Cơ bản về Microsoft Arrow Launcher dành cho Android

Arrow Launcher là ứng dụng tiếp theo mà Microsoft phát triển dành cho nền tảng Android, thuộc dự án Microsoft Garage. Arrow Launcher, với chức năng chính là mang tới 1 giao diện gọn nhẹ nhưng cực kỳ thông minh.

Arrow Launcher

1. Dự án Microsoft Garage

Microsoft Garage là gì? Đây là 1 dự án mà Microsoft khuyến khích các lập trình viên của mình xây dựng ứng dụng cho bất kỳ nền tảng nào mà họ thích khi có thời gian rảnh rỗi, có thể là Windows Phone, Android hay thậm chí là iOS. Dự án này cũng nhận được sự đồng thuận từ phía CEO Satya Nadella bởi ông cho rằng nó có tác dụng tích cực trong việc thay đổi văn hóa nội bộ công ty.

Microsoft Garage

Một số ứng dụng đáng chú ý thuộc dự án Garage dành cho Android có thể kể đến như như Next Lock ScreenParchi,SendKeyboard for Excel hay Arrow Launcher. Mặc dù xuất hiện từ tháng 7/2015, tuy nhiên cho tới thời điểm này Arrow Launcher mới chính thức cho phép người dùng tại thị trường VN tải về trên Google Play Store.

2. Các tính năng chính của Arrow Launcher

Arrow Launcher thể hiện sự nỗ lực của Microsoft trong việc mang tới 1 ứng dụng thay đổi giao diện và màn hình chủ chú trọng vào tính năng nhiều hơn là vẻ đẹp hình thức. Các tính năng chính mà Arrow Launcher hỗ trợ gồm có:

  • Apps: Không cần phải mất thời gian tìm kiếm ứng dụng bạn cần nữa, chúng sẽ tự động được sắp xếp dựa trên tần suất dùng của bạn
  • People: Với những liên lạc mà bạn thường xuyên kết nối sẽ được ưu tiên sắp xếp lên trên trong giao diện People
  • Reminders: Lên lịch và nhắc nhở bạn mọi thứ
  • Recent: Nhanh chóng giúp bạn nắm bắt lịch sử các hoạt động mà bạn đã thực hiện trên thiết bị như hình chụp gần nhất, ứng dụng nào vừa được cài, tập tin nào bạn vừa tải hay thông tin các cuộc gọi
  • Page Management: Sắp xếp các trang màn hình, gán 1 trang bất kỳ làm trang Home, hiện và ẩn các trang bạn muốn
  • Widgets: Arrow Launcher sẽ tập trung hết mọi widget mà bạn yêu thích dùng trên 1 trang cho dễ quản lý
  • Customizable Dock: Dễ dàng truy cập nhanh vào 1 dock ứng dụng mà bạn cài đặt từ bất kỳ trang nào, tương tự bảng điều khiển trượt từ dưới lên của iOS
  • Kho hình nền đẹp từ Bing: Arrow Launcher cung cấp cho người dùng 1 thư viện hình nền rất đẹp và có thể tự động thay đổi mỗi ngày
  • Hỗ trợ icon từ bên thứ 3
  • Tối ưu hoạt động của thiết bị, sử dụng gọn nhẹ và tiết kiệm pin

Arrow Launcher 10

Ba màn hình ban đầu khi khởi chạy Arrow Launcher. Người dùng có thể mở thêm 2 màn hình nũa

Arrow Launcher 11

Các mục tùy chỉnh và cài đặt của Arrow Launcher

3. Những trải nghiệm ban đầu

Cách sắp xếp ứng dụng theo tần suất sử dụng của Arrow Launcher mà tôi cảm nhận có sự gần gũi với Launcher Aviate do Yahoo! phát triển tuy nhiên mang lại nhiều khác biệt hơn. Với dung lượng chỉ khoảng 4 MB, Arrow Launcher tiêu hao ít tài nguyên bộ nhớ và phân chia màn hình thành 5 tab khác nhau bao gồm Recent, Apps, People, Notes & Reminders và Widgets.

Arrow Launcher 2

Trong khoảng thời gian trải nghiệm ít ỏi của mình, tôi tạm hài lòng với những gì Arrow Launcher sở hữu như giao diện gọn gàng, mượt mà, nhẹ và tiết kiệm pin. Dù hình thức không bắt mắt 1 cách xuất sắc nhưng có sự tinh tế, thanh điều khiển nhanh trượt từ dưới màn hình lên tương tự iOS và ngoài ra, Arrow Launcher không tích hợp quá sâu vào OS của máy chính vì vậy hạn chế sự rối rắm trong quá trình sử dụng.

Tải Arrow Launcher: Android

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang