HomeUX: Launcher mới thú vị dành cho Android

HomeUX là 1 ứng dụng giao diện mới xuất hiện trên kho Android, không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên phần cứng như Nova Launcher tuy nhiên những trải nghiệm mà launcher này mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Reviews HomeUX 1

HomeUX không làm tiêu hao quá nhiều tài nguyên phần cứng như Nova Launcher nhưng vẫn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có thể vuốt sang trái và phải giữa màn hình chủ hoặc bấm mở và đóng ứng dụng. Nếu bạn tìm kiếm sự mời chào lạ lẫm mỗi khi kích hoạt thiết bị của mình, có nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn thì HomeUX là 1 lựa chọn rất hợp lý.

Launcher này sở hữu giao diện gọn nhẹ, mượt mà, dễ dàng cho phép bạn tùy chỉnh, sắp xếp lại giao diện màn hình chủ của mình 1 cách tiện lợi. HomeUX hiện trong giai đoạn beta với phiên bản 1.0. Trải qua vài tháng, HomeUX hoàn thiện hơn rất nhiều, phát triển từ 1 ý tưởng khá bao quát tới 1 phiên bản hoàn chỉnh với nhiều tính năng. Từ các biểu tượng, widget hay phím tắt… HomeUX cung cấp đầy đủ cho người dùng. Bạn sẽ không hề mất 1 tính năng nào khi dùng HomeUX.

Reviews HomeUX 4

Giao diện chính của HomeUX được chia thành 2 khu vực riêng biệt. Trên cùng là Action Panel trong khi bên dưới là các thư mục giúp người dùng truy cập nhanh. Khi bạn thay đổi các thư mục khác nhau bằng cách vuốt từ trên xuống thì đồng thời hình ảnh trên Action Panel cũng thay đổi theo. Ngoài thay đổi hình nền thì đồng hồ và 5 ứng dụng có tần suất sử dụng nhiều nhất vẫn được giữ nguyên.

Bên cạnh đó, HomeUX còn tập trung khá nhiều vào các cử chỉ thông minh, chẳng hạn như khi bạn muốn chỉnh sửa 1 thư mục thì chỉ việc nhấn vào nó và kéo vào biểu tượng chỉnh sửa, thiết lập các tùy chỉnh bạn muốn và lưu lại. Đó là 1 vài tùy chọn trên màn hình của HomeUX.

HomeUX còn cung cấp 1 thanh tìm kiếm phía trên hỗ trợ người dùng tìm ứng dụng dễ dàng hơn. Đồng thời cho phép lưu các cài đặt trên màn hình chủ và hỗ trợ khôi phục lại các cài đặt này trên 1 thiết bị Android khác.

Reviews HomeUX 5

Có thể nói 1 trong những thế mạnh của HomeUX là khả năng cá nhân hóa cao mà màn hình chủ sẽ là nơi người dùng thể hiện điều này. Nó khác rất nhiều với các launcher truyền thống thông thường. Tuy nhiên sự khác biệt này không hề xa lạ, các trải nghiệm do HomeUX mang lại tuy mới nhưng vẫn thân thuộc với người dùng.

Các thao tác vuốt, cuộn hay kéo đều kèm theo các hình ảnh làm cho việc dùng launcher này trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù bố cục của Action Panel còn hơi thô cứng thế nhưng khả năng tùy biến cao của HomeUX có thể che lấp hạn chế này. Ngoài ra, trên mạng Google Plus, những người dùng HomeUX còn chia sẻ với nhau nhiều tùy chỉnh thú vị khác.

Reviews HomeUX 2

Bạn có thể thêm các thư mục mới, đổi tên, biểu tượng và thậm chí là hình nền

 Reviews HomeUX 3

HomeUX còn cho phép thay kích cỡ, màu sắc, icon của ứng dụng. Đồng thời là gỡ bỏ hoặc coi thông tin của ứng dụng

Bên cạnh những khả năng thì HomeUX dĩ nhiên không tránh khỏi việc tồn tại 1 số lỗi. Chẳng hạn như khi thực hiện các thao tác chạm và nhấn lâu widget còn chưa nhạy. Sự kết nối icon các thư mục chưa chặt chẽ nhất là trong trường hợp 4 thư mục trở lên. Hay phải làm tới lần thứ 2 mới có thể thêm ứng dụng vào mục truy cập nhanh. Và đặc biệt, phiên bản hiện tại của HomeUX chưa hoạt động tốt trên Android 6.0.

Reviews HomeUX 6

Tạm kết

HomeUX hiện còn trong giai đoạn beta thế nên lỗi phát sinh trên ứng dụng là có thể tạm bỏ qua, nhất là so với các tính năng thông minh và sự mới mẻ mà nó sở hữu. Nếu cảm thấy không hài lòng bạn hoàn toàn có thể trả lại launcher gốc cho thiết bị của mình. Nhóm phát triển HomeUX Launcher mong thêm nhiều người dùng phiên bản beta của họ và phản hồi các thông tin trong quá trình sử dụng sẽ khiến HomeUX có cơ hội hoàn thiện mình hơn.

Ngoài phiên bản thường thì HomeUX còn cung cấp thêm bản Pro với giá 1,5 USD.

Tải HomeUX beta: bản thường & bản PRO

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang