Google Maps cập nhật chế độ offline, thêm tính năng dẫn đường

Cách đây vài ngày, ứng dụng tra cứu bản đồ hàng đầu thế giới, Google Maps vừa cho cập nhật thêm tính năng tải bản đồ để sử dụng mà không cần phải kết nối mạng.

Google Maps offline 2

Với lần cập nhật mới này, có thể nói Google Maps ngày càng trở nên hoàn hảo hơn và hoàn toàn dư sức cạnh tranh vớiHere Maps trong khoản bản đồ offline. Từ bây giờ, người dùng có thể tải về bản đồ 1 khu vực nhất định nào đó để sử dụng trong trường hợp không có kết nối 3G hay Wi-Fi, hoặc những lúc kết nối quá yếu.

Trước kia Google Maps vẫn có tính năng bản đồ offline

Đây không phải là 1 tính năng mới tinh của Google Maps, thực tế trước đây thì họ có phát triển khả năng này rồi tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Cụ thể là Google Maps offline 'của ngày hôm qua' hỗ trợ người dùng lưu lại bản đồ để xem khi không có kết nối internet nhưng tính năng dẫn đường offline thì không. Giờ đây, mọi thiếu hụt đều đã được Google bù đắp.

Google Maps offline 3

Bạn chỉ cần chọn 1 khu vực mong muốn, tải xuống và sử dụng bất cứ lúc nào. Kể cả khi không có mạng 3G hay WiFi, bạn vẫn có thể dùng Google Maps tìm kiếm những địa điểm trong khu vực đó, việc còn lại là điều hướng và dẫn đường cứ để cho Google Maps lo.

Offline hay online thì không có nhiều khác biệt trên Google Maps

Phía Google cho rằng người dùng sẽ rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa bản đồ online và offline. Tuy nhiên sự khác nhau nằm ở chỗ với bản đồ dùng trong chế độ online thì nó có thể cập nhật thông tin theo thời gian thực. Chẳng hạn như lưu lượng giao thông hay giờ hoạt động của các nơi kinh doanh. Theo 1 số trang thông tin công nghệ, bản đồ offline cũng tự cập nhật nhưng theo định kỳ 15 ngày 1 lần mỗi khi người dùng có kết nối tới mạng Wi-Fi.

Cách sử dụng cụ thể: bạn có thể tải bản đồ 1 khu vực mà mình mong muốn bằng cách tìm kiếm nó, sau đó nút 'Download' sẽ xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào mục 'Offline Areas' và nhấn nút 'Thêm'. Khi hoàn thành tải bản đồ, Google Maps sẽ tự động chuyển sang chế độ offline những lúc điện thoại mất kết nối hoặc vào khu vực có kết nối yếu.

Google Maps offline 1

Các thao tác sử dụng bản đồ offline trên Google Maps

Hiện tại thì không phải thiết bị Android nào cũng có tính năng này

Google Maps là ứng dụng của Google thế nên dĩ nhiên người dùng Android sẽ có cơ hội cập nhật tính năng mới này sớm hơn người dùng iOS. Tuy vậy, quá trình nâng cấp Maps cho các thiết bị Android sẽ diễn ra 1 cách dần dần, có nghĩa là bản đồ trên máy của bạn 'lên đời' sớm hay muộn là còn tùy thuộc vào khu vực nơi bạn ở.

Ngay bây giờ, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Google Maps, tìm kiếm 1 địa điểm chẳng hạn như nhà hàng hay quán ăn và bấm vào kết quả. Tại trang hiển thị kết quả này, nếu vẫn còn xuất hiện 3 nút Call, Save và Website thay vì Save, Share và Download thì Maps trên máy bạn chưa có tính năng dẫn đường offline.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang