'Cha đẻ' ứng dụng gây sốt Trung Quốc từng là học sinh cá biệt

Thời gian qua, tại thị trường Trung Quốc nổi lên một ứng dụng điện thoại gây sốt, thu hút hàng triệu lượt tải về trong khoảng thời gian rất ngắn. Đó chính là MYOTee, ứng dụng được viết bởi Quách Liệt, chàng trai 8X đời cuối nhiều hoài bão nhưng cũng từng là 1 học sinh cá biệt.

MYOTee

1. Ôm ấp những mục tiêu 'khác người'

Không giống nhiều bạn đồng trang lứa đang thời còn đi học, thay vì suy nghĩ làm sao để học cho tốt, định hướng cho tương lai, chăm chỉ học tập, thì Quách Liệt lại rất khác người khi tự đặt ra 3 tiêu chí phấn đấu cho bản thân: 'Thứ nhất có thể học hành be bét, nhưng nhất định phải đẹp trai. Thứ hai: Bạn gái phải nhiều, cỡ 5 cô là chuẩn. Thứ ba: Đánh nhau, gây sự là chuyện bình thường, chỉ cần trọng nghĩa khí là được'. Chính những điều này tạo nên một Quách Liệt cá biệt và bị liệt vào dạng 'hết thuốc chữa'.

Quách Liệt

Có vẻ anh chàng cũng thỏa điều thứ nhất nhỉ?

Tuy nhiên đến năm cuối cấp, Quách Liệt bỗng nhiên thay đổi và anh thi đậu vào Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung và được bầu làm lớp trưởng. Thế nhưng, do cảm thấy không hứng thú với chuyên ngành đang học nên anh thường xuyên cúp học và rất chật vật mới lấy được bằng tốt nghiệp. Sau này Liệt về đầu quân cho tập đoàn Tecent và ít lâu sau cũng 'chia tay' tập đoàn này.

2. Nghỉ việc và bắt đầu khởi nghiệp

Đầu năm 2013, Quách Liệt chính thức nghỉ việc và tập họp một nhóm bạn bè, lấy toàn bộ tiền tiết kiệm cũng như đi vay mượn chỗ bạn bè để bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho chính bản thân mình. Nửa năm sau, ứng dụng đầu tiên ra mắt, tuy nhiên nó không được như kỳ vọng vì số lượt tải về ít ỏi. Điều này làm cho Quách Liệt cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ nhưng nhờ sự động viên của người cha, anh bắt tay xây dựng lại từ đầu và gặt hái thành công rực rỡ.

MYOTee

Sản phẩm thứ hai ra mắt vào tháng 10/2013 với tên gọi MYOTee. Và trái ngược hoàn toàn với sản phẩm trước, nó thành công một cách nhanh chóng và gây sốt. Chỉ sau nửa năm ra mắt, ứng dụng này đạt 20 triệu lượt tải về và đem lại cho Quách Liệt số tiền khá lớn và sự đầu tư của IDG (Tổ chức đầu tư mạo hiểm, quản lý sự kiện, nghiên cứu và truyền thông kĩ thuật số).

3. Ứng dụng MYOTee ứng dụng thay đổi cuộc đời

Ứng dụng này ra đời được coi là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời Quách Liệt. Nó mang đến cho anh một tương lai tươi sáng hơn. MYOTee được xây dựng dựa trên niềm đam mê truyện tranh của Quách Liệt, ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa gương mặt của bản thân, giúp mình biến thành những nhân vật hoạt hình yêu thích chỉ với các thao tác kéo thả. Đây chính là thứ cảm xúc mà ứng dụng MYOTee mang lại cho người dùng.

MYOTee

Bằng niềm đam mê cháy bỏng của bản thân và những sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ mà thành công tìm tới Quách Liệt. Dù phải trải qua bao nhiêu sóng gió anh cũng vẫn lạc quan và tự nhủ: 'Chỉ cần cố gắng đến cùng, ông trời sẽ không để ai phải chịu thiệt cả'. Nếu có hứng thú với câu chuyện của Quách Liệt và muốn dùng thử ứng dụng này thì có thể tải nó ở link bên dưới.

Click download MYOTee (Android)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang