BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ (Boss 1 – 4) - Phần 3

Trong bài viết hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có tất cả cơ chế (mech) mà mình cần để clear raid boss Vua Quạ và Tháp Bóng Tối - tập trung chủ yếu vào bộ đôi Boss 3 cực kì đơn giản nhé.

Trong raid boss Tháp Bóng Tối và Vua Quạ này, bạn sẽ nhận được gần như tất cả trang bị mà mình cần, bao gồm Vệ Hồn, vũ khí, khuyên tai, nhẫn...Để xem thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm tại các bài viết dưới đây:

Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào Boss 3 của raid boss Tháp Bóng Tối. Từng là một trong những phần boss khó nhất game, 2 anh boss này đã bị nerf tới mức không thể nào dễ hơn được nữa, hãy cùng tham khảo mech của chúng dưới đây nhé.

Các role cơ bản:

 • Tanker cận chiến: 1 Kiếm Sư/Võ Sư
 • Tanker đánh xa: 1 class đánh xa dps cao (Pháp Sư/Thuật Sư/Triệu Hồi Sư)
 • Choáng x6: Tất cả các class đều có kĩ năng choáng, mọi người chỉ cần chuyển kĩ năng và dùng đúng thời điểm thôi
 • Hất tung: Bất kì class nào cũng có thể đảm nhiệm vai trò này, tuy nhiên tốt nhất vẫn là các class có thể giữ boss ở trên không lâu hơn bình thường
 • Lưu ý: Team Shield chung với Kiếm Sư nên dồn dps lớn, trong khi Team Spear chung với tanker đánh xa nên tập trung các loại buff sát thương để cả đội đánh nhanh hơn (Do buff thì mọi người cùng tăng sát thương, trong khi tanker cận chiến có thể giữ aggro khi đồng đội vượt dps)

Khu vực chiến đấu của người chơi sẽ gói gọn trong 2 vùng nhỏ xung quanh boss. Một khi đã bắt đầu, nếu người chơi đi ra khỏi khu vực này sẽ chết ngay lập tức.

Boss Shield (Khiên): Tướng quân Shuna

Boss này yêu cầu phải có 1 tanker cận chiến và người này nên hướng góc nhìn của Boss về phía bước tường, nếu tanker đứng xa trên 4m, Tướng quân Shuna sẽ nhận được Hiệu ứng Bất tử trong 5s, khiến hắn miễn nhiễm mọi đòn đánh và phục hồi 1% sinh lực mỗi giây.

Các tanker cận chiến sẽ khởi đầu trận đấu trước các tanker tầm xa để tránh tạo ra Hiệu ứng trên Tướng quân Shuna. Các đòn đánh đều có thể đỡ đòn hoặc phản đòn.

Các đòn đánh cơ bản của Shuna (Shield):

 • Thảm băng: Đập khiên xuống đất tạo ra 1 dãy băng đối diện với hắn và gây Choáng, có thể bước qua 1 bên để né đòn.
 • Vung khiên: Thu khiên về rồi vung ra tạo 1 vùng sát thương rộng phía trước mặt.
 • Vung khiên 3 lần rồi đập xuống: Vung khiên 3 lần gây sát thương rộng phía trước mặt rồi đập xuống đất, gây sát thương và Choáng lên người chơi xung quanh.
 • Đập khiên xuống rồi nhấc lên: Đập khiên xuống đất, gây sát thương và đóng băng người chơi xung quanh bằng Hiệu ứng Lạnh Thấu Xương. Sau vài giây, Tướng quân Shuna sẽ nhấc khiên lên, gây sát thương và Hất ngã người chơi quanh Boss.

Boss Spear (Giáo): Tướng quân Moyun

Đối với Tướng quân Moyun, chúng ta phải sử dụng 1 tanker tầm xa đứng ở phía mép của ô chữ nhật quanh Boss. Nếu tanker đứng dưới 10m, Boss sẽ tạo ra vùng lửa xung quanh hắn trong vài giây, gây ra sát thương cực lớn cho những ai đứng quanh đó trong tầm 10m.

Các đòn đánh cơ bản của Moyun (Spear):

 • Vung giáo và Lửa chia cắt: Bắn tia lửa về tanker, gây ra Hỏa than, có thể bước qua 1 bên để né đòn.
 • Phụt lửa: Bắn 3 quả cầu lửa về phía tanker, gây ra Hỏa than. Có thể đỡ đòn hoặc dùng các kĩ năng kháng đòn đánh tầm xa.
 • Phản đòn: Bước vào thế phản đòn, nếu bị tấn công trước mặt hắn sẽ vung giáo quanh người, gây ra sát thương xung quanh dựa theo số Hỏa than trên mục tiêu. Nếu đang bị ảnh hưởng bởi các kĩ năng khóa phòng thủ, Tướng quân Moyun sẽ bỏ qua đòn đánh này.

Cơ chế đặc biệt của 2 boss

Chúng ta sẽ không thể lấy mục tiêu trên 2 Boss ngay từ đầu, vì vậy nên có 1 người “chạm" Boss sau đó dùng Thoát hiểm để tất cả các thành viên lấy được mục tiêu luôn trên cả 2 Boss. Trận đấu sẽ được bắt đầu bằng việc tanker cận chiến tấn công Tướng quân Shuna trước và tanker tầm xa cũng sẽ tấn công Tướng quân Moyun ngay sau đó tí xíu

Tổ đội sẽ được chia làm đôi, mỗi Boss sẽ gồm 1 tanker cùng 5 người khác nhận nhiệm vụ gây sát thương. Thông thường, phía Shield (Shuna) sẽ tank khá thoải mái với Kiếm Sư/Võ Sư luôn giữ được aggro, nhưng game thủ cần chủ ý ở phía Spear (Moyun) khi các class cận chiến có thể vượt dps và giật Aggro của boss, khiến boss nổ aoe lửa và chết team đấy.

 • Tiếp tục gây sát thương lên Boss như bình thường và chú ý tới những đòn đánh cơ bản của cả 2 Boss như đã đề cập ở trên, đồng thời các tanker cần giữ đúng khoảng cách đối với Boss.
 • Tướng quân Moyun sẽ bước vào cơ chế đặc biệt trước Tướng quân Shuna.
 • Hệ thống sẽ thông báo “Tướng quân Moyun đang phân tích điểm yếu của những kẻ xâm nhập”, Tướng quân Moyun sẽ quét về phía tanker, có tầm ảnh hưởng tăng dần từ 1m tới 8m.

Kĩ năng này sẽ được Tướng quân Moyun lặp lại 4 lần, bất kì ai trong tầm ảnh hưởng của chiêu thức này sẽ bị xóa toàn bộ nộ trên Boss, đồng thời bị ảnh hưởng bởi Hiệu ứng Phát Hiện, gây hao hụt 50% nội năng mỗi giây liên tục trong 10s.

Trong lúc này chúng ta có thể tiến hành Khống chế Boss. Đồng thời sẽ có 1 tia laser màu đỏ và 1 tia laser màu xanh chạy dọc theo sân đấu, thứ tự xuất hiện và vị trí xuất hiện của chúng là ngẫu nhiên.

Một số lưu ý về hất tung để tránh laze:

 • Tia laser này sẽ gây ra sát thương và gây Choáng lên người chơi bị ảnh hưởng, tuy nhiên có thể sử dụng các kĩ năng kháng sát thương hoặc sử dụng space để nhảy qua.
 • Cần phải thực hiện 6 lần Choáng lên Boss sau đó sử dụng Hất tung để Tướng quân Moyun không chạm phải tia laser cùng màu với mình (màu đỏ) nhưng vẫn chạm được tia laser khác màu với mình (màu xanh).
 • Lưu ý việc khiến Boss không chạm phải tia laser cùng màu quan trọng hơn rất nhiều và là ưu tiên hàng đầu so với việc khiến chúng chạm phải tia laser khác màu.
 • Mỗi bên chỉ nên có 1 người nhận nhiệm vụ Hất tung Boss và thường là tanker, nhưng cũng không nên giữ chúng quá lâu, các hệ phái thích hợp cho công việc này thường là Kiếm Vũ hoặc Kiếm Sư.

Cơ chế của Tướng quân Shuna cũng tương tự như Tướng quân Moyun và sẽ được bắt đầu sau khi cơ chế đặc biệt của Tướng quân Moyun kết thúc, chú ý là Tướng quân Shuna sẽ không được chạm vào tia laser màu xanh và nên chạm phải tia laser màu đỏ.

Hiệu ứng của các Tia Laze lên boss

Tướng quân Moyun (Spear - Màu Đỏ)

 • Tia laser màu đỏ (cùng màu boss) sẽ gây ra Hiệu ứng Nạp Lại trên Boss, 3 cộng  dồn sẽ khiến Boss cuồng nộ.

 • Tia laser màu xanh (khác màu boss) gây ra 5% sát thương ngay lập tức lên Boss.

Tướng quân Shuna (Shield - Màu Xanh)

 • Tia laser màu đỏ (khác màu boss) gây ra Hiệu ứng Nóng Cực Đại, gây ra khoảng 100,000 sát thương mỗi 2s và kéo dài khoảng 90s.

 • Tia laser màu xanh (cùng màu boss) gây ra Hiệu ứng Nạp Lại gia tăng khả năng phòng thủ của Boss lên nhiều lần (1 - 2 stack là nghỉ đánh luôn)

Chúc các game thủ có thể vượt qua boss đầu tiên của raid boss Vua Quạ nhé. Cơ chế/Mech của boss 4 sẽ được cập nhật trong các phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang