boss sớm càng nhanh càng tốt.

** Tổng Kết Boss **

 • 90% và 30% boss mark người xa nhất. Thứ tự share là 2 - 3 - 2

 • 60% boss mark người gần nhất. Thứ tự share là 3 - 2 - 3

 • Tổng: 2 - 3 - 2 - 3 - 2 - 3 (Không cho boss nắm) - 2 - 3 - 2

 • 1 stack Lightning Buff = tăng damage dư dả để sống ảo

 • 2 stack Lightning Buff = die.

 • 2 stack Micro Lightning = 1 stack Lightning Buff.

 • 1 stack Lightning Buff + 1 stack Micro Lightning = vẫn đẹp trai.

 • Nên ăn ball càng nhanh càng tốt, đừng để nó bay đi nhầm share điện mệt lắm

Cơ chế Boss dành riêng cho chế độ Thường:

Chế độ thường của Boss cuối này khá đơn giản, giống như phiên bản "đi dạo" so với mech dày đặt của chế độ khó. Trong chế độ thường, Boss cũng sẽ có một số cơ chế chính như sau:

 • Vòng lặp đòn đánh thường: Tank cơ bản, không có gì đáng nói
 • Flamebomb Attack: Có thể là mech nguy hiểm nhất, khi ném lava và đòn hú AoE có thể kéo máu rất nhiều
 • Lightning Attack Mode: Vẫn có thể thực hiện share như chế độ khó, tuy nhiên dư stack điện chỉ làm bạn mất nhiều máu chứ không hề chết. Do đó cũng không cần phân chia nhiệm vụ quá phức tạp (chỉ cần tanker và ai đó heal máu thôi)
 • Vòng lặp tấn công theo 3 cơ chế trên (có cơ chế 60% mark gần nhưng stack điện cũng không gây chết)

Vậy là hết cơ chế boss Lăng Mộ Lãng Quên rồi đấy. Dưới đây là một số trang phục cho bạn thêm quyết tâm spam phụ bản này thêm (bên cạnh chỉ số farm 100 lần - 300 lần phụ bản này tăng thêm điểm AP)

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang