5 ứng dụng hỗ trợ sao chép dữ liệu hiệu quả

Cứ mỗi lần đổi điện thoại thì nhu cầu chuyển đổi dữ liệu sang máy mới luôn khiến nhiều người đau đầu, nhất là những thứ quan trọng chẳng hạn như tin nhắn. Chính vì thế sự ra đời của những ứng dụng hỗ trợ chuyển dữ liệu mang nhiều ý nghĩa rất lớn.

1. Motorola Migrate

Motorola Migrate

Dành cho những ai vừa sắm 1 chiếc smartphone Motorola mới thì đây sẽ là ứng dụng tuyệt vời giúp di chuyển toàn bộ dữ liệu như tin nhắn, nhạc hay danh bạ và hơn thế nữa…từ điện thoại cũ. Ưu điểm của Motorola Migrate là không quá kén chọn khi có thể áp dụng cho smartphone chạy nền tảng Android từ phiên bản 2.2 trở lên.

Tải Motorola Migrate: Android

2. Xperia Transfer Mobile

Xperia Transfer Mobile

Đây là 1 ứng dụng miễn phí do Sony phát triển, giữ vai trò như người vận chuyển vô cùng đáng tin cậy giúp người dùng đem toàn bộ tin nhắn và các dữ liệu quan trọng khác từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Ứng dụng không chỉ dành riêng cho smartphone chạy Android mà còn ưu ái chia sẻ cho iOS và cả Windows Phone.

Tải Xperia Transfer Mobile: Android

3. HTC Transfer Tool

HTC Transfer Tool

Sử dụng Wi-Fi Direct, HTC Transfer Tool mang đến khả năng chuyển dữ liệu, bao gồm tin nhắn, từ 1 chiếc điện thoại Android cũ chạy hệ điều hành Android 2.3 trở lên đến bất kì thiết bị HTC nào chạy Sense 5 về sau. Đây cũng là 1 ứng dụng miễn phí đầy hữu ích mà bất cứ người dùng HTC nào cũng cần ghi nhớ.

Tải HTC Transfer Tool: Android

4. SMS Backup & Restore

SMS Backup & Restore

Khác hẳn với 3 ứng dụng chuyển dữ liệu ở trên, SMS Backup & Restore ngoài bản miễn phí, còn cung cấp thêm bản Pro. Đặc biệt, đây là ứng dụng phổ biến nhất bởi độ kén chọn của nó gần như bằng 0 khi cho phép sao lưu và di chuyển an toàn tất cả dữ liệu từ smartphone cũ sang smartphone mới bất kì miễn là chạy nền tảng Android từ 1.5 trở lên. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng mở tin nhắn trên PC.

Tải SMS Backup & Restore: Android

5. Samsung Smart Switch

Samsung Smart Switch

Nằm trong top ứng dụng miễn phí chuyển dữ liệu cho những ai mới sắm smartphone Samsung chạy Android, Samsung Smart Switch không chỉ dừng lại ở việc chuyển dời tin nhắn mà còn có danh bạ, lịch sử cuộc gọi, clip và hơn nữa. Ngoài thiết bị Android 4.0 trở lên, ứng dụng hữu ích này có thể dùng cho cả iPhone với iOS 5.0 trở về sau.

Tải Samsung Smart Switch: Android

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang